Điều chưa biết về nam DV “bạo lực” nhất màn ảnh Hàn

29/05/15, 07:00 Tin Tổng Hợp

Với vai diễn trong Oldboy (2003), Choi Min-sik đã khiến khán giả thế giới bị ám ảnh.

Tại lễ trao giải Beaksang – giải thưởng điện ảnh được mệnh danh là Oscar của Hàn Quốc, nam diễn viên Choi Min-sik đã giành về giải thưởng nam diễn viên xuất sắc nhất với vai diễn tướng quân Yi trong bộ phim Đại thủy chiến.

Tuy nhiên, trước đó, Choi Min-sik đã từng gây ấn tượng mạnh với khán giả bằng vai diễn được cho là bạo lực nhất màn ảnh Hàn – vai Oh Dae-su trong bộ phim Oldboy.

Nam diễn viên Choi Min-sik.

Vươn ra tầm thế giới với Oldboy

Trước khi được Hollywood và toàn thế giới biết đến thông qua vai diễn vai Oh Dae-su trong bộ phim Oldboy, nam diễn viên Choi Min-sik đã là một trong những “cây đại thụ” của điện ảnh Hàn. Tuy nhiên, chỉ khi tham gia bộ phim đậm chất bạo lực với những cảnh quay đẫm máu Oldboy, cái tên Choi Min-sik mới bước ra thế giới.

Gây ấn tượng mạnh với vai diễn trong bộ phim Oldboy.

Năm 2004, liên hoan phim danh giá Cannes đã chọn ra một trong những bộ phim quái dị và gây sốc cho nhiều khán giả – Oldboy của đạo diễn Park Chan-wook để trao giải thưởng của ban giám khảo. Oldboy là câu chuyện báo thù đẫm máu và li kỳ của người đàn ông có tên Oh Dae-su dành cho những kẻ đã bắt cóc và đưa cuộc đời ông ta vào ngõ cụt.

Oldboy được dựa trên bộ truyện tranh cùng tên của Nhật Bản. Bộ phim có những phân cảnh bạo lực kéo dài như cảnh Oh Dae-su tra tấn kẻ thù bằng cách nhổ răng hay cắt lưỡi, hoặc cảnh Oh Dae-su lao vào đám côn đồ với một chiếc búa trên tay.

Dù là một phật tử và ăn chay nhưng Choi Min-sik đã phải thực hiện cảnh quay ăn sống một con bạch tuộc.

Nhưng Oldboy không chỉ gây sốc cho khán giả bằng những cảnh quay đẫm máu. Điều bộ phim này ám ảnh người xem chính là thế giới nội tâm hung ác và bạo tàn của nam chính trong quá trình trả thù. Và không ai khác, chính nam diễn viên Choi Min-sik đã thể hiện xuất sắc điều đó.

Khi lên phim, gương mặt và ánh mắt của Choi Min-sik đã thể hiện được con ác quỷ bên trong nhân vật Oh Dae-su, cả sự bạo tàn xen lẫn bất lực và hoảng sợ. Diễn xuất của Choi Min-sik chính là nguyên nhân để bộ phim này trở thành một hiện tượng của điện ảnh Hàn quốc nói riêng và châu Á nói chung.

Sau khi vươn ra thế giới với Oldboy, Choi Min-sik đã có thêm nhiều cơ hội hợp tác quốc tế mới mà phải kể đến là bộ phim Lucy cùng với nữ diễn viên (Scarlett Johansson). Trong Lucy, Choi Min-sik vào vai ông trùm phản diện Jang – kẻ đã bắt Lucy vận chuyển ma túy.

Cây đại thụ của điện ảnh Hàn

Trước khi đặt chân ra khỏi biên giới Hàn Quốc, Choi Min-sik đã là một trong những diễn viên nổi tiếng nhất nhì xứ Kim Chi. Ông bắt đầu đóng phim từ những năm 1990 với bộ phim đầu tay Kuro Arirang Our Twisted Hero. Sau đó, ông dành nhiều thời gian hơn cho các bộ phim truyền hình mà phải kể đến bộ phim The Moon of Seoul cùng với nam diễn viên Han Suk-kyu.

Đến những năm 2000, Choi Min-sik trở lại màn ảnh rộng và đã giành được vô số giải thưởng điện ảnh Châu Á và Hàn Quốc danh giá như giải thưởng Rồng xanh, Beaksang, Grand Bell, Asian Film, Asia-Pacific Film Festival. Những bộ phim giành giải thưởng của ông phải kể đến Nameless Gangster: Rules of the Time, Painted Fire.

Choi Min-sik vào vai ông trùm ma túy Mr. Jang trong Lucy.

Năm 2015, cái tên Choi Min-sik tiếp tục trở thành nam diễn viên xuất sắc nhất tại giải thưởng Baeksang với bộ phim Đại thủy chiến. Vai đô đốc Yi Sun Shin của ông đã đầy ngoan cường chống lại kẻ thù trong trận chiến. Vai diễn của Choi Min-sik trong Đại thủy chiến cũng đã khiến ông phải chịu áp lực cao khi hóa thân thành một trong những vị tướng nổi danh trong lịch sử Hàn Quốc. Cuối cùng, ông cũng đã chinh phục được khá giả bằng việc lột tả một vị tướng không chỉ anh dũng, ngoan cường mà còn rất giỏi chiến lược.

Ông vua phòng vé Hàn

Đại thủy chiến với sự góp mặt của Choi Min-sik đã trở thành bộ phim Hàn Quốc thành công nhất năm 2014. Phim thu về doanh thu 135,9 triệu USD trên toàn thế giới. Trong ngày đầu ra mắt phim, Đại thủy chiến đã kéo 680.000 khán giả tới rạp, lập kỷ lục mới về doanh thu trong ngày đầu công chiếu.

Tướng quân Yi đã giúp Đại thủy chiến phá kỷ lục phòng vé.

Trước đó, bộ phim Nameless Gangster: Rules of the Time của ông cũng đã đứng đầu doanh thu phòng vé trong 3 tuần liên tiếp. Phim kiếm về 8 tỷ won trong tuần đầu công chiếu và tổng doanh thu sau 9 tuần là 36 tỷ won.

Bộ phim Hollywood Choi Min-sik hợp tác cùng nữ diễn viên Scarlett Johansson – Lucy cũng chiếm được nhiều kỷ lục doanh thu phòng vé. Bộ phim đã thu về 458 triệu đô, số tiền vượt qua mong đợi của các nhà sản xuất.

Theo 24h.com.vn

Câu chuyện đẫm nước mắt của lão hòa thượng làm heo

Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

Người xưa đối đãi thế nào với rượu

Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

5 bằng chứng chấn động về du hành thời gian thời cổ đại

Thế gian này điều gì là quý giá nhất? Luân hồi 3000 năm mới tìm thấy câu trả lời

Linh dược Hỷ Lai Chi - Tặng phẩm của Phật Dược Sư thời Mạt Pháp

Khiêm nhường là một loại cảnh giới, một loại tu dưỡng

 • Câu chuyện đẫm nước mắt của lão hòa thượng làm heo

  Câu chuyện đẫm nước mắt của lão hòa thượng làm heo

 • Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

  Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

 • 12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

  12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

 • Người xưa đối đãi thế nào với rượu

  Người xưa đối đãi thế nào với rượu

 • Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

  Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

 • Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

  Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

 • 5 bằng chứng chấn động về du hành thời gian thời cổ đại

  5 bằng chứng chấn động về du hành thời gian thời cổ đại

 • Thế gian này điều gì là quý giá nhất? Luân hồi 3000 năm mới tìm thấy câu trả lời

  Thế gian này điều gì là quý giá nhất? Luân hồi 3000 năm mới tìm thấy câu trả lời

 • Linh dược Hỷ Lai Chi - Tặng phẩm của Phật Dược Sư thời Mạt Pháp

  Linh dược Hỷ Lai Chi - Tặng phẩm của Phật Dược Sư thời Mạt Pháp

 • Khiêm nhường là một loại cảnh giới, một loại tu dưỡng

  Khiêm nhường là một loại cảnh giới, một loại tu dưỡng

x