• TINHHOANET

Dưới Lòng Biển Đỏ và sự tích Thánh Mose tách biển

Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy những bằng chứng về xe, xương ngựa và xương người được tìm thấy dưới Biển Đỏ. Bằng chứng vượt Biển Đỏ: đội quân của Pharaôn bị chết đuối dưới biển.

Tài liệu khoa học mới, minh chứng một lần nữa tính chính xác của Kinh Thánh (câu chuyện vượt biển đỏ của dân Do Thái, được chép trong sách Xuất Ai Cập đoạn 14)

Những bánh xe được tìm thấy dưới lòng Biển Đỏ –xem hình và lộ trình bên dưới


Một trong nhiều hài cốt bị khoáng hóa được tìm thấy tại nơi vượt biển, đã được ngành xương học của Đại học Stockholm xét nghiệm và chứng minh là xương đùi của người, là xương đùi phải của một người nam cao khoảng 165-170 cm. Về cơn bản, nó đã “hóa thạch” –tức là đã bị các san hô và khoáng chất thay thế, do đó không thể dùng phương pháp Cacbon đồng vị phóng xạ để xác định ngày tháng của mẫu xương đó, mặc dù mẫu vật đó rõ ràng là khảo vật cổ xưa. Bánh xe và trục xe bị bao phủ bởi san hô và bị lật úp. Xuất Êdíptôký 14:25 “Ngài tháo bánh xe của họ khiến dẫn dắt cực nhọc…”

Đài tưởng niệm của Salômôn. Khi Ron Wyatt lần đầu đi thăm Nuweiba vào năm 1978, ông tìm thấy một cây cột có khắc chữ của người Phê-ni-xi nằm ở dưới nước. Không may thay, chữ viết đã bị ăn mòn, vì vậy tầm quan trọng của cây cột này không được biết đến cho tới năm 1984 khi cây cột đá granit thứ hai được tìm thấy đối ngang bờ biển Sauđi – và rất giống với cây cột thứ nhất và chữ viết còn nguyên vẹn!

Trong những chữ của người Phê-ni-xi (tiếng Hêbơrơ cỗ xưa), có từ: Mizraim (Ai cập); Solomon; Êđôm; chết; Pharaôn; Môise và Yahweh (Giêhôva) ám chỉ rằng vua Salômôn đã cho dựng những cây cột này để tưởng niệm phép lạ vượt biển. Sauđi Arabia không cho phép khách du lịch vào và có lẽ sợ những du khách xâm phạm trái phép, nên kể từ đó chính quyền Sauđi đã dẹp bỏ cây cột này và thay vào đó là cây cột kéo cờ.

Các nhà thám hiểm độ sâu đã tìm thấy con đường dốc từ Nuweiba đi xuống Vịnh Aqaba, giống như một con đường mòn như Kinh thánh mô tả “Đức Giêhôva là Đấng đã mở lối trong biển và đường vượt qua dòng nước mạnh” (Êsai 43:16)


Các trước giả Kinh thánh thường hay nhắc đến phép lạ vượt Biển Đỏ vì không có sự kiện trong lịch sử có thể sánh ngang bằng với phép lạ đó. Các tiên tri người Hêbơrơ mô tả biển lúc vượt biển như “…làm cạn biển …tắt nước vực lớn” (Êsai 51:10).

Để biết chính xác nơi mà các trước giả Kinh thánh nói đến thì vực sâu đó ở đâu? Khoảng cách giữa Nuweiba và các khảo vật được tìm thấy ở bờ biển Sauđi là cỡ chừng 18 km (11 dặm).

Dọc theo con đường này thì nơi sâu nhất khoảng 800 m (2,600 feet). Không ngạc nhiên gì khi các trước giả Kinh thánh được Đức Chúa Trời hà hơi mô tả là dòng nước mạnh.

Và cũng chẳng lạ gì khi không có một người Êdíptô nào sống sót được khi nước đổ ập trên họ.

Theo SongDaoOnline

x