• TINHHOANET

Dịch viêm phổi: Đã có 106 người chết ở Trung Quốc, gần 1.300 ca nhiễm mới

Theo báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP), tính đến ngày 28/1, tại Trung Quốc đã có 106 người chết do dịch viêm phổi, trong đó có 1.291 ca nhiễm mới, nâng số người nhiễm bệnh được xác nhận lên con số 4.174 người.

Dịch viêm phổi Đã có 106 người chết ở Trung Quốc, thêm 1.300 ca nhiễm mới
Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường (giữa) đang có mặt tại Vũ Hán để chỉ đạo chống dịch viêm phổi ngày 27-1. (Ảnh: REUTERS)

Theo đó, Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc ngày 28/1 thông báo, đã có thêm 24 người tử vong vì nhiễm vi rút corona mới (2019-nCoV) gây viêm phổi. Đa số bệnh nhân tử vong đều sinh sống ở tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc), nơi bị coi là trung tâm của vùng dịch.

Dịch viêm phổi Đã có 106 người chết ở Trung Quốc, thêm 1.300 ca nhiễm mới-2
Các bệnh viện ở Vũ Hán đều trong tình trạng quá tải. (Ảnh: AFP)

Trước đó, vào hôm qua (27/1), tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã cảnh báo, nguy cơ dịch bệnh toàn cầu từ loại virus corona mới ở mức ‘cao’ chứ không “vừa phải” như nhận định trước đó. Theo báo cáo của WHO, rủi ro từ bệnh viêm phổi do chủng virus corona chủng mới (nCoV) là “rất cao ở Trung Quốc, cao ở khu vực và toàn cầu”.

Hiện, giới chức Trung Quốc đã ra lệnh phong tỏa các vùng dịch tại tỉnh Hồ Bắc và một số nơi khác nhằm ngăn ngừa dịch bệnh lây lan. Trung Quốc cũng đang xây dựng 2 bệnh viện mới để điều trị bệnh nhân nhiễm vi rút corona mới. 

Từ Nguyên (t/h)

Bài liên quan:

x