• TINHHOANET

Đồng Nai: Gần 100 công nhân ngất xỉu vì ngửi phải khí lạ

Vào chiều 25/5, hàng trăm công nhân của công ty ASIA Garment Manufacturer, Đồng Nai, đang làm việc thì ngửi thấy mùi lạ như mùi thuốc trừ sâu nên tháo chạy ra ngoài, nhưng chạy đến cổng công ty thì đồng loạt ngất xỉu.

Các công nhân đang được cấp cứu.

Khoảng 15 giờ 30 phút chiều 25/5, nhiều công nhân nữ đang làm việc tại công ty ASIA Garment Manufacturer, khu công nghiệp Amata, thành phố Biên Hòa, Đồng Nai, ngửi thấy mùi khí lạ như thuốc trừ sâu nên bỏ ra ngoài.

Càng ra ngoài, mùi càng nồng nặc hơn. Công nhân bỏ chạy đến cổng công ty thì ngất xỉu hàng loạt với các triệu chứng buồn nôn, khó thở, run… Ngay lập tức, các công nhân được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Đồng Nai.

Số bệnh nhân tăng lên từng giờ tại phòng cấp cứu. Đến 18 giờ, có 60 người nhập viện, trong đó có cả công nhân công ty khác.

“Qua các triệu chứng ban đầu, có thể họ bị ngộ độc khí Amoniac. Với loại khí này, nếu hít vào nhiều sẽ bị suy hô hấp”, bác sĩ Lê Ngân trực lãnh đạo bệnh viện cho biết.

Một tài xế taxi cho hay, khi đang đón khách trước công ty ASIA Garment manufacturer thì thấy nhiều người ngất xỉu. “Tổng đài huy động hàng chục xe đến đưa các công nhân đi bệnh viện. Nhiều xe tải trong công ty và rất nhiều xe chạy ngang đều được trưng dụng đưa họ đến bệnh viện”, anh này nói.

“Luồng khí lạ từ ngoài tràn vào công ty chúng tôi”, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phụ trách an ninh Công ty ASIA Garment manufacturer, cho hay.

Theo một số bảo vệ của Công ty Amanda Việt Nam nằm cạnh Công ty ASIA, khoảng 15 giờ 40 phút do áp suất cao nên khí trong công ty bị rò rỉ, theo gió bay sang công ty bạn. Tuy nhiên, chỉ trong 5 phút họ đã khắc phục được sự cố.

Lực lượng chức năng đã làm việc với lãnh đạo 2 công ty, điều tra nguyên nhân.

Theo VNE

x