• TINHHOANET

Điều gì sẽ xảy ra nếu con người không có linh hồn?

Nhiều người trong chúng ta tin rằng con người có linh hồn, nhưng lại không biết khi nào và làm thế nào linh hồn làm chủ thân thể mình. Chúng tôi có thể đã tìm thấy 1 vài manh mối thông qua câu chuyện trong cuốn truyện “Tử bất ngữ Tập II” của tác giả Duyên Mai, một học giả và nhà văn vào đời nhà Thanh (1636-1912).

Mỗi sinh mệnh tồn tại vì đều mang một linh hồn. (Tranh vẽ: Sun Mingguo/ Epoch Times)

Chuyện kể, xưa có 1 nông dân già sống tại vùng Jan shan, Thượng Hải dưới thời nhà Thanh. Trong một đêm nọ, rơi vào đúng ngày đầu tiên của tháng, ông lão mơ thấy 1 vị thẩm phán vận y phục màu xanh lá đến thăm mình, trên tay còn mang theo 1 tài liệu quan trọng.

Vị thẩm phán nói với ông lão: “Ngươi sẽ rời dương gian vào ngày 17 tháng này. Trước đây, vì đã làm việc chăm chỉ mà ngươi không tạo tội lớn, vậy nên sau khi chết, ngươi sẽ được đầu thai và sinh ra trong 1 gia đình khá giả, trở thành con trai của gia đình họ. Một cuộc đời êm ấm, thoải mái, không lo âu muộn phiền cho đến lúc tuổi già”.

Vị thẩm phán còn thêm rằng, ông đến đây đặc biệt để thông báo cho ông lão lo giải quyết những chuyện nơi còn dang dở nơi trần thế.

Cuối cùng, vị thẩm phán nói: “Khi thời khắc đến, ta sẽ quay lại mang ngươi đi đầu thai chuyển sinh vào gia đình mới”.

Ông lão tỉnh dậy, kể lại với người thân về giấc mơ của mình và bàn việc cụ thể với người con trai. Tất cả được giải quyết vỏn vẹn chỉ trong mấy ngày, và ông lão đã chuẩn bị sẵn sàng đợi người thẩm phán đưa đi.

Nửa đêm ngày 12, ông lão lại 1 lần nữa gặp được vị thẩm phán cùng bộ y phục màu xanh trong giấc mơ, vị thẩm phán đến và hối thúc ông đi. Ông lão từ chối, nói rằng hôm nay chưa phải lúc.

Vị thẩm phán trả lời: “Tất nhiên ta biết. Tuy nhiên, người đàn bà mang thai đã trượt chân và ngã cách đây 3 ngày, đứa trẻ trong bụng không thể đợi lâu thêm nữa, nó được sinh non. Ta cần linh hồn ngươi tiến nhập vào thân thể đứa bé mới sinh này, giúp nó hoạt động bình thường như ăn, uống… Chuyện đã 3 ngày, nếu ngươi không đi, đứa trẻ đó sẽ không thể tồn tại”.

Ông lão chợt hiểu, hóa ra thân thể người chỉ là một tảng thịt không có linh hồn. Nếu linh hồn của ông không nhập vào đứa bé ấy, có lẽ đứa bé đó sẽ chết yểu.

Sau khi kể lại với gia đình, ông lão nằm xuống giường và rời đi.

 Theo Epoch Times

x