• TINHHOANET

Gặp gỡ người đàn ông với hai khuôn mặt làm nghề biểu diễn xiếc

Một tai nạn hy hữu đã khiến cho khuôn mặt của Sam Alexander biến dạng hoàn toàn. Tuy nhiên, điều đó không thể khiến người đàn ông này gục ngã. Anh đã tham gia gánh xiếc và trở thành một diễn viên xiếc “dễ thương” trong lòng công chúng.

Sam Alexander là một diễn viên xiếc phụ kỳ cựu, không hề bị dị tật bẩm sinh.

Năm 1940, khi anh được 20 tuổi, Alexander được tham gia vào nhà hát ở Chicago, nhưng vào một ngày định mệnh, do bất cẩn khi châm thuốc lá, Alexander gây ra một vụ nổ xăng khiến khuôn mặt của anh bị bỏng nặng.

Theo lời kể của Alexander, anh chỉ cứu được đôi mắt nhờ dùng tay che chắn. Tuy nhiên, hầu như phần môi, phần dưới khuôn mặt và má đều thương tổn nghiêm trọng. Tồi tệ hơn, vết thương của Alexander bị nhiễm trùng, và các bác sĩ buộc phải cắt bỏ một phần quan trọng trên khuôn mặt anh.

Khi đang hồi phục, Alexander đã được một nhà sản xuất bộ phận giả đề nghị tạo cho anh một “khuôn mặt” mới. Khuôn mặt mới, ở hình trên, đã cho anh cảm giác bình thường.

Vì vậy, với kinh nghiệm sân khấu, Sam quyết định lao động như một diễn viên phụ trong gánh xiếc.

“Những người kỳ lạ”, một trang web dành riêng cho những người có hoàn cảnh tương tự, viết: “Buổi diễn của Sam chủ yếu là kịch độc thoại kể chi tiết về câu chuyện cuộc đời mình. Sam là người đàn ông nói chuyện nhỏ nhẹ, thái độ hòa nhã và giọng nói êm dịu. Anh ru ngủ khán giả dễ dàng bằng câu chuyện đau lòng của mình, đến nỗi khi anh để lộ khuôn mặt thật, mọi người hét lên, và những người phụ nữ đã khóc“.

Phần biểu diễn của Sam đôi khi khá đáng sợ với một số khán giả. Trong một số trường hợp, người xem được yêu cầu phải trả một khoản phí phụ để xem tiết mục của anh. Ở một số nơi, anh thậm chí còn không được trả tiền cho tiết mục biểu diễn của mình.

Cuối cùng, Sam tham gia gánh xiếc Ringling Bros và Barnum & Bailey trước khi có những tiết mục riêng.

Sam qua đời vào năm 1997, những người quen biết thường xem anh là một chàng diễn viên dễ thương.

Thiên Long, theo Epoch Times

x