Điều tra quốc tế cho thấy: Trung Quốc vẫn tiếp tục mổ cướp nội tạng người sống

Tội ác mổ cướp nội tạng sống học viên Pháp Luân Công của ĐCS Trung Quốc không chỉ là vấn đề ảnh hưởng nội trong nước này mà còn vượt qua biên giới ảnh hưởng đến đạo đức và lương tâm của nhân loại. Khi những người nước ngoài đến đây ghép tạng, họ không biết rằng rất có thể một người vô tội khác phải chết.

Trước đây, phát biểu của nguyên phó Bộ trưởng Bộ Y tế Hoàng Khiết Phu về vấn đề tù nhân có quyền “tự nguyện” hiến tạng, đã làm cho truyền thông nước ngoài nghi vấn. Báo cáo mới nhất của tổ chức “điều tra quốc tế” được công bố cho thấy ĐCS Trung Quốc chẳng những không đình chỉ hành vi mổ cướp nội tạng sống học viên Pháp Luân Công, mà còn xuất hiện tượng gia tăng hoạt động này từ tháng 6 năm nay.

Dưới đây là chi tiết bản báo cáo:

Vào ngày 17/11, bài báo trên thời báo New York tiếng Trung chỉ ra rằng Trung Quốc vẫn còn đang cấy ghép nội tạng lấy từ tù nhân, hơn nữa hành động này đã nhận được ủng hộ toàn lực của chính sách nhà nước.

Bài báo cho biết, chuyên gia cấy ghép, bác sĩ ngoại khoa Bệnh viện Nhân dân thành phố Không Tích là Trần Tĩnh Du đã công khai thừa nhận rằng những ca cấy ghép phổi do ông làm phần lớn đều đến từ phạm nhân. Nguyên phó Bộ trưởng Bộ Y tế Trung Quốc, hiện giữ chức Chủ nhiệm “Uỷ ban quốc gia quyên tặng và cấy ghép nội tạng” Hoàng Khiết Phu từng nói: Tù nhân cũng là công dân, có thể “tự nguyện” hiến tặng nội tạng.

Bài báo của thời báo New York sau khi công bố, người dân trong và ngoài nước đều chấn động, các nhà luân lý học, y học, cùng những người bảo vệ nhân quyền,… liên tục phản đối việc ĐCS Trung Quốc thu hoạch nội tạng sống từ tù nhân.

Các tổ chức quốc tế như Hiệp hội y học Thế giới (World Medical Association) cùng Hội cấy ghép nội tạng (Transplantation Society)… đã bày tỏ thái độ rõ ràng rằng sử dụng nội tạng tù nhân là trái với tiêu chuẩn đạo đức trị bệnh, bởi vì tù nhân không thể nào tự do biểu đạt ý nguyện của mình.

Đối mặt với những chỉ trích này, Hoàng Khiết Phu nhiều lần phủ nhận việc hệ thống cấy ghép nội tạng của Trung Quốc cho phép thu hoạch nội tạng của tù nhân, cũng bào chữa bài phát biểu trước kia của mình là “đều là triết lý bề mặt”. Đồng thời ông lần nữa tuyên bố: Tù nhân “có quyền” hiến tặng nội tạng.

Hoàng Khiết Phu là cán bộ phụ trách hệ thống hiến tạng Trung Quốc, giải thích bên trên của ông khiến các nước khác thêm lo lắng về hiện trạng cấy ghép nội tạng của nước này.

Người phát ngôn Pháp Luân công ông Trương Nhi Bình: “Những tù nhân này rốt cuộc là những người tù nhân nào, là tù nhân lương tâm Pháp Luân Công, hay những người khác? Cái này, ông ta (Hoàng Khiết Phu) không nói rõ ràng cụ thể”. (chú thích: tù nhân lương tâm là những người không có tội, họ bị bắt chỉ vì có ý kiến bất đồng với chính quyền, hay bị chính quyền đàn áp không theo luật pháp,… )

Trên thực tế, việc ĐCS Trung Quốc thu hoạch nội tạng tù nhân từ lâu đã không phải là việc bí mật, mà càng tán tận lương tâm hơn. Từ năm 1999 , sau khi Giang Trạch Dân bắt đầu phát động đàn áp Pháp Luân Công. ĐCS Trung Quốc đã hệ thống hóa hệ thống cưỡng bức cướp nội tạng sống học viên Pháp Luân Công, cũng từ đó kiếm chác món lợi khổng lồ.

Từ tháng 1 đến tháng 11 năm nay, “Tổ chức điều tra cuộc đàn áp Pháp Luân Công” có trụ sở tại Mỹ, đã tiến hành gọi điện đến 165 bệnh viện có tiến hành các ca cấy ghép nội tạng, cùng bộ phận quản lý cơ cấu hệ thống hiến tạng của công dân để lấy mẫu điều tra. Ngày 27/11, báo cáo mới nhất của tổ chức “điều tra quốc tế” được công bố. Nội dung báo cáo khiến nhiều người cảm thấy giật mình.

Điều tra cho thấy:

1. Số ca cấy ghép nội tạng ở Trung Quốc vẫn còn rất lớn, thời gian chờ đợi lại quá ngắn, không cách nào dùng việc hiến tạng vốn không không theo quy luật để giải thích.
2. Tổ chức hiến tạng của chính quyền nói: Hiến tạng rất ít, không có mấy người tự nguyện hiến tạng.
3. Các sĩ trực tiếp thừa nhận: Thu hoạch nội tạng sống từ các học viên Pháp Luân Công vẫn đang được tiếp tục.
4. Nữa sau tháng 6/2015, hiện tượng mổ cướp nội tạng sống gia tăng nhiều hơn.

Người phụ trách “Điều tra quốc tế” Uông Chí Viễn nói rằng: “Vào tháng 6 họ đã cho đăng một bài báo, sau khi điều tra hoạt động ĐCS Trung Quốc mổ cướp nội tạng sống học viên Pháp Luân Công, chúng tôi phát hiện trong phạm vi cả nước tốc độ cấy ghép nội tạng lại nhanh hơn, số lượng lại đang gia tăng“.

Người phụ trách “Điều tra quốc tế” Uông Chí Viễn nói rằng, ĐCS Trung Quốc một mực ra sức che dấu chân tướng việc thu hoạch nội sống học viên Pháp Luân Công. Năm 2006 sau khi việc thu hoạch nội tạng bị bại lộ, ĐCS Trung Quốc bắt đầu thừa nhận rằng có thu hoạch nội tạng tử tù, chính là dùng cách này để đánh lạc hướng dư luận, che giấu sự thật thu hoạch nội tạng. Về sau, ĐCS Trung Quốc lại tuyên bố toàn diện đình chỉ sử dụng nội tạng tử tù, chuyển sang dùng hệ thống hiến tạng mới từ người dân.

Uông Chí Viễn: “Nhưng xem qua kết quả điều tra, vấn đề căn bản không phải là như vậy. Vẫn là nội tạng của học viên Pháp Luân Công, chỉ bất quá hiện tại việc hiến tặng (theo như họ nói) là một âm mưu khác (mà họ dùng) trong lúc này mà thôi”.

“Điều tra quốc tế” nhấn mạnh, người đứng đầu ĐCS Trung Quốc trước đây là Giang Trạch Dân đã cầm đầu tập đoàn tội phạm này, lợi dụng toàn bộ bộ máy chính quyền quốc gia, gồm cả quân đội, cảnh sát vũ trang, hệ thống tư pháp và khám chữa bệnh, ở phạm vi toàn quốc để thu hoạch nội tạng sống học viên Pháp Luân Công, tiến hành diệt chủng hàng loạt trên diện rộng, đây chính là hành vi tội ác tương tự như Đức Quốc Xã. Hết thảy những ai tham dự đều sẽ nhận sự trừng phạt của Đạo nghĩa và Pháp luật trong tương lai.

Hồng Khang dịch từ NTDTV

Ad will display in 09 seconds

Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

Ad will display in 09 seconds

Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

Ad will display in 09 seconds

Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

Ad will display in 09 seconds

10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết hồ nước trăng lưỡi liềm

Ad will display in 09 seconds

Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

Ad will display in 09 seconds

Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

 • Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

  Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

 • Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

  Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

 • Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

  Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

 • Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

  Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

 • 10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

  10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

 • Truyền thuyết hồ nước trăng lưỡi liềm

  Truyền thuyết hồ nước trăng lưỡi liềm

 • Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

  Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

 • Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

  Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

 • Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

  Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

 • Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

  Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

x