• TINHHOANET

Đầu bếp Ý lại phá kỷ lục bánh pizza dài nhất thế giới

Khoảng 100 đầu bếp ở tại Naples, Ý đã chung tay góp sức làm nên một chiếc bánh pizza dài đến 2km với hi vọng đánh bại kỷ lục bánh pizza dài nhất thế giới lập ở Milan năm 2015.


Chiếc bánh dài đến 2km này được tạo nên từ 2 tấn bột, 1,6 tấn cà chua, 2 tấn phô mai mozzarella, 200 lít dầu, 30kg húng quế và 1.500 lít nước.

Các đầu bếp đã mất đến 11 tiếng để hoàn thành chiếc bánh siêu dài. Không những thế, họ phải tự thiết kế 5 lò nướng di động để có thể nướng chín chiếc bánh dưới sự chứng kiến của hàng trăm người qua đường.

Sự kiện được tổ chức bởi công ty sản xuất bột Caputo và nhà tổ chức lễ hội Pizza Village. Bếp trưởng Alessandro Marinacci cho biết Naples là quê hương của bánh pizza nên việc lập được kỷ lục này hay không chính là niềm tự hào của cả thành phố.

35.000 miếng bánh sau đó đã được cắt ra và chia cho khách đến thăm quan thưởng thức. Khoảng 300m bánh được ủng hộ cho ngân hàng lương thực Banco Alimentare để chia cho người nghèo.

Để hoàn thành chiếc bánh này các đầu bếp đã sử dụng 5 lò nướng di động.

Chiếc bánh pizza dài nhất thế giới được ghi vào kỷ lục Guinness năm 2015 có chiều dài 1.595m đã dùng tất cả 1,5 tấn phô mai mozzarella và hai tấn sốt cà chua. Chiếc bánh nặng 5 tấn được làm trong 18 giờ bởi hơn 60 đầu bếp.

Còn kỷ lục cho chiếc bánh pizza lớn nhất thế giới được lập tại Rome năm 2012. Chiếc bánh có diện tích lên đến 1.261,65 m2.

Hàng ngàn miếng bánh pizza đã đươc chia cho khách đến thăm quan thưởng thức.

Naples được biết đến như quê hương của món bánh pizza. Các câu chuyện địa phương kể rằng chiếc bánh pizza Margherita đầu tiên được làm tại Naples cho nữ hoàng Regina Margherita bởi đầu bếp Rafaelle Esposito vào năm 1889. Ông đã dùng cà chua, phô mai mozzarella và húng quế để thể hiện màu cờ nước Ý rồi đặt tên món pizza này theo tên nữ hoàng, Margherita.

Theo Dân Trí

x