Disney “bê” cả sân băng về Việt Nam trình diễn

05/02/16, 10:00 Giải trí

Ra đời đã 30 năm và trở nên rất phổ biến ở nhiều nước trên thế giới, nhưng đây là lần đầu tiên chương trình biểu diễn trên băng của Disney được mang đến Việt Nam bởi Yan Media Group.

Lần đầu đến Việt Nam, nhà sản xuất Magical Ice Festival mong muốn mang đến trải nghiệm thú vị cho khán giả nhí với phần đầu tư quy mô. Để đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế, ê-kíp đã mang sân băng của mình đi khắp thế giới, và đến nơi diễn nào, họ sẽ lắp đặt sân băng của mình ở đó. (Ảnh: Internet)

Disney on Ice presents Magical Ice Festival là chương trình trình diễn nhạc kịch trên sân khấu băng với sự tham gia của các nhân vật nổi tiếng trong thế giới Disney như Mickey, Minnie, Donald và Goofy, nàng tiên cá Ariel, công chúa tóc mây Rapunzel, Anna và Elsa… Đây là lần đầu chương trình thiếu nhi đến Việt Nam để phục vụ các gia đình.

Trong chương trình, các nhân vật sẽ vừa biểu diễn vừa trượt băng. Cả sân khấu của nhà thi đấu Phú Thọ được trải một lớp băng với diện tích 42,67 m x 21,33 m để phục vụ quá trình biểu diễn của các nghệ sĩ. Toàn bộ sân băng được ghép từ nhiều khối băng nhỏ và được đoàn biểu diễn Disney mang đi khắp thế giới. Với sàn diễn từ băng thật, nhiệt độ trong nhà thi đấu phải được giữ ở độ lạnh tiêu chuẩn với hệ thống điều hòa riêng. Bốn ngày trước sự kiện, phía Disney bắt đầu xây dựng sân băng và lắp đặt thiết bị cần thiết cho chương trình. Số lượng chuyên gia theo sát đoàn biểu diễn là 14 người.

Ông Nadai Kang, Giám đốc đơn vị mang Disney on Ice presents Magical Ice Festival về Việt Nam, cho biết khâu bảo quản và nhập khẩu đạo cụ sân khấu là bài toán khó nhất. “Các đạo cụ có quá nhiều hạng mục lạ, chưa có quy định hay tiêu chuẩn cụ thể nào về xuất nhập khẩu. Vì vậy, thủ tục sẽ phức tạp hơn nhiều so với các chương trình nghệ thuật khác. Tuy nhiên, hiện tại chúng tôi đã giải quyết mọi thứ gần như ổn thỏa”.

Tất cả nghệ sĩ tham gia biểu diễn đều là vận động viên trượt băng nghệ thuật chuyên nghiệp. (Ảnh: Internet)

Ngoài sân khấu được đánh giá là kỳ công, để đem các tiêu chuẩn chương trình của Mỹ về nước, phía Việt Nam phải đáp ứng các tiêu chí hoạt động về âm thanh, ánh sáng… Ánh sáng đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc tạo ra cảm xúc thần tiên cho khán giả. Nhà thiết kế ánh sáng Sam Doty rất kỹ lưỡng trong việc chọn lựa những sắc màu thể hiện tính chất của bốn câu chuyện khác nhau trong show. Khoảng 85 màu sắc được dùng để trang trí đạo cụ, 40 thùng loa cùng 200 hiệu ứng âm thanh được trưng dụng để đem lại bất ngờ cho khán giả nhí.

Ông Nadai Kang cho biết hai bên đã bắt đầu đàm phán cách đây 1 năm và lên kế hoạch chi tiết cho chương trình từ 6 tháng nay. Phía đối tác tại Việt Nam của Disney On Ice không muốn tiết lộ số tiền cụ thể để mang chương trình về nước biểu diễn: “Tôi chỉ có thể nói đó là con số lớn, vì chi phí vận chuyển người cũng như đạo cụ, trang phục… vô cùng tốn kém. Tuy nhiên, Disney On Ice đã hỗ trợ chúng tôi rất nhiều để có giá vé hợp lý cho thị trường Việt Nam. Chúng tôi mong mỗi trẻ em và gia đình sẽ có khoảnh khắc hạnh phúc và kỷ niệm đẹp trong chương trình này”.

Phần hiệu ứng ánh sáng và màu sắc được đầu tư rất kỹ để mang lại những trải nghiệm như trong giấc mơ của các bé. (Ảnh: Internet)

Lần đầu tổ chức, Ông Nadai Kang cho biết cả hai bên đều không đặt vấn đề tối đa hóa lợi nhuận mà tập trung vào chất lượng và trải nghiệm của khán giả. Mức giá tối thiểu của chương trình là 250.000 đồng. Ngoài ra, chương trình dành vé ưu đãi cho một số suất diễn.

Số lượng diễn viên trong đoàn là 43 người đến từ bảy quốc gia khác nhau, với 180 bộ trang phục. Các diễn viên chính trong buổi diễn có những kỹ thuật trượt băng điệu nghệ bên cạnh diễn xuất và nhảy múa. Điều này được thể hiện qua tiết mục nàng tiên cá Ariel từ từ trồi lên và xoay tít trên mặt băng, biến thân thành con người trong tư thế lơ lửng trên không trung từ độ cao khoảng 20 m so với mặt sàn. Mở đầu chương trình là màn trượt và bật nhảy trên băng cùng phần ca hát nhảy múa của dàn đồng ca nam nữ.

Khán giả sẽ tham gia vào cuộc phiêu lưu kỳ thú của nàng tiên cá Ariel, công chúa tóc mây Rapunzel trong Tangled, nàng Belle nhân hậu trong Người đẹp và quái vật và đặc biệt là vùng đất băng tuyết của hai nàng công chúa Anna và Elsa trong bộ phim hoạt hình lừng danh Frozen. “Khi đưa những nhân vật như Anna và Elsa lên sân khấu băng, chúng tôi rất thích thú khi thấy hai nàng công chúa mạnh mẽ này đã tạo cảm hứng cho khán giả khi họ tìm ra ý nghĩa đích thực của yêu thương”, nhà sản xuất Nicole Feld cho biết.

Giao lưu cùng khán giả. (Ảnh: Internet)

Các diễn viên sẽ trình diễn và giao lưu với khán giả bằng tiếng Anh, trong đó có 9buổi diễn dùng đến phụ đề tiếng Việt. Nội dung chương trình y hệt phiên bản gốc của show Disney trên thế giới.

Disney On Ice presents Magical Ice Festival – Xứ sở Băng kì diệu sẽ có tổng cộng 12 suất diễn, trong đó có ba suất diễn bằng tiếng Anh phụ đề tiếng Việt và chín suất diễn song ngữ.

Các suất diễn bằng tiếng Việt:

– Thứ Tư (24/2/2016) lúc 15 giờ 30 phút và 19 giờ 30 phút; Thứ Năm (25/2/2016 lúc 15 giờ 30 phút và 19 giờ 30 phút; Thứ Sáu (26/2/2016) lúc 15 giờ 30 phút và 19 giờ 30 phút; Thứ Bảy (27/2/2016) lúc 11 giờ, 15 giờ và 19 giờ; Chủ Nhật (28/2/2016) lúc 11 giờ, 15 giờ và 19 giờ.

Các suất diễn bằng tiếng Anh:

– Thứ Năm (25/2/2016) lúc 19 giờ 30 phút; Thứ Bảy (27/2/2016) lúc 11 giờ; Chủ Nhật (28/2/2016) lúc 19 giờ.

Ngoài các suất diễn chính, Disney On Ice presents Magical Ice Festival sẽ tổ chức những buổi giao lưu gặp gỡ với các nhân vật Disney được yêu thích, đặc biệt dành cho các bé. Chương trình sẽ diễn ra vào ngày Thứ Sáu (15/1/2016) từ 17 giờ 30 phút đến 20 giờ 30 phút), Thứ Bảy và Chủ Nhật (16 – 17/1/2016) từ 13 giờ 30 phút đến 17 giờ; và từ 17 giờ 30 phút đến 20 giờ 30 phút.

Các hoạt động này diễn ra tại trung tâm thương mại SC VivoCity và hoàn toàn miễn phí tham dự cho các bé có người lớn đi kèm.

Các bé sẽ được thoải mái trải nghiệm các trò chơi dễ thương như: vẽ mặt, tô màu, làm bóng bay và đặc biệt hơn cả là 50 bé đăng ký sớm nhất mỗi buổi sẽ được chụp hình lưu niệm cùng chị em công chúa Elsa và Anna.

Theo VnEpress, osmolife.vn

Ad will display in 09 seconds

Vì sao con người không nhìn thấy được Thần?

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

Ad will display in 09 seconds

3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

Ad will display in 09 seconds

Bốn yếu tố này tạo nên gia đình hưng vượng

Ad will display in 09 seconds

Hòa thượng một lòng hướng Phật, vì sao vẫn phải chịu nhục hình?

Ad will display in 09 seconds

Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

Ad will display in 09 seconds

Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

Ad will display in 09 seconds

Cách chọn đồ đệ của lão thợ khóa khiến nhiều người bất ngờ

Ad will display in 09 seconds

Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

 • Vì sao con người không nhìn thấy được Thần?

  Vì sao con người không nhìn thấy được Thần?

 • Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

  Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

 • 3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

  3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

 • Bốn yếu tố này tạo nên gia đình hưng vượng

  Bốn yếu tố này tạo nên gia đình hưng vượng

 • Hòa thượng một lòng hướng Phật, vì sao vẫn phải chịu nhục hình?

  Hòa thượng một lòng hướng Phật, vì sao vẫn phải chịu nhục hình?

 • Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

  Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

 • Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

  Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

 • Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

  Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

 • Cách chọn đồ đệ của lão thợ khóa khiến nhiều người bất ngờ

  Cách chọn đồ đệ của lão thợ khóa khiến nhiều người bất ngờ

 • Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

  Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

x