• TINHHOANET

Đồng Nai: Trung úy CSGT nổ súng gây chết người

Ngày 7-1, Công an tỉnh Đồng Nai đã tạm giữ ông Nguyễn Tấn Phước (40 tuổi, trung úy CSGT Đồng Nai) để điều tra về hành vi giết người. Ông Phước được xác định đã nổ súng khiến Bùi Viết Hải (30 tuổi, quê Hải Phòng) tử vong tại phòng trọ ở TP Biên Hòa.

Lực lượng điều tra tiến hành khám nghiệm hiện trường vụ việc. (Ảnh: internet)

Khoảng 19h ngày 6/1, anh Bùi Viết Hải (30 tuổi) cùng với một người bạn đang ở trong phòng trọ thuộc dãy nhà trọ ở KP6, phường Trung Dũng, TP Biên Hòa (Đồng Nai) thì có 1 người đàn ông bước vào, hỏi “mày có phải là Hải không?” rồi rút súng bắn 1 phát vào đầu anh Hải.

Sau khi gây án, người này nhanh chóng rời đi. Nạn nhân sau đó được người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Đến 4h sáng 7-1, anh Hải đã chết tại bệnh viện.

Bước đầu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Đồng Nai cho hay trên đầu nạn nhân Hải có một vết đạn bắn xuyên từ thái dương trái.

Sau 6 giờ gây án, trong đêm thủ phạm đi đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội. Đó là Nguyễn Tấn Phước (40 tuổi, trung úy CSGT Đồng Nai).

Ngày 7/1, Nguyễn Tấn Phước bị Công an Đồng Nai tạm giữ để điều tra về hành vi Giết người.

Theo điều tra ban đầu, Phước có quan hệ thân thiết với người phụ nữ ở phường Tân Phong, TP Biên Hòa. Con gái 19 tuổi của chị này có tình cảm với anh Hải, nhưng bị gia đình ngăn cản vì cho rằng nam thanh niên từng có vợ con. Tuy nhiên, Hải vẫn thường xuyên liên lạc và qua lại với cô gái.

Được biết, chiều 6/1 qua điện thoại, mẹ cô gái và Hải xảy ra cự cãi gay gắt. Nghe bạn kể lại sự việc con gái bị dụ dỗ tình cảm, trung úy CSGT liền lận súng, chạy xe máy đến nhà trọ ở phường Trung Dũng (TP Biên Hòa) tìm Hải để hỏi chuyện.

Đậu xe ở ngoài con hẻm, Phước xông vào phòng trọ. Thấy nam thanh niên đang nằm cùng bạn, anh ta liền hỏi “mày có phải là Hải không?”. Sau hồi cự cãi, trung úy CSGT nổ súng khiến anh Hải tử vong sau đó.

“Phước rút súng đánh vào đầu anh Hải khiến súng bị cướp cò, viên đạn trúng vào đầu nạn nhân”, công an Đồng Nai cho biết.

Trước khi về công tác tại Đội đăng ký, Phòng CSGT Đồng Nai, Phước là tài xế riêng cho lãnh đạo công an tỉnh này (hiện đã nghỉ hữu). Sau đó, Phước được cho đi học và bố trí về công tác ở đơn vị này.

Ngân Ca (t/h)

x