• TINHHOANET

Đố bạn chuyển hình chữ H thành chữ O chỉ trong 4 bước di chuyển?

Câu đố này được Henry Ernest Dudeney đưa ra lần đầu tiên vào những năm 1920, nhưng gần 100 năm sau, nó vẫn là một thách thức đối với nhiều người.

3AB70A4900000578-3965278-image-a-29_1479989354946
Đố bạn chuyển hình chữ H thành chữ O mà chỉ di chuyển 4 bước. (Ảnh: Internet)

Đề bài toán như sau:

Phần 1: Chỉ với 4 bước di chuyển các đồng xu, hãy chuyển đổi hình chữ H thành hình chữ O. Bạn cần di chuyển các đồng xu đến vị trí mới sao cho nó phải chạm vào 2 đồng xu khác. Một yêu cầu nữa là cần giữ nguyên vị trí các đồng xu phía bên trái.

Có lẽ bạn sẽ phải mất vài lần thử nghiệm và sai sót mới tìm ra được câu trả lời. Câu đố này cũng được thiết kế để kiểm tra khả năng suy nghĩ rộng và tư duy toán học của bạn.

***

 Mời bạn xem đáp án:

It may require some trial and error to complete in four moves, but the puzzle is designed to test your ability to think laterally and mathematically
(Ảnh: Dailymail)

Phần 2: Giờ thì bạn hãy chuyển hình chữ O thành hình chữ H ngược trở lại với chỉ 6 bước di chuyển.

Câu đố này được trích trong cuốn sách mới mang tên “Bạn có thể giải quyết vấn đề của tôi?” của Alex Bellos, đó là một bản tóm lược 125 câu đố hay nhất từ ​​2.000 năm trước.

Ông Bellos nói với MailOnline: “Cấp độ các câu đố rất đa dạng. Có một số câu rất đơn giản mà một đứa trẻ học tiểu học cũng có thể giải được, trong khi có những câu thậm chí tôi cũng không thể giải được”.

***

Đáp án:

For those feeling ambitious, you can try to go back from the H to the O again in six moves
(Ảnh: Dailymail)

Theo DailyMail

x