• TINHHOANET

​Trà Hoàn Ngọc – Thành tựu của nhà khoa học và doanh nghiệp

Cho đến nay, sản phẩm Trà Hoàn Ngọc đã chứng minh được hiệu quả hỗ trợ chữa bệnh và được các nhà khoa học quốc tế vinh danh. Có được thành quả này, cần phải ghi nhận công lao không chỉ riêng doanh nghiệp Trà Hoàn Ngọc 7 Nga Tây Ninh mà còn các nhà khoa học Việt Nam.

Cách đây 15 năm, khi cây hoàn ngọc còn chưa được coi là loại dược thảo “hot”, thì DN Trà Hoàn Ngọc 7 Nga Tây Ninh đã bắt tay với các nhà khoa học để nghiên cứu hiệu quả chữa bệnh của nó. Kết quả thật bất ngờ, các nhà khoa học phân lập ra nhiều hợp chất quý có tính năng hỗ trợ điều trị nhiều chứng bệnh và ức chế khối u.

hn-1-1438847252.jpg

Theo chuyên gia cho biết: “Trà Hoàn Ngọc là sản phẩm đặc biệt, có rất nhiều chất quý hỗ trợ điều trị bệnh. Từ cây hoàn ngọc, doanh nghiệp đã phối hợp cùng các nhà khoa học tạo ra sản phẩm trà túi lọc với tác dụng phòng, trị bệnh được người tiêu dùng tin tưởng”

Được biết, DNTN Trà HN 7 Nga Tây Ninh đã 2 lần được Chính phủ phê duyệt hỗ trợ kinh phí thực hiện nghiên cứu và phát triển dự án sản xuất thử nghiệm 2 sản phẩm dạng viên nang chiết tinh chất từ cây HN với tính năng hỗ trợ phòng chống khối u.

Bà Bùi Kim Nga tại vườn ươm cây giống trà hoàn ngọc

Trước thực tế nước ta hiện nhập khẩu 100% các loại hóa chất điều trị ung thư với giá rất đắt, thì sự hỗ trợ của Chính phủ cùng với nỗ lực của các nhà khoa học và doanh nghiệp để sớm đưa ra sản phẩm chiết xuất từ cây hoàn ngọc hỗ trợ, phòng chống khối u là một việc làm đáng hoan nghênh.

Hiện nay, Bộ Khoa học và Công nghệ cũng đang phối hợp với DN Trà Hoàn Ngọc 7 Nga Tây Ninh triển khai dự án chương trình nghiên cứu khoa học và công nghệ trọng điểm quốc gia, phát triển công nghiệp hóa dược đến năm 2020.

Bà Bùi Kim Nga – Giám đốc DN Trà Hoàn Ngọc 7 Nga Tây Ninh – chia sẻ: Chúng tôi gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các nhà khoa học – những người đã đồng hành cùng doanh nghiệp trong việc nghiên cứu, xây dựng quy trình nuôi trồng, chăm sóc cây hoàn ngọc đến kỹ thuật chế biến để tạo ra sản phẩm có tác dụng tốt cho sức khỏe, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm”.

​Đa dạng sản phẩm từ cây hoàn ngọc

Truy cập website hoặc để biết thêm thông tin chi tiết!

Số GPQC: 815/2015/XNQC-ATTP. Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

TDV

Theo Tuổi Trẻ

x