• TINHHOANET

Đến chuyên gia cũng phải rùng mình trước con chuột khổng lồ này

Mới đây, các chuyên gia kiểm soát động vật gây hại Anh Quốc đã bắt được một con chuột khổng lồ ở hạt Lincolnshire, điều đáng nói là ngay cả họ cũng phải rùng mình khiếp sợ trước kích thước to lớn chưa từng thấy của con vật này.

Con chuột khổng lồ mới bắt được ở hạt Lincolnshire, Anh Quốc.

Nạn dịch chuột khổng lồ tấn công Anh Quốc trong một vài năm trở lại đây đã khiến các gia đình có con nhỏ vô cùng lo sợ bởi loài động vật gặm nhấm gây hại này đã miễn dịch với thuốc diệt.

Khi vấn nạn này còn chưa được giải quyết triệt để thì mới đây, các chuyên gia kiểm soát động vật gây hại nước này đã vô cùng bất ngờ khi bắt được một con chuột khổng lồ có kích cỡ lớn bằng một em bé sơ sinh.

Được biết, con chuột khổng lồ có chiều dài 70cm này chạy trong sân của một căn hộ ở khu vực Humberston, hạt Lincolnshire. Sau khi nhận được tin báo của người dân, các nhân viên kiểm soát động vật gây hại đã có mặt để giải quyết.

Con chuột có chiều dài lên tới 70cm.

Ông Jeff Sullivan, 58 tuổi, giám đốc Tổng công ty Kiểm soát Động vật gây hại SWAT cho biết, suốt 18 năm trong nghề, đây là con chuột lớn nhất mà ông từng gặp.

Theo nhận định của ông Jeff, con chuột này đã ăn một lượng protein lớn từ rác thải hằng ngày của con người nên nó mới phát triển đến kích thước lớn đến như vậy.

Nạn dịch chuột đang được xem là vấn đề nghiêm trọng gây hại tới sức khỏe cộng đồng.

Hiện nay, phần lớn chuột đều miễn nhiễm với các loại thuốc diệt không gây hại cho con người nên nạn dịch chuột đang được xem là vấn đề nghiêm trọng gây hại tới sức khỏe cộng đồng.

Theo Kênh 14

x