Điểm mặt những doanh nhân dưới 40 tuổi giàu nhất nước Mỹ

24/11/15, 16:00 Tin Tổng Hợp

Trong danh sách những doanh nhân dưới 40 tuổi giàu nhất nước Mỹ, phần lớn các tỷ phú thành công hoạt động trong lĩnh vực công nghệ. Đứng đầu danh sách này là ông chủ Facebook, Mark Zuckerberg với khối tài sản trị giá 47,1 tỷ USD.

Forbes vừa công bố danh sách các doanh nhân dưới 40 tuổi giàu nhất nước Mỹ. Đây là lần đầu tiên Forbes công bố danh sách này. Theo đó, đa số những người có tên trong danh sách này hiện sống ở bang California. Nhiều người sinh ra và lớn lên ở Mỹ nhưng cũng có một số người đến từ nước khác và lập nghiệp tại quốc gia này.

Trong danh sách này, có 21 người có thu nhập từ 1 tỷ USD trở lên và tất cả những người này đều làm giàu từ ngành công nghệ.

Nhiều tỷ phú tự lập là những người sáng lập ra các công ty công nghệ nổi tiếng trong những năm gần đây như Airbnb, Facebook, Twitter và Uber. Cùng điểm lại những gương mặt tỷ phú trẻ tuổi tài cao đang sở hữu khối tài sản hàng tỷ USD trên đất Mỹ.

1. Mark Zuckerberg

Mark Zuckerberg

Mark Zuckerberg là người sáng lập ra trang mạng xã hội phổ biến toàn cầu Facebook. Ở độ tuổi 31, Zuckerberg đang sở hữu khối tài sản lên tới 47,1 tỷ USD. Vị CEO của Facebook đã trở thành tỷ phú khi anh mới 23 tuổi. Công ty của anh tiếp tục phát triển và đã thu hút hơn 1 tỷ người dùng mỗi ngày trong tháng 9/2015. Giá cổ phiếu của Facebook liên tục lập kỷ lục trong tháng 11 khiến tài sản của Zuckerberg “phình” lên nhanh chóng.

2. Dustin Moskovitz

Dustin Moskovitz

Dustin Moskovitz năm nay 31 tuổi. Anh là nhân viên thứ 3 của Facebook và là Giám đốc công nghệ đầu tiên khi công ty này được thành lập. Năm 2008, Moskovitz tách ra và thành lập công ty phần mềm Asana. Sau đó, anh cùng với người vợ của mình là Cari đã thành lập quỹ từ thiện Good Ventures. Hiện, anh đang sở hữu tài sản trị giá 9,7 tỷ USD.

3. Jan Koum

Jan Koum

Jan Koum là đồng sáng lập và CEO của công ty WhatsApp, một ứng dụng gửi tin nhắn trên di động mà Facebook đã mua năm 2014 với giá 19 tỷ USD. Koum là người Ukraine và anh cùng gia đình đã chuyển đến Mỹ khi anh 16 tuổi. Ban đầu, cuộc sống của gia đình anh rất chật vật, họ phải sống nhờ vào tiền trợ cấp và tem phiếu thực phẩm. Có lẽ, đây chính là lý do khiến Koum phấn đấu và có động lực kiến tạo cuộc đời và trở thành một tỷ phú. Hiện Koum 39 tuổi và anh đang sở hữu khối tài sản trị giá 8,8 tỷ USD.

4. Garrett Camp

Garrett Camp

Garrett Camp năm nay 37 tuổi, và anh đang sở hữu khối tài sản trị giá 6,6 tỷ USD. Trước khi đồng sáng lập ra Uber, anh đã hỗ trợ việc tạo ra ứng dụng tìm kiếm trang web StumbleUpon. Vị doanh nhân gốc Canada này dường như lúc nào cũng tham gia nhiều dự án cùng một lúc. Anh cũng là người đồng sáng lập ra Expa, một dự án studio khởi nghiệp đã giúp những người đồng sáng lập khác tự tạo ra sản phẩm riêng của họ.

5. Travis Kalanick

Travis Kalanick

Travel Kalanick là người đồng sáng lập và CEO của Uber. Hiện công ty của anh đang đối mặt với nhiều đối thủ cạnh tranh và sự siết chặt quản lý của các nhà chức trách khi chuyển sang hoạt động như một  công ty cung cấp dịch vụ hậu cần phục vụ các xe ô tô tự lái. Kalanick năm nay 39 tuổi và anh đang sở hữu khối tài sản trị giá 6 tỷ USD.

6. Elizabeth Holmes

Elizabeth Holmes

Elizabeth Holmes nghỉ học ở Trường Đại học Stanford khi cô là sinh viên năm thứ 2 để thành lập dự án khởi nghiệp về dịch vụ y tế Theranos. Với bí quyết công nghệ về y học, Holmes đã phát triển Theranos thành một công ty có tiếng và cô đã trở nữ tỷ phú trẻ nhất nước Mỹ. Ở độ tuổi 31, Holmes hiện đang sở hữu khối tài sản trị giá 4,5 tỷ USD.

7. Nathan Blecharczyk

Nathan Blecharczyk

Nathan Blecharczyk là giám đốc công nghệ kiêm đồng sáng lập ra trang web Airbnb, chuyên cung cấp thông tin về nhà nghỉ. Anh được một người bạn cùng phòng có tên Joe Gebbia rủ tham gia dự án thành lập Airbnb. Trước khi tham gia dự án này, Blecharczyk là quản lý sản phẩm tại Microsoft. Hiện Blecharczyk 31 tuổi và anh đang sở hữu khối tài sản trị giá 3,3 tỷ USD.

8. Brian Chesky

Brian Chesky

CEO của Airbnb, Brian Chesky, năm nay 34 tuổi và đang sở hữu khối tài sản trị giá 3,3 tỷ USD. Chesky gặp người đồng sáng lập ra Airbnb khi họ còn là sinh viên Trường Đại học Thiết kế Đảo Rhode. Chesky học chuyên ngành thiết kế công nghiệp. Tình bạn của họ phát triển dần và cả 2 cùng tham gia dự án Airbnb sau khi quyết định nghỉ việc ở San Francisco.

9. Joe Gebbia

Joe Gebbia

Joe Gebbia là giám đốc sản phẩm của Airbnb và là người kết nối hai người đồng sáng lập của công ty với nhau. Năm nay Gebbia 34 tuổi và anh đang sở hữu khối tài sản trị giá 3,3 tỷ USD.

10. Sean Parker

Sean Parker

Sean Parker là đồng sáng lập ra Napster, công ty cung cấp dịch vụ âm nhạc online, và chủ tịch của Facebook khi công ty này mới thành lập. Anh là thành viên của hội đồng quản trị của trang web âm nhạc Spotify, và đã hỗ trợ xây dựng Brigade, một ứng dụng hỗ trợ kết nối các giao kèo mang tính dân sự. Năm nay Parker 35 tuổi và anh đang sở hữu khối tài sản lên tới 2,5 tỷ USD.

11. Jack Dorsey

Jack Dorsey

Jack Dorsey hiện đang điều hành hai đại gia công nghệ là Square và Twitter. Hiện Dorsey đang bận bịu với việc phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu của công ty Square và nâng cao hiệu quả hoạt động của Twitter. Hiện Dorsey 38 tuổi và đang sở hữu khối tài sản trị giá 2,2 tỷ USD.

12. Robert Pera

Robert Pera

Robert Pera là chủ tịch và CEO của Công ty công nghệ Ubiquiti Networks. Anh là kỹ sư phần cứng tại Apple Computers trước khi thành lập công ty riêng của mình. Pera đang sở hữu một đội bóng rổ của NBA có tên Memphis Grizzlies. Ở độ tuổi 37, Pera đang sở hữu khối tài sản trị giá 2,1 tỷ USD.

13. Evan Spiegel

Evan Spiegel

Evan Spiegel là CEO và người đồng sáng lập ra Snapchat. Sau khi ra mắt ứng dụng này cùng với 2 anh trai của mình là Frank Reginald Brown và Murphy khi còn là sinh viên, anh quyết định nghỉ học ở Trường Đại học Stanford khi chỉ còn vài tín chỉ nữa là có thể lấy bằng tốt nghiệp. Dường như anh đã có một quyết định đúng đắn bởi hiện nay Snapchat được định giá 19 tỷ USD. Mới 25 tuổi, nhưng giờ đây Spiegel đang sở hữu khối tài sản trị giá 2,1 tỷ USD.

14. Bobby Murphy

Bobby Murphy

Bobby Murphy là giám đốc công nghệ và là người đồng sáng lập ra Snapchat. Năm nay Murphy 27 tuổi và anh đang sở hữu khối tài sản trị giá 1,8 tỷ USD.

15. Ben Silbermann

. Ben Silbermann

Ben Silbermann năm nay 33 tuổi và đang sở hữu khối tài sản trị giá 1,57 tỷ USD. Anh là CEO và là người đồng sáng lập ra trang web Pinterest, cung cấp công cụ khám phá giúp người dùng tìm kiếm ý tưởng cho dự án hoặc sở thích của mình.

16. Ryan Graves

Ryan Graves

Ryan Graves là giám đốc hoạt động toàn cầu của Uber. Năm 2008, Graves là giám đốc giữ liệu của công ty GE Healthcare. Sau đó, anh nghỉ việc và chuyển sang làm thử việc không lương tại công ty Foursquare. Khi anh đang tìm việc vào năm 2010 thì anh nhận được một thông tin tuyển dụng của CEO của Uber Travis Kalanick, và từ đó anh đầu quân làm cho Uber. Năm nay Graves 32 tuổi và anh đang sở hữu khối tài sản trị giá 1,5 tỷ USD.

17. Adam Neumann

Adam Neumann

Adam Neumann là CEO và đồng sáng lập ra dự án khởi nghiệp về hợp tác làm việc có tên WeWork được định giá 10 tỷ USD. Dự án được thành lập ở Israel và hiện đang hoạt động ở New York. Ở tuổi 36, Neumann đang sở hữu khối tài sản trị giá 1,5 tỷ USD.

18. Drew Houston

Drew Houston

Drew Houston quan tâm đến máy tính chỉ 2 năm trước khi anh học về khởi nghiệp ở trường phổ thông. Houston là người đồng sáng lập Dropbox năm anh 24 tuổi và hiện anh là CEO của công ty được định giá 10 tỷ USD này. Năm nay Houston 32 tuổi và anh đang sở hữu khối tài sản trị giá 1,2 tỷ USD.

19. Brian Sheth

Brian Sheth

Brian Sheth năm nay 39 tuổi và anh đang sở hữu khối tài sản trị giá 1,1 tỷ USD. Sheth là người đồng sáng lập và là chủ tịch của Vista Equity, một công ty quản lý tài sản bằng công nghệ được thành lập năm 2000. Anh rất tích cực tham gia các dự án đầu tư của công ty và là thành viên hội đồng quản trị của 16 công ty con của Vista Equity. Ngoài ra, Sheth cũng là giám đốc của Waterfall Mobile, MarVista Entertainment, và Global Wildlife Conservation.

20. Evan Sharp

Evan Sharp

Evan Sharp là người đồng sáng lập ra Pinterest, một dự án khởi nghiệp anh cộng tác cùng các bạn bè của mình khi còn học ở trường thiết kế năm 2009. Trang web này thu hút 47,66 triệu người truy cập mỗi tháng ở Mỹ và được định giá 11 tỷ USD. Năm nay Sharp 32 tuổi và anh đang sở hữu khối tài sản trị giá 1,05 tỷ USD.

Theo dantri

Ad will display in 09 seconds

Ấm trà tri âm

Ad will display in 09 seconds

Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

Ad will display in 09 seconds

Chuyện cổ Đạo gia: Ông Thọ vì sao lại có cái đầu hình hồ lô?

Ad will display in 09 seconds

12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói con người làm gì Thần linh đều biết, xem xong 3 câu chuyện này sẽ rõ

Ad will display in 09 seconds

Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

Ad will display in 09 seconds

Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

Ad will display in 09 seconds

Tiền nhiều để làm gì, Thiền sư trả lời khiến ai cũng tâm phục

Ad will display in 09 seconds

Chỉ cần không lo, không sợ thì đã là người quân tử rồi sao

Ad will display in 09 seconds

Vì sao hòa thượng cướp dâu?

 • Ấm trà tri âm

  Ấm trà tri âm

 • Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

  Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

 • Chuyện cổ Đạo gia: Ông Thọ vì sao lại có cái đầu hình hồ lô?

  Chuyện cổ Đạo gia: Ông Thọ vì sao lại có cái đầu hình hồ lô?

 • 12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

  12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

 • Vì sao nói con người làm gì Thần linh đều biết, xem xong 3 câu chuyện này sẽ rõ

  Vì sao nói con người làm gì Thần linh đều biết, xem xong 3 câu chuyện này sẽ rõ

 • Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

  Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

 • Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

  Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

 • Tiền nhiều để làm gì, Thiền sư trả lời khiến ai cũng tâm phục

  Tiền nhiều để làm gì, Thiền sư trả lời khiến ai cũng tâm phục

 • Chỉ cần không lo, không sợ thì đã là người quân tử rồi sao

  Chỉ cần không lo, không sợ thì đã là người quân tử rồi sao

 • Vì sao hòa thượng cướp dâu?

  Vì sao hòa thượng cướp dâu?

x