• TINHHOANET

Đinh vít 300 triệu năm tuổi ở Nga, hóa thạch cổ đại hay dấu vết người ngoài hành tinh?

Trong khi khảo sát một địa điểm hóa thạch bên ngoài Moscow ở Nga, các nhà khoa học đã tìm thấy một tảng đá với chiếc đinh vít bên trong, qua khảo sát thì niên đại của nó vào khoảng 300 triệu năm tuổi….

Chiếc đinh vít 300 triệu năm tuổi bị hóa thạch được tìm thấy ở Nga. (Ảnh: Taringa)

Nhóm nghiên cứu Kosmopoisk là một nhóm các nhà khoa học người Nga với nhiệm vụ đặc biệt. Công việc của họ là điều tra các tin tức về UFO, nghiên cứu sinh vật thần bí và giải mã các hiện tượng siêu nhiên.

Vào những năm 1990, họ đã nhận được thông cáo về một thiên thạch rơi xuống Trái đất gần khu vực Kaluga, nước Nga. Ngay lập tức, những nhà nghiên cứu này đã có mặt tại địa điểm trên để thực hiện các phân tích.

Tại đây họ đã bắt gặp một vật thể vô cùng bất thường, đó là 1 chiếc đinh vít nhỏ dài khoảng 2 cm, có kiểu dáng giống với đinh vít hiện đại. Nhưng nó không phải một con ốc thông thường, mà là một hóa thạch.

Khám phá bất ngờ về chiếc đinh ốc

Nguồn gốc chiếc đinh vít cho đến nay vẫn là bí ẩn. (Ảnh: bhaskar.com)

Sau khi phát hiện chiếc đinh vít, các nhà khoa học Nga đã đưa nó về phòng thí nghiệm và thực hiện các phân tích để tìm ra công dụng và nguồn gốc của nó. Đầu tiên họ sử dụng công nghệ ước tính niên đại thường sử dụng trong ngành nghiên cứu cổ sinh vật học và phát hiện đinh vít này có độ tuổi từ 300 – 320 triệu năm.

Bị cuốn hút bởi vật thể, các nhà khoa học sau đó đã chụp X-quang khối hóa thạch và họ lại phát hiện thêm một chi tiết bất ngờ khác, đó là bên trong đinh vít này lại có thêm một đinh vít khác nhỏ hơn.

Ban đầu người ta đoán rằng đây là hóa thạch của một loài huệ biển đã biến mất từ lâu. Tuy nhiên, lý thuyết này đã bị loại bỏ, vì kích thước 2cm là quá lớn so với kích thước trung bình của sinh vật này.

Giả thuyết khác cho rằng đinh vít này có nguồn gốc ngoài hành tinh, từ UFO hoặc từ một nền văn minh ngoài nào đó ngoài Trái đất. Đây là giả thuyết nhận được nhiều ủng hộ bởi khu vực phát hiện nó thường xuyên xuất hiện các vụ rơi thiên thạch.

Cũng có 1 số ý kiến cho rằng đây có thể là chứng tích của một nền văn minh tiên tiến cổ đại ở Nga, tùng tồn tại từ hàng trăm triệu năm về trước. Vậy đâu mới là sự thật? 

Còn rất nhiều điều chưa được chúng ta biết đến trong lịch sử xa xôi của nhân loại. Lịch sử và khảo cổ học rõ ràng không phản ánh toàn bộ bức tranh về quá khứ của chúng ta và các vật thể như chiếc đinh vít trên là bằng chứng cho chuyện này.

Những khám phá như trên có thể được tìm thấy ở bất kỳ đâu, nhưng có lẽ vì nó nằm ngoài lối tư duy học vấn hiện đại, nên đã không được phổ biến. Dù vậy tất cả những khám phá đó đã nói lên rằng, có thể những gì chúng ta từng biết về lịch sử và nguồn gốc loài người hoàn toàn là không đúng.

Hoàng An biên dịch

x