Gặp hot boy Việt kiều Đức gây sốt ở Vietnam Idol

16/05/15, 05:45 Tin Tổng Hợp

Trọng Hiếu kể nhiều câu chuyện thú vị về bản thân và gia đình khi ở Đức và ở Việt Nam.

Tỏa sáng ở vòng Studio của Vietnam Idol 2015, Trọng Hiếu đang là thí sinh nam được yêu thích nhất của mùa giải năm nay. Chàng hot boy Việt kiều Đức sinh năm 1992 sở hữu vẻ ngoài điển trai, phong cách hiện đại, khả năng nhảy điêu luyện và giọng hát đẹp.

Trọng Hiếu được đánh giá là cơn gió mới của làng nhạc Việt mà Vietnam Idol đã tìm được trong năm nay. Cùng gặp gỡ để tìm hiểu thêm về anh chàng này.

Điều gì khiến anh chàng Việt kiều Đức như bạn tham gia Vietnam Idol?

Hiếu về Việt Nam lần này chủ đích là để thăm họ hàng, vô tình biết Vietnam Idol tuyển sinh vòng loại nên tham gia để thử sức. Việc này cũng bình thường vì Hiếu có sẵn đam mê âm nhạc và cũng có kế hoạch đi theo con đường này.

Hiếu từng tham gia nhiều cuộc thi nhảy ở Đức, từng thắng giải nhất châu Âu về nhảy năm 2002, năm Hiếu được gặp Britney Spear. Năm 16 tuổi Hiều lọt Top 25 của Thần tượng âm nhạc Đức nên muốn thử sức thêm với Vietnam Idol.

Tham gia hai cuộc thi giống nhau về format nhưng ở Việt Nam và Đức rất khác nhau. Ở Đức chủ yếu giám khảo chấm dựa trên cá tính, bạn phải khác biệt và nổi bật so với các thí sinh khác. Thần tượng âm nhạc của Đức chú trọng đến chuyện hậu trường, khai thác các mối quan hệ của các thí sinh để chương trình trở nên kịch tính, hấp dẫn người xem hơn.

Còn ở Việt Nam, Hiếu thấy giám khảo nhận xét rất nhiều về giọng hát và chương trình cũng đặc biệt quan tâm đến các đêm diễn trực tiếp, chú trọng phần trình diễn của thí sinh thể hiện trên sân khấu hơn là khai thác chuyện cuộc sống.

Trọng Hiếu từng chinh chiến nhiều cuộc thi ở Đức và khắp châu Âu trước khi tham gia Vietnam Idol

Sinh ra và lớn lên ở Đức, không thạo tiếng Việt có là bất lợi của bạn khi tham dự cuộc thi này?

Dù sống ở Đức từ bé, giao tiếp với mọi người xung quanh bằng ngoại ngữ khác nhưng khi về nhà, Hiếu phải luôn nói tiếng Việt với gia đình. Bố mẹ đã tập cho mình cái nếp ấy. Gần đây, Hiếu cũng có thể đọc được chữ thạo hơn nên không gặp bất lợi về ngôn ngữ như nhiều người nghĩ.

Trọng Hiếu trở thành hiện tượng sau đêm thi Top 5 nam vừa qua, nhiều ý kiến cho rằng, phần lớn nhờ vào ngoại hình điển trai hơn là giọng hát. Bạn nghĩ sao?

Hiếu nghĩ điểm mạnh nhất của mình là có phong cách khác biệt so với các thí sinh khác. Tuy nhiên, BGK của Vietnam Idol đều là những anh chị làm nghệ thuật rất lâu và có chuyên môn. Nếu Hiếu không có giọng hát thì không thể vào được đến Top 10 như bây giờ. Hiếu tin mình là người hát được.

Hiếu cũng vẫn còn vài khuyết điểm như nhận xét của anh Thanh Bùi, là tập trung nhảy hơn là hát. Điều này Hiếu đã khắc phục trong đêm thi vừa qua và được BGK ghi nhận là có tiến bộ. Trong thời gian ngắn, Hiếu đã phải cố gắng rất nhiều, thức trắng nhiều đêm để tập hát và Hiếu rất vui khi nỗ lực của mình được BGK và khán giả ghi nhận.

Trọng Hiếu “đốn tim” nhiều cô gái bởi vẻ điển trai rất đàn ông.

Từ lúc nào bạn bắt đầu nuôi dưỡng ước mơ làm ca sĩ?

Hiếu thích nhảy từ bé. Năm 8 tuổi Hiếu bắt đầu tham gia các cuộc thi về nhảy và nhận được nhiều giải thưởng. Hiếu còn nhớ năm 2004, khi 14 tuổi, tập nhào lộn bị chấn thương gãy tay rất nặng, Hiếu phải bó bột đến 3 tháng. Lúc đó có một cuộc thi nhảy, Hiếu không tham gia được nhưng vẫn đứng bên dưới xem và nhún nhảy theo khi nhạc nổi lên.

Sau này, Hiếu thấy làm vũ công luôn phải đứng đằng sau. Hiếu muốn được chú ý và nổi bật hơn nên nghĩ đến việc làm ca sĩ. Từ đó, Hiếu tập hát và theo đuổi giấc mơ.

Sau khi tốt nghiệp phổ thông, Hiếu không nghĩ đến việc gì khác ngoài nhảy và ca hát. Hiếu đã cùng với những người bạn thân thiết cũng thực hiện một vài MV để đăng tải trên Youtube và nhận được sự ủng hộ của cộng đồng mạng trước khi tham gia Vietnam Idol.

Ngoài nhảy múa, Trọng Hiếu còn có nhiều tài lẻ như đàn và sáng tác.

Gia đình có ý kiến gì trước niềm đam mê âm nhạc của bạn không?

Bố mẹ nào cũng muốn con cái có công việc ổn định và có địa vị cao, nhất là khi nhà Hiếu lại sống ở bên Đức nhiều năm. Ở Đức, phụ huynh ai cũng muốn con phải làm bác sĩ, kỹ sư… hay một ngành nghề nào khác nhưng Hiếu lại quá đam mê nhảy nhót, hát hò. Mẹ muốn Hiếu sẽ trở thành bác sĩ nhưng Hiếu lại muốn theo đuổi âm nhạc. Dù không thích nhưng bố mẹ không phản đối quyết định của Hiếu. Đó là điều Hiếu cảm thấy hạnh phúc nhất.

Đêm thi vừa rồi, cả đại gia đình của Trọng Hiếu từ Đức về Việt Nam để cổ vũ bạn…

Đây là nguồn động viên tinh thần rất lớn để Hiếu hoàn thành tốt màn biểu diễn ở đêm thi vừa qua. Bố, mẹ, chị gái… của Hiếu từ Đức bay về, thậm chí bà ngoại ở ngoài Bắc cũng vào Nam để đến cổ vũ Hiếu. Người nhà Hiếu có tổng cộng 20 người đến theo dõi chương trình đêm đó.

Thực ra, ngay từ nhỏ, Hiếu đã luôn được sự ủng hộ từ gia đình trong mọi việc như vậy rồi. Năm Hiếu 8 tuổi đi thi nhảy ở nơi xa cách nhà 500 km. Cả gia đình và họ hàng 20 người cũng theo cổ vũ dù lúc đó kinh tế gia đình Hiếu không khá giả lắm. Đêm đó, cả nhà còn dựng lều để cắm trại và chờ Hiếu thi. Ở Vietnam Idol lần này, chắc chắn bố sẽ ở suốt bên cạnh Hiếu. Còn mẹ vì vẫn còn công việc ở Đức nên sẽ không thể ở lại Việt Nam lâu.

Cả gia đình của Trọng Hiếu đều bay từ Đức về Việt Nam để ủng hộ anh.

Trọng Hiếu năm nay đã 23 tuổi nhưng vẫn được chăm kỹ như vậy. Có khi nào bạn cảm thấy áp lực với sự chăm sóc này?

Hiếu không bao giờ thấy áp lực, ngược lại, Hiếu thấy hạnh phúc vì luôn được gia đình ở bên và ủng hộ, được tiếp sức mạnh. Hiếu đã 23 tuổi rồi, có cái đầu và suy nghĩ riêng, bố mẹ có muốn kìm cặp mình cũng không được.

Clip Trọng Hiếu ở vòng loại Vietnam Idol.

Theo Dân Việt

Ad will display in 09 seconds

Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

Ad will display in 09 seconds

Donor - Một câu chuyện có thật

Ad will display in 09 seconds

Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

Ad will display in 09 seconds

Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

Ad will display in 09 seconds

Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

Ad will display in 09 seconds

Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

Ad will display in 09 seconds

Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

Ad will display in 09 seconds

Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

Ad will display in 09 seconds

Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

Ad will display in 09 seconds

Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

 • Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

  Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

 • Donor - Một câu chuyện có thật

  Donor - Một câu chuyện có thật

 • Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

  Lời dạy của quỷ thần: Người đọc sách tốt, thân phủ hào quang

 • Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

  Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

 • Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

  Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

 • Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

  Thế gian điều gì đáng sợ nhất?

 • Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

  Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

 • Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

  Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

 • Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

  Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

 • Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

  Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

x