• TINHHOANET

Đường Sài Gòn ngập sâu 3 ngày, nước chưa rút

Mưa to kết hợp triều cường đang lên khiến một số nơi ở quận Bình Tân (TP.HCM) ngập sâu suốt 3 ngày. Người dân nơi đây phải sống trong cảnh ngập úng, khổ sở.

Một người khuyết tật chật vật khi điều khiển xe lăn qua khu vực nước ngập sâu trên đường Số 1. (Ảnh qua Zing News)

Từ ngày 2-4/10, nhiều hộ dân sống trên đường Hồ Học Lãm, đường Số 1 (phường An Lạc, quận Bình Tân, TP.HCM) phải vất vả sống trong cảnh nước ngập dâng cao.

Đến chiều 4/10, một số đoạn trên đường Số 1 vẫn trong tình trạng ngập sâu.

Nước đã ngập 3 hôm nay nhưng chưa rút, vì hệ thống cống thoát nước đường số 1 xuống cấp, cộng với triều cường đang lên cao khiến nước không rút được“, bà Lý Phước Hạnh, ngụ phường An Lạc, quận Bình Tân cho biết.

Ông Phạm Vũ Bình, ngụ phường An Lạc, quận Bình Tân cũng cho biết, đoạn đường này hàng năm mỗi khi mưa xuống đều ngập sâu. “Mỗi lần mưa lớn đổ xuống là tuyến đường ngập kéo dài 3-4 ngày liền, có khi cả tuần nước cũng chưa rút. Không thể làm gì hơn, chúng tôi đành bất lực sống chung với cảnh này thôi“.

Đường số 1, phường An Lạc nước ngập sâu, người dân phải dùng bao cát, ván gỗ che chắn trước cửa, ngăn không cho nước tràn vào nhà. (Ảnh qua Zing News)
Nhiều cửa hàng tạp hóa dọc tuyến đường số 1 phải chịu cảnh vắng khách mua vì ngập nước. (Ảnh qua Zing News)

Nhiều cửa hàng tạp hóa dọc tuyến đường số 1 phải chịu cảnh vắng khách mua vì ngập nước. Mỗi lượt ôtô đi trên đường tạo sóng nước tạt vào nhà, người dân phải kê hàng hóa và đồ dùng sinh hoạt lên cao tránh ngập nước.

Hiện khu vực này mực nước vẫn ngập sâu từ 0,4-0,5 m. Hàng chục hộ dân nơi đây phải lội bì bõm trong nước mỗi khi ra khỏi nhà. (Ảnh qua Zing News)
Chị Nguyễn Thị Hiền, ngụ đường số 1, phường An Lạc bồng con mò mẫm trong nước ngập, từng bước di chuyển tránh ổ gà, miệng cống trên đường. (Ảnh qua Zing News)
Người dân ở đây bước ra đường là phải lội nước, cuộc sống sinh hoạt hàng ngày bị ảnh hưởng. (Ảnh qua Zing News)
Theo Zing News

x