ĐCSTQ lại giở thủ đoạn mờ ám để lấy cớ trấn áp biểu tình ở Hồng Kông

Đối mặt với làn sóng kháng nghị ở Hồng Kông, mặc dù cảnh sát của Hồng Kông và Trung Quốc đã điên cuồng sử dụng dùi cui, đạn túi vải và những thủ đoạn mờ ám để trấn áp, nhưng người kháng nghị vẫn dũng cảm tiến về phía trước, không chịu khuất phục.

Phong trào biểu tình phản đối Dự luật Dẫn độ của người dân Hồng Kông đã bắt đầu vào tuần thứ 11, lần biểu tình hôm 18/8 qua được nhiều nhà quan sát cho rằng là thời điểm rất quan trọng, bởi vì trước đó tràn ngập tin đồn rằng quân đội hoặc cảnh sát vũ trang Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) sẽ thực hiện thiết quân luật hoặc quản lý quân sự đối với Hồng Kông.

Khoảng 1,7 triệu người Hồng Kông đã tham gia hoạt động phản đối dự luật dẫn độ hôm 18/8. (Ảnh: Epoch Times)
Khoảng 1,7 triệu người Hồng Kông đã tham gia hoạt động phản đối dự luật dẫn độ hôm 18/8. (Ảnh: Epoch Times)

Những thủ lĩnh biểu tình cho hay, họ ước tính có khoảng 1,7 triệu người đã tham gia các cuộc tuần hành hôm Chủ nhật (18/8). Điều này chứng tỏ phong trào dân chủ ở Hồng Kông không những suy giảm mà còn có chiều hướng gia tăng bất chấp các hành động trấn áp bạo lực của cảnh sát và đe dọa can thiệp quân sự từ Bắc Kinh.

Về việc Mặt trận Nhân dân về Nhân quyền (CHRF) tiếp tục tổ chức hoạt động phản đối Dự luật Dẫn độ, Chủ tịch đảng Dân chủ, ông Hồ Chí Vĩ (Wu Chi-wai) nhấn mạnh rằng cho đến nay Chính phủ đã không đáp ứng với năm yêu cầu chính, vẫn từ chối thừa nhận sai lầm: 

“Một mặt là biểu đạt bất mãn đối với việc chính phủ im lặng; một mặt là bởi vì đối mặt với sự đe dọa tấn công bằng vũ lực từ chính phủ đặc khu và chính phủ Trung ương Trung Quốc, đe dọa đến xã hội Hồng Kông, khiến chúng ta phải đối mặt với khủng bố trắng, chúng ta tuyệt đối không khuất phục, cũng không chấp nhận”.

Trong những ngày gần đây, truyền thông nhà nước Trung Quốc đã đăng nhiều hình ảnh sĩ quan quân đội và lực lượng cảnh sát vũ trang Trung Quốc xuất hiện tại thành phố Thâm Quyến giáp với Hồng Kông.

Theo truyền thông Trung Quốc, Cảnh sát Vũ trang Nhân dân – lực lượng bán quân sự đang có cuộc diễn tập ba ngày từ thứ Sáu tới sáng Chủ Nhật (18/8) tại Thâm Quyến. Động thái này của chế độ Bắc Kinh làm dấy lên đồn đoán rằng lực lượng này sẽ được điều động tới Hồng Kông để đàn áp phong trào biểu tình.

Hôm 1/8 thương gia giàu có Quách Văn Quý người Trung Quốc xin tị nạn ở Mỹ đã gây chú ý khi loan tin trên kênh Youtube cho biết ông nhận được thông tin đáng tin cậy rằng ĐCSTQ có thể “tiến hành thiết quân luật” tại Hồng Kông.

Trong khi cũng có tin từ giới truyền thông cho biết quân cảnh của Đảng Cộng sản Trung Quốc trú tại Hồng Kông đã bí mật tiếp quản Hồng Kông. Một nguồn tin cho biết ĐCSTQ đã dùng vũ lực tiếp quản Hồng Kông vào ngày 4/8, nhiều người cũng cho rằng thông tin này là sự thật. 

Để ngăn chặn làn sóng biểu tình đang lan rộng, ĐCSTQ tiếp tục sử dụng những thủ đoạn ám muội, như lợi dụng côn đồ để trấn áp. Trước tiên cho băng đảng Yuen Long ra tay đánh đập tàn nhẫn, tiếp theo là băng đảng Phúc Kiến lẻn vào gây chuyện, tạo ra hình ảnh “người kháng nghị” ở Hồng Kông có hành vi bạo lực, trong khi rõ ràng đó đều là đặc vụ của ĐCSTQ, thậm chí là cảnh sát Hồng Kông mặc thường phục.

Lá cờ Trung Quốc bị người biểu tình kéo xuống và ném xuống biển.
Lá cờ Trung Quốc bị người biểu tình kéo xuống và ném xuống biển. (Ảnh cắt từ clip)

Trước đó, nhằm gây ra làn sóng phẫn nộ cho người dân Trung Quốc, có một nhân vật ‘bí ẩn’ đã kéo lá cờ đỏ 5 ngôi sao của Trung Quốc và ném xuống biển tại Tsim Sha Tsui. Nhân vật này gần đây đã bị người ta tìm thấy, thì ra đó chính là một cảnh sát Hồng Kông. Cảnh này từ sớm đã được phóng viên của ĐCSTQ ghi lại, rồi truyền phát ra trắng trợn ở Trung Quốc, kích động làn sóng “yêu nước” cuồng nhiệt, hô hào đòi đánh đòi giết ở trên mạng của Trung Quốc. Ông Lương Chấn Anh, cựu Đặc khu trưởng Đặc khu hành chính Hồng Kông, thậm chí còn treo thưởng một triệu đô la để bắt người đã ném lá cờ xuống biển!

ĐCSTQ đã cố ý phái đặc vụ gây ra bạo lực, sau đó lại vu oan hãm hại, kỳ thực đây chính là truyền thống của ĐCSTQ. Từ cuộc thảm sát Thiên An Môn diễn ra ngày 4/6/1989, ĐCSTQ đã sai giải phóng quân đưa hơn 100 chiếc xe tăng cùng xe quân đội lên đại lộ Trường An, rồi sau cho đặc vụ phóng hỏa đốt rồi đổ tội cho người biểu tình, đến việc đặc vụ ĐCSTQ tạo ra vụ tự thiêu giả ở Thiên An Môn, vu oan hãm hại cho Pháp Luân Công. ĐCSTQ từ xưa đến nay vẫn luôn hành động ám muội như thế.

Những ngày gần đây thủ đoạn đàn áp của cảnh sát đối với người biểu tình ở Hồng Kông đã leo thang, thủ đoạn tàn bạo không khác gì cảnh sát vũ trang của ĐCSTQ. Giới quan sát nghi ngờ không  biết có phải cảnh sát của ĐCSTQ trà trộn vào không.

Trong một cuộc phỏng vấn của tờ Figaro (Pháp), ông Cao Kính Văn (Jean-Pierre Cabestan) Chủ nhiệm Khoa Chính trị và Quan hệ Quốc tế tại Đại học Baptist Hồng Kông cho biết, có khoảng 2.000 cảnh sát Trung Quốc đã bí mật cài vào lực lượng cảnh sát Hồng Kông. Một cư dân mạng Hồng Kông đã chia sẻ hình ảnh trong “Khu thảo luận Diễn đàn LIHKG”, hình ảnh cho thấy tại ga Tai Wo của tuyến đường sắt phía đông Hồng Kông có đoàn người mà theo suy đoán là cảnh sát vũ trang ĐCSTQ phân hiệu 8673.

Hiện tại cảnh sát đang điên cuồng tấn công người kháng nghị, rất nhiều cảnh sát cơ bản không có chứng nhận cảnh sát và số hiệu, có người thậm chí bị mọi người phát hiện ra, chính là cảnh sát ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Sau 22 năm trở thành đặc khu hành chính của Trung Quốc, cảnh sát hoàng gia Hồng Kông gần đây đã hoàn toàn biến chất thành cảnh sát ĐCSTQ tàn ác, thậm chí đã trở thành băng đảng Hồng Kông của ĐCSTQ!

Nhiều bộ phim cảnh sát Hồng Kông đã được biết đến trên thế giới, cư dân mạng đã chỉ ra rằng, hiện tại ở Hồng Kông đang chơi trò cảnh sát và kẻ cướp hợp tác chặt chẽ với nhau! Tất cả các cảnh bạo loạn và trấn áp gần đây, đều có thể tìm thấy trong những phim điện ảnh của Hồng Kông trong quá khứ.

Minh Huy (Theo Bldaily)