• TINHHOANET

Dọa nổ tiệm vàng ở TP.HCM nếu không đưa 200 triệu đồng

Khoảng 9g30 sáng 16-11, một người đàn ông đến tiệm vàng Kim Phát trên đường Nguyễn Sơn, Q.Tân Phú, TP.HCM dọa cho nổ tiệm vàng nếu chủ tiệm không đưa 200 triệu đồng.

Lực lượng chức năng có mặt tại tiệm vàng Kim Phát
Lực lượng chức năng có mặt tại tiệm vàng Kim Phát

Theo thông tin ban đầu, một người đàn ông khoảng 40 tuổi đeo khẩu trang đi vào tiệm vàng Kim Phát đòi 200 triệu đồng và dọa nếu không đưa sẽ cho nổ tiệm vàng.

Khi đó, đã có xảy ra xô xát giữa người đàn ông và người trong tiệm.

Sau khi giằng co, người đàn ông bỏ chạy, để lại một bao nilông, chứa can dung dịch chưa rõ chất gì.

Tiệm vàng Kim Phát đã gọi điện báo cơ quan chức năng. Hiện công an và các lực lượng liên quan đã phong tỏa đoạn đường để kiểm tra chất dung dịch.

Liên quan đến vụ đối tượng xông vào tiệm vàng đòi 200 triệu đồng, thượng tá Tăng Châu Long – phó trưởng Công an Q.Tân Phú (TP.HCM) cho biết đang xác minh, truy tìm đối tượng.

Thượng tá Long cho biết người này đi xe cà tàng, hư hỏng nặng và không có đèn. Lúc vào tiệm (khoảng 9g30 ngày 16-11) mắt đối tượng đỏ ngầu, miệng nói lảm nhảm.

Theo thượng tá Long, đối tượng có biểu hiện không bình thường, từng vào tiệm vàng 2-3 lần. “Lúc vào tiệm người này nói nghêu ngao đòi chủ tiệm chuẩn bị 200 triệu đồng, tuy nhiên qua xác minh ban đầu vẫn chưa rõ dấu hiệu của hành vi cướp hay cưỡng đoạt tài sản. Can nhựa chứa dung dịch mà người này để lại chỉ là nước bình thường”, thượng tá Long khẳng định.

Công an Q.Tân Phú phối hợp với lực lượng PCCC phong tỏa hiện trường thu thập vật chứng, lời khai và đang trong quá trình truy tìm đối tượng.

* Tiếp tục cập nhật

Theo tuoitre

x