Dự ngôn mới nhất của nhà tiên tri Malaysia (P2): Chi tiết thời kỳ khoa học đỉnh cao, nhân loại sống trong ngục tù công nghệ

07/01/22, 12:21 Tiên Tri

Lúc này gần như kế hoạch ‘vũ trụ ảo’ của nhà sáng lập Facebook đã thành hiện thực, nhân loại chìm đắm trong thế giới hư cấu, người máy thay thế con người, chiến tranh giữa các tinh cầu…

 Dato Anthony Cheng
Lúc này, nhân loại chìm đắm trong thế giới hư cấu, người máy thay thế con người. (Ảnh tổng hợp)

Nếu khoa học kỹ thuật cứ phát triển theo hướng hiện tại thì tương lai sẽ bước vào một kỷ nguyên mới của “thế giới ảo”, đây gọi là Thời kỳ thứ 9. Nhà tiên tri nổi tiếng Dato Anthony Cheng cho biết: lúc đó, sự mở rộng của công nghệ ảo sẽ thay đổi mọi thứ. Những thứ như: thực tế ảo (VR), thực tế tăng cường (AR), thực tế hỗn hợp (MR), trò chơi điện tử ảo và các công nghệ giải trí giác quan sẽ phổ biến. Nói một cách đơn giản, quan cảnh, đồ vật và nhân vật trong thực tế ảo đều là hư cấu, khi đó ý thức của con người có thể được cấy ghép trong một không gian khác.

Tất nhiên, những công nghệ cũ sẽ phải đối mặt với số phận bị đào thải. Sau đó sự xuất hiện của vô số công nghệ ảo mới sẽ thay đổi cuộc sống bình thường của cả nhân loại. Đây có lẽ là vũ trụ ảo Meta mà nhà sáng lập Facebook muốn hướng đến. 

Công nghệ ảo lên ngôi, ngành kinh tế truyền thống bị loại bỏ

Dựa vào Bát quái, Ngũ hành Dato cho biết: Vào thời kỳ thứ 9, khi Hỏa lấn áp Kim thì chắc chắn sẽ phải đối mặt với những thay đổi lớn, cụ thể Kim đại diện cho ngành tài chính; Điều đó có nghĩa là ngành tài chính truyền thống trong tương lai sẽ bị đe dọa rất nhiều. Và cứ phát triển theo chiều hướng đó thì ngân hàng điện tử và tiền ảo có thể sẽ phát triển để phù hợp với ngành công nghệ ảo.

tiền ảo
Dato nói: Thế giới sẽ mở ra nhiều cuộc cách mạng tiền tệ. (Ảnh: Facebook)

“Tôi dự đoán rằng tiền điện tử và tiền ảo sẽ thay thế hoàn toàn các loại tiền tệ vật chất hiện tại trong 20 năm tới.Trong quá trình này, người nghèo có thể đột nhiên trở nên giàu có, và người giàu có thể mất tất cả. Thế giới sẽ mở ra nhiều ‘cuộc cách mạng tiền tệ.

Nền tảng của hệ thống kinh tế sẽ bị hư hại nghiêm trọng, các quy tắc và định nghĩa của trò chơi tài chính cũng sẽ được viết lại; thế giới sẽ hỗn loạn. Ngoài ra phương tiện giao thông như ô tô cũng thuộc bộ Kim nên cũng sẽ phải đối mặt với ‘cuộc cách mạng chuyển hóa’”.

Ông nói chi tiết hơn: lúc đó, công nghệ lái xe tự động sẽ được sử dụng thành thạo và rộng rãi, thay thế các phương tiện do con người điều khiển. Những chiếc xe có người lái sẽ chỉ thịnh hành ở các nước lạc hậu. Tiếp đến, tình trạng thiếu hụt năng lượng ngày càng trở nên nghiêm trọng; Ô tô chạy bằng xăng sẽ bị loại bỏ và được thay thế hoàn toàn bằng xe điện; Sau đó, Ô tô bay sẽ là một xu hướng chính, và hệ thống giao thông của thế giới sẽ được định vị lại trong tương lai.Tất nhiên, trong quá trình chuyển biến này thì thế giới chắc chắn sẽ trải qua sự hỗn loạn lớn.

Vươn ra ngoài vũ trụ và cuộc chiến giữa các tinh cầu

Sau nữa, con người sẽ khám phá không gian bên ngoài Trái Đất, cụ thể Dato nói: “Chiến trường của các cường quốc cũng sẽ dịch chuyển từ Trái Đất đến các hành tinh khác.Thám hiểm không gian sẽ là tiền đề chính cho các cuộc đối đầu địa chính trị.”

Ngay từ những năm 1950, chiến tranh lạnh giữa Hoa Kỳ và Liên Xô đã thúc đẩy cuộc cạnh tranh không gian.Trong tương lai, nhiều quốc gia sẽ chạy đua để khám phá một hành tinh thích hợp cho nơi ở của con người, điều này sẽ tạo ra mục tiêu “di cư ngoài không gian”.

chiến tranh giữa các tinh cầu
Chiến trường của các cường quốc cũng sẽ dịch chuyển từ Trái Đất đến các hành tinh khác. (Ảnh minh họa qua GameK)

Lúc này những cơ quan nghiên cứu các hành tinh sẽ trở thành đối tượng được đầu tư để đưa ra các chiến thuật chính. Ngoài ra các cường quốc sẽ sử dụng hệ thống gián điệp để xâm lược và phá hủy các chương trình không gian của các quốc gia khác.

“Số lượng và cách bố trí chiến lược của các vệ tinh và Trạm vũ trụ quốc tế cũng được đưa vào danh sách cạnh tranh. Các quốc gia nhỏ sẽ căn cứ vào sức mạnh của công nghệ vũ trụ mà chọn đồng minh, từ đó họ sẽ mất quyền tự chủ của bản thân. Lúc này nhiều quốc gia trên cơ bản đã mất niềm tin vào nhau, những lời hứa biến thành lời nói dối đẹp đẽ. Lúc này giữa các liên minh luôn sẵn sàng cho các cuộc chiến tranh, đối đầu nhau”, Dato cho biết.

Người máy thay thế con người, nhân loại sống trong ngục tù công nghệ

Nhà tiên tri nói rằng, thời điểm đó trí tuệ nhân tạo là một bước tiến vượt bậc trong khoa học và công nghệ hiện đại. Đó là một loại trí thông minh của máy móc. Sau khi con người nhập chương trình gốc vào máy, nó sẽ trải qua các tính toán chương trình phức tạp, sau đó quá trình nhận thức và học tập được khởi động, từ đó sao chép và bắt chước tâm trí con người.

“Lúc đó, công nghệ trí tuệ nhân tạo sẽ phát triển nhanh chóng mà không cần dựa vào con người. Ngoài ra một loại siêu máy tính trí tuệ nhân tạo hàng đầu có thể kết nối với dữ liệu lớn, chuỗi khối, Internet,… cùng một lúc kết nối với máy tính, thiết bị điện tử và các hệ thống trên khắp thế giới, và khả năng của nó vượt xa giới hạn của con người.”

Dato nói thêm: trong tương lai, con người sẽ không còn quyền riêng tư, tất cả điều bị các thiết bị điện tử theo dõi và cho vào một dữ liệu lớn và nó sẽ trở thành một tài sản toàn cầu quan trọng. Lúc này, nhân loại sẽ luôn sống trong ngục tù của công nghệ và không thể thoát ra.

Trí tuệ nhân tạo sẽ thay thế hầu hết công việc của mọi người, dẫn đến tình trạng thất nghiệp toàn cầu. Trong làn sóng thất nghiệp lan tràn, nhân loại sẽ dần mất đi quy tắc văn minh, họ sẽ chuyển sang thế giới ảo để lừa đảo, hoặc thậm chí cướp bóc và xâm lược.

theo dõi con người
Trong tương lai, con người sẽ không còn quyền riêng tư, tất cả điều bị các thiết bị điện tử theo dõi. (Ảnh minh họa qua Fantlab)

Khi đạo đức không theo kịp phát triển khoa học, nhân loại sẽ bị hủy diệt

Khoa học kỹ thuật phát triển quá nhanh, con người hưởng thụ vật chất càng nhiều, nếu tiêu chuẩn đạo đức không theo kịp thì đó là họa chứ không phải phúc. 

Giả sử như con người trong tương lai có thể sở hữu những công nghệ tiên tiến như nhà tiên tri Dato Cheng dự đoán mà không có tiêu chuẩn đạo đức để ước thúc thì lòng tham sẽ bành trướng, vì muốn đạt vị trí thống trị, làm kẻ mạnh nhất mà việc ác nào cũng dám làm, chiến tranh tinh cầu sẽ nổ ra khắp nơi… cuối cùng đẩy nhân loại đến chỗ diệt vong.

Trong lịch sử có rất nhiều nền văn minh phát triển huy hoàng, có thời kỳ còn vượt cả nhân loại hiện này, nhưng chỉ trong một đêm là hủy diệt không chút dấu vết. Nếu không vì chiến tranh chém giết lẫn nhau thì với đạo đức thấp kém, nghiệp lực chất chồng thì ắt sẽ gặp đại thiên tai, dịch bệnh… khiến nhân loại bị xóa sạch trong nháy mắt.

Trong video lần này Dato cũng đã nhắc đến vấn đề này, ông nói: “Ở thời kỳ này đạo đức nhân loại vô cùng méo mó, mạng người lại càng không đáng kể… Đến lúc đó, thế giới một lần nữa sẽ bước vào cuộc cách mạng lật đổ công nghệ, và nền văn minh sẽ được viết lại.”

Tử Vi (t/h)

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

Ad will display in 09 seconds

Sự nghịch lý trong bài tập chống 'chết chìm' của hải quân SEAL

Ad will display in 09 seconds

Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Ad will display in 09 seconds

Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

Ad will display in 09 seconds

Con người ngày nay có thể tu luyện không?

Ad will display in 09 seconds

Đã tìm ra lời giải của thuật trường sinh

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói nợ tiền không trả là tạo nghiệp chướng?

Ad will display in 09 seconds

Khi đức Phật hạ thế, làm cách nào để nhận ra Ngài?

Ad will display in 09 seconds

Được vua gả con gái xinh đẹp, vì sao Yến Anh lại từ chối?

 • Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

  Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

 • Sự nghịch lý trong bài tập chống 'chết chìm' của hải quân SEAL

  Sự nghịch lý trong bài tập chống 'chết chìm' của hải quân SEAL

 • Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

  Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

  Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

 • Con người ngày nay có thể tu luyện không?

  Con người ngày nay có thể tu luyện không?

 • Đã tìm ra lời giải của thuật trường sinh

  Đã tìm ra lời giải của thuật trường sinh

 • Vì sao nói nợ tiền không trả là tạo nghiệp chướng?

  Vì sao nói nợ tiền không trả là tạo nghiệp chướng?

 • Khi đức Phật hạ thế, làm cách nào để nhận ra Ngài?

  Khi đức Phật hạ thế, làm cách nào để nhận ra Ngài?

 • Được vua gả con gái xinh đẹp, vì sao Yến Anh lại từ chối?

  Được vua gả con gái xinh đẹp, vì sao Yến Anh lại từ chối?

x