• TINHHOANET

Gặp lại vợ thời nghèo khó bị phản bội của Lý Liên Kiệt

Cho đến giờ, việc ngôi sao võ thuật nổi tiếng bỏ người vợ đầu tiên vì “kẻ thứ ba” vẫn là điều khiến anh bị chỉ trích.

Hiện giờ, khi nhắc đến “một nửa”, Lý Liên Kiệt chỉ luôn nói về Lợi Trí. Anh ca tụng cô hết lời, khẳng định đó là người phụ nữ của cuộc đời. Nhưng ai cũng biết, Lợi Trí chỉ là “người thứ ba”. Cựu Hoa hậu châu Á là nguyên nhân khiến Lý Liên Kiệt phụ bạc người vợ thời khốn khó.

Tri kỷ cùng chung hoạn nạn

Vợ đầu là nữ diễn viên hơn anh 2 tuổi – Hoàng Thu Yến. Cô và anh là bạn thanh mai trúc mã, đồng môn trong một lò võ thuật. Khi Lý Liên Kiệt còn là cái tên xa lạ. Hoàng Thu Yến với gia thế giàu có trở thành “hậu phương” vững chắc.

Hoàng Thu Yến thời măn nồng bên Lý Liên Kiệt khi anh còn chưa thành danh.

Năm 1982, chỉ nhờ vai diễn trong Thiếu Lâm Tự, Lý Liên Kiệt bỗng chốc trở thành ngôi sao. Lúc này, anh lên báo ca ngợi sự chung thủy của Hoàng Thu Yến.

Giai đoạn năm 1985, Lý Liên Kiệt bị thương khi quay Nam Bắc Thiếu Lâm. Bác sĩ nhận định tài tử có nguy cơ bị tàn tật vĩnh viễn vì gẫy xương chân. Thu Yến không ngại vất vả, túc trực ngày đêm bên người yêu. Sau đó, cô được báo chí ngợi cả vì việc làm này.

Không đám cưới, chỉ đăng ký kết hôn

Năm 1987, Lý Liên Kiệt cuối cùng cũng quyết định kết hôn cùng Hoàng Thu Yến. Nhưng đám cưới của hai người diễn ra rất qua loa, chỉ đăng ký kết hôn mà không có tiệc tùng chiêu đãi quan khách. Ngay cả hai bên gia đình cũng chỉ được nghe về hôn sự qua báo chí.

“Với tôi đó là điều hạnh phúc, tôi chỉ cần ở cạnh người đàn ông đó”, Hoàng Thu Yến chia sẻ với phóng viên QQ.

Hoàng Thu Yến và hai con gái trong cuộc hôn nhân với Lý Liên Kiệt.

Thời gian sau, cả hai sang Mỹ để Lý Liên Kiệt tiện bề phát triển sự nghiệp. Lúc đó, Thu Yến mang bầu 7 tháng. Quãng thời gian này, Lý Liên Kiệt dành nhiều thời gian trau dồi diễn xuất, võ thuật. Cuộc sống lo toan vẫn do Hoàng Thu Yến đảm đương. Tại Mỹ, họ có với nhau hai cô con gái (chào đời năm 1988 và 1989).

Lý Liên Kiệt quay trở lại Hong Kong vào năm 1990 đóng phim. Lúc này anh đã là ngôi sao điện ảnh. Gặp gỡ Hoa hậu châu Á Lợi Trí trên phim trường, anh nhanh chóng nảy sinh tình cảm. Không nghĩ đến ân nghĩa xưa với vợ và bỏ qua chỉ trích của dư luận, anh kiên quyết ly hôn.

Sống ẩn dật, né tránh truyền thông

Cha mẹ Lý Liên Kiệt không hài lòng cuộc hôn nhân này. Nhưng Hoàng Thu Yến chưa một lần lên tiếng trách cứ chồng cũ bội bạc. Cô lẳng lặng trở về Mỹ sinh sống, nuôi hai con gái.

Mới đây, khi xuất hiện trên đường phố, ở tuổi 54, Hoàng Thu Yến vẫn còn nét đẹp của ngày nào. Cô chia sẻ: “Tôi vẫn giữ mối quan hệ bạn bè với Lý Liên Kiệt. Với mẹ anh ấy, tôi và bà không khác xưa”.

Lý Liên Kiệt bên vợ hai – Lợi Trí. Vì cựu Hoa hậu châu Á, tài tử sẵn sàng ký đơn ly hôn với người xưa.

Lý Liên Kiệt cho biết, với Hoàng Thu Yến, anh chỉ là ơn nghĩa, không phải tình yêu. Chính vì thế, khi hiểu được chữ “yêu”, anh sẵn sàng đạp lên dư luận để chạy theo tiếng gọi trái tim.

Tài tử còn tiết lộ sở dĩ năm xưa cưới vợ cả chỉ vì… nghe lời người lớn: “Tình cảm tôi dành cho cô ấy chỉ khoảng 10 phần còn cô ấy dành cho tôi đến 90 phần”.

Hoàng Thu Yến ngày ấy và hình ảnh khi ở tuổi 54.

Tuy nhiên Lý Liên Kiệt chưa bao giờ được thông cảm. Anh bị chỉ trích nhất bên trọng bên khinh ngay cả với các con. Hai con gái cùng Lợi Trí được bảo bọc từ bé. Thậm chí, anh còn mua sẵn biệt thự làm của hồi môn cho con nhưng lại lơ là hai cô con gái có với Hoàng Thu Yến.

Nhắc tới hai người con lớn, trong một cuộc phỏng vấn năm 2014, Lý Liên Kiệt chia sẻ: “Hai con của tôi ở nước ngoài đã lớn, có thể tự lập được rồi”.

Hiểu Nguyệt (Tổng hợp)

Theo Zing

x