• TINHHOANET

Đi bộ xuyên núi bằng cầu thủy tinh ở Trung Quốc

Một nhóm du khách phải can đảm và khó khăn lắm mới hiểu được cảm giác chóng mặt ở trên độ cao như thế nào, khi họ trở thành những du khách đầu tiên đi qua cây cầu bằng kính dài 430m, rộng 6m, nối liền 2 vách núi trong công viên quốc gia Trương Gia Giới, tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc).

Được khánh thành hồi tháng 7, cây cầu này lập kỷ lục là cầu bằng kính dài và cao nhất thế giới.

Trên mạng đang xuất hiện nhiều hình ảnh cho thấy, có những du khách phải nắm chặt tay nhau trong nỗi sợ hãi đến cứng người khi họ đứng trên cây cầu có thể nhìn thấu xuống dưới này. Một du khách nữ còn sợ đến mức ngồi bệt xuống, nắm chặt vào thành cầu và một người bạn phải kéo đi.


Cô gái trẻ này sợ đến mức bạn phải kéo khi ở trên cầu (ảnh: Daily Mail)

Trước ở đây từng là một cây cầu gỗ. Năm 2014, một phần cầu được thay bằng kính nhằm thu hút các du khách không biết sợ là gì. Tuy nhiên, thời gian qua, 11 kỹ sư đã thay thế toàn bộ các ván gỗ bằng tấm kính và đã biến nó thành cây cầu lát kính đầu tiên trên thế giới.


Cô gái này thì không thể đi nổi mà phải bò khi ở trên cầu

Theo báo giới, nhiều du khách sợ đến mức họ không thể bước nổi trên cầu, trong khi nhiều người phải cầm tay nhau. Có người thì không dám nhìn xuống dưới. Khi đi trên cầu, nó còn hơi lắc lư và đây là chủ đích của các kỹ sư xây dựng nhằm làm tăng nỗi sợ hãi khi du khách trải qua thử thách đáng sợ này.


Cây cầu bằng kính này nối 2 vách núi trong công viên quốc gia Trương Gia Giới

Thế nhưng, ai có can đảm, vượt qua được nỗi sợ hãi thì lại có thể chiêm ngưỡng được cảnh đẹp của công viên tuyệt vời của công viên quốc gia và phong cảnh bên dưới. Công viên quốc gia Trương Gia Giới là một địa điểm du lịch nổi tiếng với diện tích 56 km.

glass-bridge-b_w_480

Người đi trên cầu được phát giày đặc biệt mặc dù nó đã được thiết kế để chịu được lực

Công trình này còn được mệnh danh là “cây cầu anh hùng” bởi để đi qua được hết cây cầu này thì cần phải có sự can đảm nhất định. Song nhiều người lo lắng về độ an toàn của cây cầu. Nhưng họ có thể yên tâm, bởi những tấm kính được lắp đặt trên cầu chắc chắn hơn các tấm kính cửa sổ thông thường gấp 25 lần. Chúng có thể chịu được lực, tuy nhiên du khách vẫn được phát giày đặc biệt khi đi qua cầu.


Nếu gạt bỏ được nỗi sợ hãi, du khách có thể chiêm ngưỡng cảnh quan ở nơi đây

Vài năm trở lại đây, Trung Quốc xây dựng ngày càng nhiều cầu bằng kính nhằm thu hút những người thích tìm kiếm cảm giác sợ hãi. Gần đây nhất, một chiếc thang máy bằng kính đã được khánh thành tại tỉnh Hồ Bắc, miền Trung Trung Quốc, và nhờ vậy mà du khách có thể lên được đến đỉnh núi nhanh hơn. Cầu thang máy này được lắp bên một vách đá và cao 354m so với mực nước biển. Khi lên tới đỉnh núi, du khách có thể đi bộ dọc theo một cây cầu bằng kính để chiêm ngưỡng cảnh quan nơi đây.

Hồi đầu năm, Trùng Khánh cũng khánh thành cây cầu hẫng dài nhất thế giới với sàn bằng kính. Một cây cầu khác cũng đang được xây dựng trên một hẻm núi ở Trương Gia Giới. Khi hoàn thành, nó có thể chứa được 800 người cùng một lúc.

Theo Thethaovanhoa/Daily Mail

x