• TINHHOANET

Dự kiến Thanh tra Chính phủ sẽ đối thoại với người dân Thủ Thiêm vào cuối tháng 5

Theo Chủ tịch UBND quận 2 (TP.HCM) Nguyễn Phước Hưng thì UBND TP và UBND quận 2 đã làm việc với Thanh tra Chính phủ, dự kiến cuối tháng 5, đầu tháng 6 này sẽ tổ chức đối thoại với người dân 5 khu phố thuộc 3 phường trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Đại biểu Quốc hội Phan Nguyễn Như Khuê nhận đơn của cử tri quận 2 trong một buổi tiếp xúc. (Ảnh qua tuoitre)
Đại biểu Quốc hội Phan Nguyễn Như Khuê nhận đơn của cử tri quận 2 trong một buổi tiếp xúc. (Ảnh qua tuoitre)

Đây là thông tin do Chủ tịch UBND quận 2 Nguyễn Phước Hưng thông báo tại buổi tiếp xúc cử tri của Tổ Đại biểu Quốc hội TP.HCM đơn vị 7 với cử tri quận 2 vào ngày 11/5.

Cụ thể, tại cuộc tiếp xúc, ông Nguyễn Phước Hưng cho biết, buổi đối thoại của Thanh tra Chính phủ với các hộ dân tại 5 khu phố thuộc 3 phường là An Khánh, Bình An và Bình Khánh cho rằng nhà đất nằm ngoài ranh quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm lẽ ra thực hiện sau Tết Nguyên đán, nhưng do dịch bệnh và thực hiện giãn cách xã hội, nên chưa thể thực hiện được.

Hiện UBND TP và UBND quận 2 đã làm việc với Thanh tra Chính phủ, dự kiến cuối tháng 5, đầu tháng 6 sẽ tổ chức đối thoại với người dân 5 khu phố thuộc 3 phường trên.

Cũng theo ông Hưng thì vào ngày 7/5, UBND TP đã ban hành chính sách đền bù nhà đất ở khu 4,39 ha và quận 2 đang lập kế hoạch tổ chức thực hiện. 

Trước đó, tại buổi làm việc với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hôm 8/5, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho biết trong thời gian tới, TP sẽ triển khai các dự án: cầu Thủ Thiêm 2, bốn tuyến đường chính trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm, đấu giá các lô đất đã có đủ điều kiện… 

Ngoài ra, TP cũng thực hiện chính sách giải quyết bồi thường, hỗ trợ tái định cư bổ sung đối với các hộ dân khu 4,39ha.

Vũ Tuấn (t/h)

x