• TINHHOANET

Đội tuyển Việt Nam bị Malaysia do thám tại AFF Cup 2016

Công Phượng và một số tuyển thủ Việt Nam tranh thủ “tập bắn” cuối buổi tập của ĐT Việt Nam.

Chiều ngày 17/11, ĐT Việt Nam được Ban tổ chức AFF Cup 2016 bố trí tập ở sân Aung Sang (Yangon) từ 15h đến 16h. Ngay sau khi buổi tập của ĐT Việt Nam kết thúc, ĐT Malaysia cũng tập trên sân Aung Sang từ 16h đến 17h. Thế nhưng, ngay từ 14h30, thầy trò HLV Hữu Thắng đã có mặt trên sân để bắt đầu buổi tập chiến thuật quan trọng.

Đến gần 16h, ĐT Malaysia đã có mặt ở sân Aung Sang nhưng ĐT Việt Nam vẫn chưa kết thúc buổi tập của mình. HLV Hữu Thắng tranh chủ luyện thể lực quanh sân nhưng vẫn không quên liên tục nhắc học trò: “Tập nhanh còn trả sân cho người ta nữa các em!”.

Đáng chú ý, trong lúc ấy những Thành Lương, Thanh Trung, Hoàng Thịnh, Xuân Trường, Minh Tuấn và cả Công Phượng đang được các trợ lý của HLV Hữu Thắng gồm Dương Minh Ninh, Đào Quang Hùng và Võ Văn Hạnh luyện sút cầu môn và sút phạt.

Lần lượt các chân sút phạt được cho tốt nhất của ĐT Việt Nam hiện tại tập sút phạt hàng rào. Theo ghi nhận của chúng tôi, các thủ thành như Tuấn Linh, Nguyên Mạnh và Đặng Văn Lâm khá “sợ” những cú sút phạt đầy uy lực của Ngô Hoàng Thịnh. Thậm chí, Tuấn Linh còn năn nỉ: “Sút nhẹ thôi Thịnh ơi”…

Trong khi, các cú sút phạt của Thanh Trung, Minh Tuấn hay Xuân Trường vô cùng kỹ thuật và có độ chuẩn xác cao nhất. Các cầu thủ kể trên ghi không ít siêu phẩm sút phạt trong cuối buổi tập chiều 17/11 của ĐT Việt Nam. Đặc biệt, Công Phượng không được giao nhiệm vụ sút phạt như trong các buổi tập trước đó của ĐT Việt Nam.

Thay vào đó, tiền đạo mang áo số 16 được HLV thủ môn Võ Văn Hạnh “mồi” bóng để thực hiện các cú sút bóng sống cận thành. Nhưng dường như trước sự xuất hiện của cả đội Malaysia trên sân tập, Công Phượng thực hiện khá nhiều cú “bắn chim” và sút bóng ra ngoài… Khi hầu hết các tuyển thủ Việt Nam đã rời sân, Công Phượng vẫn miệt mài “tập bắn” trên sân và khi HLV Hữu Thắng “lệnh” đi về thì tiền đạo sinh năm 1995 mới bước ra ngoài sân.

Công Phượng thực hiện khá nhiều cú “bắn chim” và sút bóng ra ngoài
Công Phượng thực hiện khá nhiều cú “bắn chim” và sút bóng ra ngoài

Lịch thi đấu và tường thuật trực tiếp AFF Cup 2016
Lịch thi đấu và tường thuật trực tiếp AFF Cup 2016

Theo 24h

x