• TINHHOANET

Đường ven Hồ Tây chính thức mang tên Trịnh Công Sơn

Con đường lãng mạn nhất thủ đô Hà Nội sẽ chính thức được mang tên cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn. Buổi lễ đặt tên sẽ được diễn ra vào lúc 8 giờ 30 ngày 26/8/2015 tại vườn hoa Lý Tự Trọng, quận Tây Hồ, Hà Nội.

tcs
Cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn (Ảnh: internet)

Thông tin trên được gia đình cố nhạc sĩ mới tiết lộ. Trước đó, quyết định đặt tên một con đường mang tên Trịnh Công Sơn tại Hà Nội được Đại biểu Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội thông qua ngày 6/7.

Được mệnh danh là con đường lãng mạn và đẹp nhất Thủ đô, ôm quanh ven hồ Tây, con đường mang tên Trịnh Công Sơn dài 900m, rộng 9,5–12,5m, kéo dài từ ngã ba, ngõ 612 Lạc Long Quân đến giao với dốc ngã ba đê Âu Cơ, quận Tây Hồ.

Trước khi được đặt tên chính thức, con đường ven hồ Tây còn được nhân dân và giới nghệ sỹ gọi bằng hai cái tên lãng mạn khác là đường Sen Hồ Tây hoặc phố Sâm Cầm Hồ Tây.

Con duong mang ten Trinh Cong Son 2
Đường ven Hồ Tây nhìn từ trên cao (Ảnh: internet)

Không phải ngẫu nhiên mà con đường này được chọn để mang tên Trịnh Công Sơn. Đường ven Hồ Tây lâu nay vẫn được người dân Hà Nội gọi bằng cái tên trìu mến “con đường lãng mạn” bởi khung cảnh nên thơ, thoáng đãng gợi cho người ta nhiều cung bậc cảm xúc. Vừa yên tĩnh, trầm lắng, nhưng vẫn toát lên vẻ đẹp hồn thiêng sông nước giống như những bài hát đã ghi dấu trong lòng người Việt của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

ho tay 1
Khung cảnh lãng mạn của con đường mang tên Trịnh Công Sơn (Ảnh: internet)

Theo gia đình cố nhạc sỹ, buổi lễ đặt tên đường Trịnh Công Sơn sẽ có sự tham dự của đại diện Ủy ban Nhân dân quận Tây Hồ, Hội nhạc sỹ, Hội Nhà văn, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Việt Nam.

Cùng trong tuần lễ đó, chương trình Học bổng Âm nhạc Trịnh Công Sơn tại Thành phố Hồ Chí Minh (28/8) cũng sẽ chính thức ra mắt, nhằm hỗ trợ các tài năng âm nhạc Việt Nam cũng như cho các em có triệu chứng tự kỷ.

Cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sinh năm 1939 và mất năm 2001. Ông được coi là một trong những nhạc sĩ lớn nhất của âm nhạc Việt Nam với khoảng chừng 600 tác phẩm. Những tác phẩm của ông ghi dấu trong lòng người nghe bởi ca từ độc đáo, giai điệu nhẹ nhàng và mang hơi hướng triết lý của cuộc sống. Hai mảng đề tài chính trong âm nhạc Trịnh Công Sơn là tình yêu và số phận con người.

Theo Vietnamplus, vntinnhanh

x