• TINHHOANET

Độc đáo thú chơi bò sát của giới trẻ Sài thành

(Emdep.vn) – Những năm gần đây, nhiều bạn trẻ tại Tp.HCM có sở thích nuôi và sưu tầm nhiều loài bò sát trên khắp toàn thế giới.

Cứ sáng chủ nhật hàng tuần, tại con hẻm số 93/18 trên đường Nguyễn Văn Hai, phường 3, quận Tân Bình, nhiều bạn trẻ lại tụ tập và mang theo những chú bò sát do mình nuôi dưỡng.

Tại đây, các loại bò sát khá lạ như nhện, rồng Nam Mỹ, bọ cánh cứng, thằn lằn Nam Mỹ… được đưa đến để cùng giao lưu chia sẻ kinh nghiệm nuôi bò sát.

Anh Hà (thành viên của nhóm) cho biết: “Hiện tại, nhóm có khoảng 15 thành viên chuyên nghiệp cùng nhiều thành viên bán chuyên. Nhóm hoạt động được khoảng 2 năm, với nhiều hoạt động trao đổi thông tin về bò sát phong phú giúp người chơi hiểu hơn về nhiều loài bò sát”.

Ngoài ra, anh cũng cho biết thêm, tại Tp.HCM hiện nay phong trào chơi bò sát ngày càng tăng cao, nhiều bạn trẻ chịu đầu tư mua về nhiều loại bò sát khác nhau, tạo nên sự đa dạng các loài bò sát trong từng nhóm. Dưới đây là những hình ảnh về một buổi hoạt động của nhóm bò sát tại Tp.HCM.

Tại con hẻm nhỏ, nhiều loài bò sát được các bạn trẻ mang đến ra mắt mắt người chơi. Các chú bò sát điều được trưng bày trong lồng kính để người chơi tha hồ ngắm nghía và thảo luận.
Em T. (người chơi) cho biết: “Để sở hữu được một cón rồng Nam Mỹ, người chơi phải bỏ ra số tiền từ 2 đến nhiều triệu đồng tùy theo kích cỡ của loài bỏ sát”.
Nhiều em nhỏ cũng được gia đình đưa tới để vui chơi cùng với những chú bò sát. Chị Hồng (ngụ quận 11) cho biết: “Từ nhỏ hai đứa con nhà tôi đã có sở thích tìm hiểu về những loài bò sát. Chính vì vậy, nên tôi thường xuyên đưa hai đứa tới đây chơi.

Nhiều em nhỏ thích thú vui chơi và gần gũi, thân thiện với các loài bò sát.
Cứ đến cuối tuần, nhiều bạn trẻ lại tụ tập và mang theo những chú bò sát của mình để giao lưu chia sẻ kinh nghiệm nuôi.
Thành Đạt
(Theo Congluan)

Theo Em Đẹp

x