Du học sinh đến trước LHQ tố cáo bị cảnh sát Trung Quốc cưỡng bức

25/09/21, 10:02 Trung Quốc

Ngày 14/9, tại Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc lần thứ 76 tổ chức tại New York, du học sinh Trương Hiểu Ninh (Zhang Xiaoning) đã giơ một tấm biểu ngữ khiếu nại trước trụ sở. Cô cho biết sau khi đi tới đồn Song Tĩnh (Shuangjing), quận Triều Dương, Bắc Kinh để tiến hành kiện cáo thì cô đã bị cảnh sát ở đây giam giữ, tiêm thuốc và xâm hại tình dục nghiêm trọng.

Ngày 14/9, trước trụ sở LHQ ở New York, du học sinh Trương Hiểu Ninh đã giơ biểu ngữ tố cáo và yêu cầu trừng phạt nghiêm khắc cảnh sát thuộc đồn Song Tĩnh quận Triều Dương – Bắc Kinh vì cưỡng bức cô. (Ảnh: NNCC).

Bị giam giữ, cưỡng ép tiêm thuốc tại Bệnh viện

Năm 2019, Trương Hiểu Ninh, khi đó mới tốt nghiệp ngành kế toán tại một trường đại học ở Bắc Kinh, đã tới sở cảnh sát để tố cáo bản thân bị lừa đảo. 

Tối ngày 19/11/2019, cảnh sát thuộc đồn cảnh sát Song Tĩnh đã giam cô vào Bệnh viện Liên hợp Trung – Tây y quận Trường Bình với lý do “cứu trợ người lang thang”. Nơi đây là một tòa nhà hai tầng, phía sau có 3 lớp cửa sắt lớn.

Cô bị đưa vào một căn phòng không có cửa sổ, và được yêu cầu cởi quần áo ra để kiểm tra. Cùng có mặt còn có một bác sĩ nam, một y tá nữ và hai nam cảnh sát, trong đó có đội trưởng cảnh sát là ông Phan Dương Thành. 

Cô nhận thấy có gì đó không ổn nên đã cố chống cự nhưng không thành. Họ ép cô cởi quần áo rồi trói cô lại, đổ thuốc vào miệng cô. Sau khi bị ép uống thuốc, cơ thể cô như không còn sức lực. Họ để cô nằm trên một chiếc bàn lớn, phía trên trải tấm vải màu xanh của bàn mổ… 

Cô kể, một cảnh sát thuộc Đội Cảnh sát Thương mại của chi nhánh Triều Dương đã xâm hại tình dục cô. Mặc cho cô gào thét cầu cứu nhưng vẫn không có ai đến giúp, bao nhiêu năm qua đi, nỗi đau lần đó vẫn ám ảnh mãi trong tâm trí cô. Cả quá trình, cô vẫn bị trói, sau đó bác sỹ tiến hành truyền dịch, đặt ống thông dạ dày cho cô. 

Ngày hôm sau, cha của Trương Hiểu Ninh đến đón con gái, cảnh sát nói với ông rằng Hiểu Ninh bị tâm thần. Cô nghe vậy vô cùng tức giận, cô yêu cầu họ cung cấp bằng chứng chứng minh cô bị điên, nhưng đến nay họ vẫn chưa cung cấp.

Bệnh viện danh tiếng tiếp tay cảnh sát tiêm thuốc cho người không bị bệnh

Trương Hiểu Ninh cho biết các bác sĩ, y tá tại Bệnh viện Liên hợp Trung – Tây y quận Trường Bình và các cảnh sát có mặt đều vô cùng bất nhân. Tận mắt cô nhìn thấy có rất nhiều  phụ nữ mang thai và trẻ em cũng bị giam giữ ở đó. 

Tất cả những người này đều là người dân của các tỉnh, thành phố khác, chứ không phải người dân Bắc Kinh. Vài người chen chúc nhau trong căn phòng trống không có lấy một chiếc giường. Vấn đề tiểu tiện cũng phải thực hiện ngay trong phòng. Khi cô được cha đến đón ra ngoài, cô nghe văng vẳng có tiếng hét: “Hãy thả tôi ra!”

Những người này vốn là những người dân phải chịu oan ức vì một vấn đề nào đó, họ kêu oan với giới chức địa phương nhưng vô vọng nên mới đến Bắc Kinh để tố cáo. Tuy nhiên, họ lại bị cảnh sát bắt và đưa đến đây, nơi được gọi là “trạm cứu trợ” để rồi bị đánh đập, tiêm thuốc, hành hạ dã man, có người không chịu nổi đã bị phát điên.

Tái hiện cảnh một nạn nhân bị ép tiêm thuốc không rõ nguồn gốc trong trại giam ở Trung Quốc. (Ảnh: Minghui.org)

Khi được tự do, cô đã nhớ ra mình bị giam giữ trong tòa nhà tầng hai ở sân sau của Bệnh viện Liên hợp Trung – Tây y, bệnh viện này còn được UNICEF và Tổ chức Y tế Thế giới trao giải “Bệnh viện vì tình yêu trẻ thơ”.

Thời gian ở trong đó cô biết có một cô gái khác bị bắt khi đi tố cáo, cô này hiện đã bị điên do bị bức hại nên không thể làm đơn tố cáo được nữa. Sau này gia đình cô đã làm đơn kêu oan nhưng cuối cùng lại bị kết án 1 năm tù giam.

Hành trình đi tìm công lý

Cô Trương Hiểu Ninh đã từng làm đơn kiện cảnh sát tại đồn Song Tĩnh về tội xâm hại tình dục và giam giữ trái phép thế nhưng phía tòa án cho rằng cô không có đủ bằng chứng nên không đủ cơ sở để kết án. 

Chính quyền quận Triều Dương – Bắc Kinh không chấp nhận đơn yêu cầu xem xét lại. Phúc đáp chính thức ghi: “Trong quá trình làm việc phát hiện người nộp đơn từng tự gây thương tích cho bản thân và có nguy cơ gây hại cho bản thân, nghi ngờ là một bệnh nhân mắc chứng rối loạn tâm thần, vì vậy lập tức đưa đến Bệnh viện Liên hợp Trung – Tây y quận Xương Bình để chẩn đoán, đây là hành động cứu chữa, yêu cầu của người nộp đơn không phù hợp để xem xét”.

Những nỗi đau mà Hiểu Ninh phải trải qua từ việc bị cưỡng bức cởi quần áo, tiêm thuốc đến xâm hại tình dục bị chính quyền quận Triều Dương – Bắc Kinh kết luận là để “chẩn đoán rối loạn tâm thần” và đây là “hành vi cứu chữa giúp người bị nạn”.

Ngày còn bé, Hiểu Ninh vẫn nghĩ rằng Trung Quốc là một quốc gia thượng tôn pháp luật. Thế nhưng sau khi bước chân vào đời cô mới nhận ra rằng, đây là một nơi không có luật pháp.

“Trạm cứu trợ”, nơi giam giữ trái phép dân oan

Theo Vision Times, trước đây cũng từng có một vụ việc liên quan đến “trạm cứu trợ” của Trung Quốc hại chết người. Năm 2003, vụ việc “trạm cứu trợ” Quảng Châu hại chết anh Tôn Chí Cương (Sun Zhigang), sinh viên trường Đại học Khoa học và Công nghệ Vũ Hán, đã làm dấy lên làn sóng phẫn nộ của người  dân Trung Quốc. 

Thủ tướng lúc bấy giờ là ông Ôn Gia Bảo đã ra lệnh hủy bỏ “trạm cứu trợ”. Tuy nhiên ngay sau đó Bắc Kinh lại thành lập “trạm cứu tế” và tiếp tục giam giữ dân oan trái phép, nó là thứ còn ghê rợn hơn cả “trạm cứu trợ” trước đó.

Trương Hiểu Ninh cho biết, chính cô cũng là người bị giam trong “trạm cứu tế”, tất cả những người bị giam giữ đều bị quy chụp là mắc bệnh tâm thần, không có cách nào, cũng không có khả năng đứng ra tự bảo vệ quyền lợi của mình.

Không có một phương tiện truyền thông nào ở Bắc Kinh đưa tin về “trạm cứu tế” vì thế cô đến Mỹ để kêu gọi công đạo, trừng phạt xâm hại tình dục, vạch trần bệnh viện phạm tội.

Để chứng minh bản thân mình hoàn toàn bình thường, không bị bệnh tâm thần, tháng 7/2021, Trương Hiểu Ninh đã nộp hồ sơ du học Mỹ. Cô được nhận vào Đại học UCLA và được cấp visa. 

Thời điểm đó, tòa yêu cầu cô không được rời khỏi Trung Quốc. Đến đầu tháng 8, do mắc bệnh nên cô phải trải qua một cuộc phẫu thuật nhỏ, nhờ vậy mà cô mới  tránh được sự giám sát của chính quyền để đến được Mỹ.

Hiện cô có 2 nguyện vọng, một là tìm lại công đạo cho bản thân, trừng phạt người cảnh sát tại đồn Song Tĩnh đã xâm hại tình dục cô. Hai là muốn cho cả thế giới biết sự thật phía sau Bệnh viện liên hợp Trung – Tây y ở quận Trường Bình, Bắc Kinh.

Cô hy vọng rằng Bệnh viện Liên hợp Trung – Tây y quận Trường Bình sẽ sớm trả tự do cho những người vô tội còn bị giam giữ ở trong đó.

Yên Yên (Theo Vision Times)

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

Ad will display in 09 seconds

Sự nghịch lý trong bài tập chống 'chết chìm' của hải quân SEAL

Ad will display in 09 seconds

Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Ad will display in 09 seconds

Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

Ad will display in 09 seconds

Con người ngày nay có thể tu luyện không?

Ad will display in 09 seconds

Đã tìm ra lời giải của thuật trường sinh

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói nợ tiền không trả là tạo nghiệp chướng?

Ad will display in 09 seconds

Khi đức Phật hạ thế, làm cách nào để nhận ra Ngài?

Ad will display in 09 seconds

Được vua gả con gái xinh đẹp, vì sao Yến Anh lại từ chối?

 • Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

  Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

 • Sự nghịch lý trong bài tập chống 'chết chìm' của hải quân SEAL

  Sự nghịch lý trong bài tập chống 'chết chìm' của hải quân SEAL

 • Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

  Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

  Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

 • Con người ngày nay có thể tu luyện không?

  Con người ngày nay có thể tu luyện không?

 • Đã tìm ra lời giải của thuật trường sinh

  Đã tìm ra lời giải của thuật trường sinh

 • Vì sao nói nợ tiền không trả là tạo nghiệp chướng?

  Vì sao nói nợ tiền không trả là tạo nghiệp chướng?

 • Khi đức Phật hạ thế, làm cách nào để nhận ra Ngài?

  Khi đức Phật hạ thế, làm cách nào để nhận ra Ngài?

 • Được vua gả con gái xinh đẹp, vì sao Yến Anh lại từ chối?

  Được vua gả con gái xinh đẹp, vì sao Yến Anh lại từ chối?

x