• TINHHOANET

Được thưởng 7.000 USD vì giúp bé gái bị bắt cóc, ông cụ 65 tuổi tặng lại nạn nhân

Sau khi được trao 7.000 USD vì giúp đỡ một bé gái bị bắt cóc, Melchert lập tức tặng lại toàn bộ tiền thưởng cho nạn nhân khiến công chúng xúc động và tán dương ông cụ 65 tuổi này, thậm chí vài người còn kêu gọi ông… ứng cử tổng thống.

Người giúp bé gái bị bắt cóc tặng lại nạn nhân 7.000 đô tiền thưởng. (Ảnh: Twitter)

Theo New York Times, chiều 5/9 Earl Melchert vốn phải ở lại nhà máy phân bón để xử lý công việc, nhưng cuối cùng ông lại tạt qua nhà vì quên lấy bình đựng dầu. Ông muốn mua dầu đổ vào máy để cắt cỏ vào buổi tối.

Khi đang trên đường quay lại nhà máy ở Elbow Lake, bang Minnesota, cách thành phố Minneapolis khoảng 240km về phía Tây Bắc, ông Melchert nhìn qua cửa sổ và thấy có vật gì đó đang di chuyển trên cánh đồng cỏ nhà mình, cách xe khoảng 800m.

“Lúc đầu tôi cứ tưởng đó là một con nai“, ông Melchert, 65 tuổi, trả lời trong cuộc phỏng vấn hôm 7/10.

Tuy nhiên, ông nhanh chóng nhận ra đó là Jasmine Block, 15 tuổi. Cô bé được thông báo mất tích ở Alexandria, thành phố cách nhà ông 48km, từ hôm 8/8.

“Tôi nhận ra khuôn mặt và nghĩ đây chính là cô bé ở Alexandria đã mất tích 29 ngày nay“, ông nhớ lại. “Tin tức về cháu được phát đi trên các bản tin và mạng xã hội khắp cả nước. Ảnh cháu có trên áp phích, tại các cửa hàng. Tôi lập tức nhận ra ngay”.

Trốn thoát

Block kể đã trốn thoát khỏi một ngôi nhà hoang gần đó, nơi cô bé đã bị giam giữ trong nhiều ngày. Sau khi gõ cửa vài ngôi nhà mà không có ai mở cửa, Block bơi qua hồ gần khu đất của Melchert.

“Cháu chạy tới mở cửa xe, giục bác ấy gọi 911”, Block nhớ lại. “Cháu nói tên mình là Jasmine Block và bị bắt cóc. Bác ấy hỏi cháu có phải là bé gái mất tích ở Alexandria không, cháu nói phải”.

Melchert giục Block lên xe. Hai người lái xe tới thị trấn gần nhất và phát hiện Thomas Barker, một thành viên trong nhóm bắt cóc, đang lái xe tải ngược chiều. Họ báo cảnh sát và Barker lập tức bị bắt, theo Mirror.

Cô bé kể rằng, đang ở nhà một mình thì gặp Barker, 32 tuổi, ở bên ngoài và ngỏ ý xin giúp đỡ. Barker là người quen của gia đình Block nên cô bé đồng ý theo anh ta lên xe, Richard Wyffels, cảnh sát trưởng thành phố Alexandria cho biết.

Khi tới nhà Barker, người này đã trói chặt chân tay Block lại bằng dây zip. Trong 29 ngày đó, Barker và hai người nữa, Joshua Holby, 31 tuổi và Steven Powers, 20 tuổi, liên tục cưỡng hiếp và dùng vũ khí đe dọa Block.

Nhóm này đã giấu cô bé ở nhiều nơi trước khi tới vị trí cuối cùng gần nhà ông Melchert. Hôm 5/9, cả ba người cùng ra ngoài mua thức ăn và để cô bé lại một mình. Dù rất sợ hãi khi trốn thoát, nhưng Block vẫn cố giúp cảnh sát truy lùng nhóm người bắt cóc. Không lâu sau khi Barker bị bắt, hai tòng phạm cũng sa lưới. Cả ba bị buộc tội bắt cóc, giam giữ và tấn công.

Nhóm bắt cóc cô bé Jasmine Block ở Alexandria. (Ảnh: Twitter)

Trao tặng

Hôm 6/10, sở cảnh sát Alexandria trao tặng ông Melchert 7.000 USD tiền thưởng vì đã cung cấp thông tin giúp tìm thấy Block. Trong đó, gia đình cô bé tặng ông 2.000 USD và 5.000 USD là từ một nhà tài trợ vô danh.

Ông Melchert nói mình biết chính xác phải làm gì với tờ séc. Ông lập tức tặng nó cho cô bé.

Đây là việc tốt nhất tôi từng làm”, Melchert nói. Ông đã đi ăn tối cùng Blockgia đình của cô bé sau lễ trao tặng. “Gia đình cô bé cần tiền. Đối với tôi, đây là số tiền lớn, nhưng họ cần nó hơn tôi”.

“Cảm ơn Earl, những người như ông sẽ khiến thế giới này tốt đẹp hơn”, cảnh sát trưởng Wyffels ca ngợi ông Melchert trên Facebook.

Công chúng lập tức chú ý tới ông Melchert. Họ tán dương ông trên mạng xã hội, thậm chí vài người còn kêu gọi ông ứng cử tổng thống. Tuy nhiên, Melchert không hề có ý định này. Tuần trước, ông chính thức nghỉ hưu.

“Nghỉ hưu nghĩa là gì“, ông giải thích, “nghĩa là đưa cơ hội kiếm tiền cho người thực sự cần nó”.

Theo VNE

x