• TINHHOANET

Du lịch thế giới với ‘tai nghe chuyển ngữ 40 thứ tiếng’, an tâm như có thông dịch viên bên cạnh

Trong loạt sản phẩm mới mà “gã khổng lồ” công nghệ Mỹ Google giới thiệu hôm thứ Tư vừa qua, có đôi tai nghe không dây với khả năng hỗ trợ phiên dịch giữa nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Đó là tai nghe Google Pixel Buds. Theo Google, chiếc tai nghe này là một “thông dịch viên công nghệ” đắc lực, giúp người dùng có thể trò chuyện với nhau cho dù bất đồng ngôn ngữ.

Theo trang CNBC, khi được kết nối với chiếc smartphone Google Pixel 2, đôi tai nghe Google Pixel Buds có thể truy cập vào Google Assistant – ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) kích hoạt bằng giọng nói.

Ngoài việc dịch 40 ngôn ngữ (trong đó có tiếng Việt). Google Assistant còn có thể báo hiệu người dùng mỗi khi có thông báo trên điện thoại, giúp người dùng gửi tin nhắn, và chỉ đường. Người dùng có thể kích hoạt tính năng phiên dịch của ứng dụng bằng cách nói một câu như “hãy giúp tôi nói tiếng Pháp” hoặc một ngôn ngữ khác.

Hệ thống điều khiển ứng dụng trên được tích hợp vào tai nghe bên phải. “Ứng dụng tuyệt vời Google Translate được dựa trên máy học (machine learning). Việc sử dụng ứng dụng này giống như bạn đang có một phiên dịch cá nhân đi cùng vậy”, Giám đốc sản phẩm của Google, ông Juston Payne, nói tại sự kiện giới thiệu sản phẩm mới của hãng hôm 4/10.

zorNw8-20171016-du-lich-the-gioi-voi-tai-nghe-chuyen-ngu-40-thu-tieng-an-tam-nhu-co-thong-dich-vien-ben-canh

Tại lễ giới thiệu sản phẩm, ông Payne đã lấy ví dụ là một cuộc hội thoại giữa một người nói tiếng Thụy Điển và một người nói tiếng Anh.

Trong cuộc hội thoại, người nói tiếng Thụy Điển sử dụng tai nghe Pixel Buds và chiếc điện thoại Pixel. Khi người còn lại nói bằng tiếng Anh, đôi tai nghe ngay lập tức dịch sang tiếng Thụy Điển. Khi người nói tiếng Thụy Điển nói và bấm vào tai nghe phía bên phải để được Google Assistant hỗ trợ, ứng dụng này sẽ dịch sang tiếng Anh và phát qua loa ngoài để người kia nghe được.

Theo Google, việc chuyển ngữ được thực hiện hoàn toàn theo thời gian thực. Tức bạn vừa nói xong thì tai nghe và điện thoại cũng xử lý xong thông tin và phát ra ngôn ngữ bạn muốn.

Hồi tháng 1 năm nay, Giám đốc điều hành (CEO) Google, ông Sundar Pichai, đã nói với các nhà đầu tư rằng Google Translate sẽ có một bước tiến lớn trong năm 2017. “Trong vòng một năm, chúng tôi đã cải thiện khả năng dịch của mình nhiều hơn tất cả tiến bộ của 10 trước gộp lại”, ông Pichai nói trong một cuộc họp điện đàm với các nhà đầu tư.

 

dkn1

Sở hữu tính năng cảm ứng bên tai phải, bạn có thể chạm để phát hoặc tạm dừng nhạc, vuốt lên hoặc xuống để thay đổi âm lượng hoặc nhấn lâu để nói chuyện với Google Assistant.

Pixel Buds có thời gian sử dụng pin lên đến 5 tiếng và đi kèm với chiếc hộp sạc sử dụng pin lưu trữ 24 giờ .

Về cơ bản bất cứ điều gì bạn muốn làm với trang chủ Google, bạn có thể làm với Pixel Buds. Chỉ việc nhấn vào tai bên phải và bắt đầu nói chuyện (giữ trong khi nói), bộ xử lý âm thanh của Pixel Buds sẽ bắt đầu ghi lại ngay lập tức.

google_pixel_2_family-3-0340571

Công nghệ Fast Pair giúp chiếc tai nghe có thể kết nối với mọi thiết bị chạy hệ điều hành Android, từ phiên bản Nougat 7.0 trở lên. Hơn nữa, nó có khả năng kết nối với mọi thiết bị tích hợp Bluetooth.

Pixel Buds có một dây cáp gấp cong để điều chỉnh kích thước sao cho vừa khít với hốc tai, trái với AirPod của Apple chỉ thiết kế một kích cỡ cho mọi loại tai.

google-pixel-buds-first-look-aa-7-of-8-792x446-6-0342487

Giải thích cho việc hai tai nghe được nối liền với nhau thay vì tai rời, Adam Champy, giám đốc sản phẩm của dự án, nói rằng Google không muốn người dùng phải đi tìm từng phần của chiếc tai nghe, cứ đơn giản là đeo trên cổ và đút tai vào túi áo nếu chưa sử dụng.

Google đã thiết kế một tai nghe mà mọi người có thể đeo cả ngày, kết nối và thực hiện công việc mà không cần nhìn vào điện thoại của bạn.

pixel3-8-0343359

Tương tự như dòng smartphone Pixel mới ra mắt, tai nghe không dây Pixel Buds sẽ có 3 màu: đen, trắng, xanh biển.

Theo dự kiến, Pixel Buds sẽ bắt đầu được bán lẻ vào tháng 11 năm nay với giá 159 USD. Tuy nhiên, người dùng có thể đặt trước sản phẩm này từ ngày 4/10.

 

TinhHoa tổng hợp

x