• TINHHOANET

Đêm qua Facebook bất ngờ sập mạng trên diện rộng

Vào khoảng tối ngày 11-10-2017, mạng xã hội Facebook bất ngờ bị sập trên diện rộng, ảnh hưởng đến nhiều người dùng trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Website Facebook trên máy tính bị ảnh hưởng nặng nề nhất khi không thể truy cập được.

Nhiều người dùng tại Việt Nam và trên thế giới cho biết họ không thể truy cập vào Facebook từ khoảng 22h15 ngày 11/10/2017 (giờ Việt Nam).

Cụ thể, khi truy cập vào Facebook, bạn sẽ không thấy bất kì nội dung nào trên News Feed (bảng tin), hoặc nếu có thì mọi thứ cũng hoạt động rất chập chờn, đặc biệt là phiên bản trên nền web.

Người dùng trên toàn thế giới cho biết họ đang gặp nhiều vấn đề khác nhau liên quan đến Facebook.

Khi truy cập vào địa chỉ https://www.facebook.com trên máy tính, tất cả những gì người dùng nhìn thấy là một màn hình trắng xóa. Trong khi đó, ứng dụng điện thoại vẫn có thể truy cập được bình thường. Dịch vụ Messenger và Instagram cũng không có bất kỳ dấu hiệu trục trặc nào.

Khi truy cập vào facebook.com, người dùng chỉ nhìn thấy một màu trắng xóa.

Fanpage không thể truy cập được

Cập nhật 1: Đã hơn 1.5 tiếng kể từ khi sự cố diễn ra nhưng Facebook vẫn chưa có dấu hiệu hồi phục. Một số người đã có thể truy cập được trang chủ nhưng lại không thể tải được News Feed.

Cập nhật 2: Các dịch vụ của Facebook đã quay trở lại hoạt động bình thường.

TinhHoa tổng hợp

x