• TINHHOANET

Du lịch đến Thái Lan thời điểm này cần chú ý gì?

(Emdep.vn) – Đối với du khách, cần hết sức cẩn trọng, chủ động điều chỉnh các hoạt động du lịch của mình tại những địa bàn có thông tin không nên đến.

Du lịch Thái Lan là điểm đến được nhiều khách Việt lựa chọn. Điều này xuất phát từ việc sự hấp dẫn của Bangkok hay nhiều thành phố biển ở Thái, kèm theo đó là nhiều đường bay giá rẻ từ Hà Nội/Tp.HCM được thiết lập, giá cả cũng vừa vặn với mức túi tiền của người Việt.
Tuy nhiên, hôm 17/8 vừa qua, vụ nổ bom ở khu giao lộ Ratchaprasong ngay Trung tâm Bangkok khiến nhiều người kinh hoàng. Đây là nơi tập trung những khu mua sắm sầm uất, các con phố đông đúc khách du lịch nước ngoài. Chính điều này đã khiến các du khách Việt đang chuẩn bị đi Thái hoặc có kế hoạch đến đất nước này tham quan cũng tỏ ra e dè.
Vợ chồng chị Huyền (Cầu Giấy, Hà Nội) dự định du lich Bangkok đầu tháng 9 tới. Tuy nhiên, sau khi có tin về vụ nổ bom, chị Huyền không khỏi lo lắng. Theo kế hoạch, chị Huyền đã xin nghỉ phép từ tháng trước, lên lịch trình cho 4 ngày ở Bangkok. Theo lời chị Huyền, mọi thứ đã gần như hoàn tất, chỉ còn việc đặt vé vào cuối tháng này. Bởi, giá vé đi Thái Lan hiện nay rẻ nên anh chị không quá lo lắng phải đặt trước nhiều tháng trời.
“Có lẽ tôi chưa đặt vé lúc nãy, tạm hoãn chuyến đi vào cuối năm hoặc dịp nghỉ Tết Dương lịch. Bởi như vậy sẽ thấy thoải mái hơn, đó cũng là mùa sale ở bên đó nữa”, chị Huyền chia sẻ.
Trong khi đó, gia đình chị Tú (Hà Đông, Hà Nội) cũng đang dự định đi du lịch Pattaya vào tháng tới. Vì không có chuyến bay thẳng sang Pattaya, mà phải quá cảnh ở Bangkok nên chị Tú cũng mang tâm trạng lo lắng. Bản thân chị và gia đình tính toán rất nhiều, muốn đi vì đã háo hức từ lâu nhưng an toàn vẫn là trên hết.
“Gia đình tôi đang tính toán sẽ lùi chuyến đi thêm một thời gian ngắn nữa, lúc đó tình hình chắc ổn định hơn”, chị Tú nói.
Đang có mặt tại Thái Lan, chị Trang Ngọc (Hà Nội) cung cấp thêm thông tin về tình hình tại Bangkok với chúng tôi. Chị Ngọc cho biết, tình hình vẫn bình thường, nhưng các khu mua sắm như Siam hay Central World rất vắng vẻ.
Tại nơi xảy ra vụ nổ bom hôm 17/8, cảnh sát vẫn lập chốt canh phòng. Nhiều phóng viên các cơ quan báo chí của Thái Lan và nhiều nước đứng ở trên vỉa hè xung quanh để đưa tin”, chị Ngọc nói.
Trao đổi với chúng tôi, đại diện một công ty lữ hành cho biết, các tour đi du lịch Thái Lan vẫn diễn ra. Khách chưa hủy tour nhiều. Hiện nay, vẫn đang tiếp tục phối hợp với hướng dẫn viên tại Thái Lan cập nhật tình hình thường xuyên và thông báo đến du khách.
Đi du lịch Thái Lan cần chú ý gì?
Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) cũng ra thông báo tới du khách các nước, trong đó có Việt Nam. Theo cơ quan này, hiện tình hình tại Bangkok đã được kiểm soát, các điểm tham quan, phương tiện vận chuyển vẫn hoạt động bình thường, an ninh được tăng cường nhằm đảm bảo cho du khách khi tham quan.
Tuy nhiên, TAT cũng thông báo số Tổng đài 1672 để hỗ trợ du khách khi đi du lịch Thái Lan. Các sự kiện mà TAT đang tiến hành, như triển lãm vải lụa tại Bangkok ngày 17-30/8, TBEX Asia 2015 ngày 15-17/10,… cũng như các hoạt động quảng bá khác tại Thái Lan và nước ngoài vẫn diễn ra bình thường theo dự kiến.
Tổng cục du lịch Việt Nam đã có công văn khuyến cáo về du lịch Thái Lan. Công văn cho biết, Thái Lan là thị trường du lịch thu hút rất đông du khách Việt Nam. Bởi vậy, trước tình hình biến động tại Bangkok , các doanh nghiệp lữ hành cần phải nắm bắt kịp thời, quản lý các đoàn du khách, không nên đưa khách đến nơi nguy hiểm, tập trung đông người.
Các doanh nghiệp lữ hành cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng và Lãnh sự quán Việt Nam tại Thái Lan để xử lý kịp thời những vấn đề nảy sinh liên quan đến khách du lịch người Việt Nam nếu có.
Đối với du khách, cần hết sức cẩn trọng, chủ động điều chỉnh các hoạt động du lịch của mình tại những địa bàn có thông tin không nên đến.
Thúy Mai
(Theo Congluan)

Theo Em Đẹp

x