• TINHHOANET

Đền Erawan đặc biệt như thế nào?

Mỗi ngày có tới hàng nghìn người tới ngôi đền đạo Hindu này để dâng lễ và cầu nguyện. Đây cũng là điểm tham quan thu hút nhiều du khách ở thủ đô Thái Lan.

Erawan là đền thờ của đạo Hindu, nhưng lại thu hút nhiều du khách hơn nhiều đền thờ Phật giáo ở Bangkok, Thái Lan. Nằm ở vị trí thuận tiện, ngay ngã tư đường Ratchadamri, trước khu mua sắm lớn và ngay sát đường tàu trên không, đền thờ luôn có rất đông người dân và du khách. Ảnh: Thaizer.
Đền được xây dựng vào giữa những năm 1950, khi chính phủ Thái Lan cho thi công khách sạn Erawan gần đó. Nhiều người cho rằng đền thờ này là để xoa dịu những linh hồn ở khu vực xây dựng, sau khi nhiều chuyện bí ẩn liên quan đến tâm linh xảy ra. Ảnh: Leo Laski.
Ngôi đền có tượng vị thần Hindu 4 mặt – Than Tao Mahaprom – được đúc bằng vàng ròng, trang trí bằng đá quý. Khách sạn Erawan đã nổi tiếng suốt 3 thập kỷ, cho tới khi không thể cạnh tranh với các cơ sở hiện đại và bị thay thế bởi khách sạn Grand Hyatt Erawan Bangkok vào năm 1991. Ảnh: Thaizer.
Than Tao Mahaprom là vị thần Hindu tượng trưng cho lòng tốt, từ bi, thông cảm và sự công bằng. Bốn đức tính trên được thể hiện trên 4 gương mặt của thần, cả 4 mặt đều toát lên sự thanh thoát. Ảnh: AsiaWebDirect.
Ngày nay, hàng đoàn người tới đền thờ cúng từ sáng tới tối khuya, cả người địa phương và du khách. Họ dâng các vòng hoa, trái cây và tượng voi bằng gỗ với hy vọng sẽ được phù hộ. Ngôi đền được kính trọng tới mức Thanakorn Pakdeepol, một người đàn ông có vấn đề về thần kinh, đã bị hai người đánh chết khi chứng khiến ông vẽ bậy lên bức tượng vào năm 2006. Ảnh: Thaizer.
Một trong những trải nghiệm tuyệt vời ở Bangkok là xem các điệu múa truyền thống của Thái Lan hay múa lân ở đền Erawan. Ảnh: AsiaWebDirect.
Với hàng nghìn người tới khu vực đền mỗi ngày, đây là một trong những địa điểm đông du khách nhất Bangkok. Ảnh: AsiaWebDirect.

Hoàng Linh

Theo Zing

x