• TINHHOANET

David Blaine – Nhà ảo thuật với những màn trình diễn thật đến 100%

David Blaine là một nhà ảo thuật trẻ tuổi xuất chúng được tờ The New York Times ví như “Houdini thời hiện đại”. Những tiết mục nổi tiếng nhất của nhà ảo thuật này lại chính là những màn trình diễn hoàn toàn thật.

Có thể bạn cũng tự hỏi liệu có nên gọi anh là ảo thuật gia hay không, sau khi biết về những màn trình diễn chẳng có gì là “ảo” của anh. Điển hình như: bị chôn sống trong 7 ngày, bị đóng băng trong 3 ngày, hay nín thở trong 17 phút. Cái gì khiến anh quyết định đi từ “ảo” thành “thật” như thế?

David Blaine: Cách tôi nín thở trong 17 phút

Triết lý của anh thật giản đơn: trình diễn những điều tưởng chừng như không thể. Tuy nhiên, để thực hiện cái câu nói giản đơn ấy lại không đơn giản chút nào. Ảo thuật gia đại tài này đúc kết, cách duy nhất để thực hiện được điều đó là luyện tập, luyện tập và thử nghiệm… vượt qua những đau đớn, khó nhọc để trở thành một “chính mình hoàn thiện hơn“. Đối với anh, đó chính là ảo thuật….

David Blaine: Cách tôi nín thở trong 17 phút

Theo cách nói chủa anh, có thể tất cả chúng ta đều thuộc về thế giới ảo thuật. Bởi cái triết lý đó cũng đúng trong bất kỳ ngành nào. Cho dù bạn làm việc gì đi nữa, bạn sẽ không thể thành công nếu không liên tục luyện tập và thử nghiệm, nếu không biết chịu đựng những khó nhọc để hoàn thiện bản thân. Đến một lúc nào đó, chính chúng ta sẽ là người trình diễn “những điều tưởng chừng như không thể” trên sân khấu cuộc đời của mỗi người.

Là một nhà ảo thuật, tôi nghĩ rằng mọi thứ đều có thể. Và tôi nghĩ rằng nếu có điều gì đó đã có một người làm được, thì những người khác cũng có thể làm được“, David Blaine.

Theo TED

x