• TINHHOANET

Du khách đến thăm Hội An bỏ tiền để được đi vớt… rác

Bỏ tiền ra đi vớt rác, chuyện nghe có vẻ hài hước ấy vậy mà lại thực sự xảy ra tại phố cổ Hội An hơn một tháng qua, nhiều khách du lịch nước ngoài đã chi 10 USD để được đi vớt rác.

1
Nhiều khách du lịch nước ngoài đã bỏ ra 10 USD để được đi vớt rác. (Ảnh: MẠNH CƯỜNG)

Hơn một tháng qua, nhiều khách du lịch nước ngoài đến TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) bỏ tiền đi tour du lịch vớt rác làm sạch phố cổ.

Ông Nguyễn Văn Long (34 tuổi), Giám đốc Công ty Hội An Kayak cho biết, tour vớt rác ở phố cổ Hội An mới được thành lập hơn một tháng qua.

Tour du lịch vớt rác phụ thuộc vào số người người đăng ký mới tổ chức. Vậy nên, khoảng nửa tháng thì mới có một tour được mở.

Ông Long hi vọng, tour vớt rác sẽ được người dân trong nước và khách du lịch nước ngoài tham gia nhiều hơn vào thời gian tới.

2
Công ty du lịch Hội An Kayak có trụ sở tại TP Hội An chính là đơn vị tổ chức tour vớt rác dài gần 8 km dọc sông Hoài. (Ảnh: MẠNH CƯỜNG)
3
Mục đích tổ chức tour vớt rác nhằm tuyên truyền, kêu gọi người dân và du khách chung tay bảo vệ môi trường.
4
Hiện tour vớt rác đã có 40 chiếc thuyền, mỗi tour thường có từ 10 – 20 tham gia, trong đó sinh viên được miễn phí.
11
Khách tham gia tour vớt rác sẽ xuất phát từ Cẩm Thanh (bến đò Thuận Tình), rồi chèo thuyền đi khắp khu vực của sông Hoài để vớt rác. Điểm kết thúc cuối cùng tour vớt rác là chùa Cầu.
6
Mỗi khách khi tham gia tour được trang bị một cái vượt và bao tải để đựng rác sau khi vớt lên.
7
“Tham gia tour vớt rác mỗi du khách trong nước và nước ngoài phải đóng 10 USD, quy ra khoảng 200.000 đồng”, ông Long cho hay.
8
Ông Paul Lasenby (44 tuổi, quốc tịch Anh) cho biết, tại phố cổ Hội An người dân bỏ rác rất nhiều khiến môi trường ô nhiễm. Ông tham gia tour vớt rác với mục đích làm sạch dòng sông Hoài, đồng thời tuyên truyền để người dân ý thức hơn môi trường đang sống.
121
Theo ông Long, mỗi tour khách du lịch vớt khoảng 1 tấn rác thải trôi ở khu vực sông Hoài.
10
Rác sau khi vớt được tập kết chở đi tiêu hủy.
12
Trong ảnh, dòng sông Hoài được làm sạch sau khi tour với rác về đến đích.

Theo phununews

x