• TINHHOANET

Gặp cô bé mắc “bệnh lạ” thích ăn… đồ vật

Bé Maddie sống ở vùng Bournemouth, Dorset, Anh luôn thèm thuồng những “món ăn” đặc biệt là các đồ vật như đất nặn, cát, gỗ, thảm nhà, nhựa, và thậm chí cả sâu bọ…

Maddie mắc chứng bệnh Pica rối loạn hiếm gặp.

Maddie mắc chứng bệnh Pica rối loạn hiếm gặp. Chình vì căn bệnh này mà cô bé luôn thèm ăn những đồ vật, như là thảm nhà, sơn, đá, nhựa, gỗ, cát, băng dán, sâu bọ và thậm chí cả bút, đất nặn, cuộn giấy vệ sinh…

Mẹ của Maddie là cô Catherine Mullins phải luôn trông chừng để đảm bảo cô bé không bị nghẹn hoặc ăn thứ gì đó có hại cho sức khoẻ.

Catherin cho hay, trong nhà cô không có bất kỳ bút màu, đất nặn vì Maddie sẽ ăn tất cả đồ vật đó. “Hôm qua con bé đã ăn một hộp phấn khi tôi không nhìn thấy, nhưng món ăn thích nhất của bé là đất nặn Play-Doh, cát và đồ bẩn”.

Mẹ của Maddie không thể nào rời mắt khỏi cô bé.

Mullins chia sẻ, “nếu được cho phép con bé sẽ ăn tất cả mọi thứ. Tôi luôn lo lắng không biết con mình sẽ ăn thứ gì. Tất cả mọi thứ đều có thể chui vào miệng nó”. Nhiều khi cô phải cho tay vào miệng con lấy các đồ vật ra để cô bé không bị nghẹn.

Maddie không hề thích các đồ ăn thông thường, cô bé chỉ ăn các loại thức ăn có màu sắc và hình dáng đặc biệt, như bánh quế khoai tây, cá hình ngón tay, bánh kẹp gà.

Các bác sỹ cho biết họ, chưa từng gặp một cô bé nào như Maddie.

Cô Catherin cho hay, bé Maddie bắt đầu cho vật lạ vào miệng khi cô bé vừa biết bò hồi gần 1 tuổi. Đến 2 tuổi, cô bé được bác sĩ kiểm tra sức khoẻ và chẩn đoán mắc chứng Pica. Maddie cũng bị chứng tự kỷ khiến cô bé lăn lê, bò choài và trèo leo mọi lúc, mọi nơi.

Chiếc giường chuyên biệt của Maddie.

Đêm đến cô bé được đặt nằm trên một chiếc giường chuyên biệt để ngăn em không làm hại chính mình khi bố mẹ và chị gái 4 tuổi là Lilly đang ngủ.

Maddie được giáo dục đặc biệt tại một trung tâm, nơi có sân chơi có cát giả được làm từ bột ngô và sữa đặc nên cô bé có thể ăn được.

Bố mẹ của Maddie không thể đi làm trở lại vì phải dành thời gian chăm sóc và để mắt tới cô bé.

 

Theo Dân Trí

x