• TINHHOANET

Điều phiền toái nhất trên iPhone sắp được Apple giải quyết

Trong tương lai, người dùng có thể gỡ bỏ các ứng dụng gốc không mong muốn được cài sẵn trên điện thoại iPhone.

Điều đáng ghét nhất trên iPhone sắp được Apple giải quyết - Ảnh 1.
Ảnh chụp màn hình iOS 10 của một phóng viên công nghệ đăng trên Twitter cho thấy ít nhất một vài trong số các ứng dụng gốc có thể được gỡ bỏ.

Sau sự kiện WWDC 2016 của Apple ngày 13/6, nhiều trang công nghệ lớn trên thế giới đã bất ngờ phát hiện ra nhiều ứng dụng gốc được cài sẵn trên iPhone đã được “táo khuyết” đưa lên kho ứng dụng App Store. Điều này đồng nghĩa với việc ít nhất một vài trong số các ứng dụng cài sẵn sẽ có thể được gỡ bỏ hoàn toàn khỏi iPhone. Đây là điều mà nhiều người dùng mong đợi bấy lâu.

Theo thống kê của Business Insider, các ứng dụng hiện đã được đưa lên App Store bao gồm Podcasts, Maps, Compass, Tips, Calculator, Watch, Voice Memos, Contacts, Stocks, Weather, Calendar, Mail, Music, Reminders, Videos, FaceTime, Notes và iTunes Store. Không phải ứng dụng gốc nào của Apple cũng được đón nhận và phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng. Vì thế, việc cho phép gỡ bỏ chúng thể hiện sự cởi mở của Apple trong vấn đề nâng cao trải nghiệm với hệ điều hành.

Điều đáng ghét nhất trên iPhone sắp được Apple giải quyết - Ảnh 2.
Không phải ứng dụng gốc nào của Apple cũng hay và cần thiết. (Ảnh: Internet)

Thực tế, thông tin nói trên cũng không phải một điều quá bất ngờ bởi trước đó Tim Cook, CEO của Apple, cũng đã từng “đánh tiếng” về thay đổi này.

Theo Kênh 14

x