• TINHHOANET

Dù iPhone X có khả năng bảo mật bằng khuôn mặt, nhưng nó sẽ phải chào thua với thói quen này của người Việt

Dù cho Iphonne X có khả năng bảo mật khuôn mặt cao đến đâu, nhưng sẽ phải chào thua với những thói quen sau của người Việt. Nếu chúng ta muốn dùng mặt để mở khoá cũng sẽ gặp chút khó khăn đấy.

IPhone X đã ra mắt chính thức, và một trong những tính năng độc đáo nhất của nó là mở khoá bằng khuôn mặt. Apple đã tích hợp một loạt các cảm biến và hệ thống quét vật thể tiên tiến, họ gọi nó là hệ thống camera TrueDepth. Camera này sẽ phân tích khuôn mặt của người dùng bằng cách phóng ra 30.000 “chấm” vô hình trên khuôn mặt, cho ra độ chính xác cực cao, với sai số chỉ 1/1.000.000.

 

Tuy nhiên, một số cư dân mạng đã lo sợ rằng hệ thống bảo mật FaceID này sẽ gây khó khăn cho một số người, đặc biệt là ngay tại Việt Nam. Lý do vì sao nhỉ?

Đó là vì người Việt Nam có thói quen đeo khẩu trang hoặc bịt kín mít như “ninja xe Lead” khi ra ngoài. Và cho dù hệ thống nhận dạng khuôn mặt có tiên tiến thế nào đi nữa thì nó cũng chưa thể quét xuyên qua lớp khẩu trang chống nắng dày cộm như trên.

Ngoài ra, một số bạn còn đùa rằng làm sao mà hệ thống FaceID có thể nhận ra chủ nhân của nó, đặc biệt là các bạn nữ, vào buổi sáng lúc mà khuôn mặt còn rất “mộc”. Không rõ hệ thống mở khoá bằng khuôn mặt này có nhận dạng được khi khuôn mặt trang điểm và chưa trang điểm khác nhau như thế nào hay chưa, chúng ta phải chờ đến lúc iPhone X lên kệ mới có thể thử nghiệm!

Theo genk.

x