Đạo sĩ hơn 300 tuổi khải ngộ huyền cơ (P.2): Ký ức về Long Tộc

24/05/16, 12:30 Khám phá sinh mệnh

Đây là một câu chuyện có thật kể về một trải nghiệm kỳ diệu. Trong một chuyến lạc đường trên núi Võ Đang, tác giả dường như đã lạc vào một thế giới khác thật huyền bí. Tại đây, tác giả đã có một cuộc “thâm sơn kỳ ngộ”. Cũng tại đó, rất nhiều bí ẩn đã được tiết lộ…

12075_3d_Japan_Drawing1440_900
Đạo sĩ hơn 300 tuổi khải ngộ huyền cơ. (Ảnh minh họa: kknews)

Tiếp theo phần 1: Lạc đường trên núi Võ Đang

Tôi cả đêm không tài nào ngủ được, tôi nghĩ rằng nhiều người khi gặp phải chuyện như vậy cũng sẽ không thể yên tâm ngủ cho được. Đây là chuyện quá kỳ diệu, tôi ngẫm lại, đúng là toàn bộ sự việc diễn ra là để cho tôi gặp được cao nhân quy ẩn. Vì sao nhiều người như vậy lên núi đều không gặp được, lại cố tình khiến cho tôi gặp được? Quý độc giả không nên cảm thấy nghi hoặc, tôi gặp được hết thảy đều là do định số. Sau này theo lời của đạo trưởng tôi mới biết được, tôi với ông đều là có duyên từ kiếp trước.

Ngày hôm sau, trời vừa sáng thì tiểu đồng đã đánh thức tôi dậy. Cậu ta nói đạo trưởng tìm tôi có việc, bảo tôi đi ra trước cửa điện chờ ông. Nói xong cầm một bộ quần áo nữ nhân cổ đại đưa cho tôi mặc, chiếc váy màu tím dài chấm đất, cả chiếc váy phối màu tím rất đẹp, càng xuống dưới thì màu tím càng đậm, phần đuôi váy gần như là màu đen. Chất liệu rất tốt, tôi không biết diễn tả thế nào, nó hơi giống chất lụa, sờ vào rất trơn và mát.

Tôi sau khi mặc chỉnh tề bèn tỏ vẻ ngạc nhiên hỏi tiểu đồng vì sao lại đưa chiếc áo này cho tôi mặc, còn thực lòng thì tôi vui mừng đến chết đi được. Tôi vốn luôn thích mặc các loại quần áo cổ đại, cảm thấy nó rất đẹp, nhưng nếu mặc đi trên đường thì sẽ khiến người ta chú ý, cho là kỳ cục. Hiện tại thì không sao rồi, nơi này là trong núi sâu, có ai để ý tôi mặc quần áo cổ xưa đâu.

Tiểu đồng vẫn quét lá rụng như lúc trước, nói: “Cô rất vui phải không?”.

Tôi nghe nói thế, lập tức cúi đầu xấu hổ đến đỏ mặt.

Tiểu đồng nói: “Là sư phụ bảo ta lấy cho cô mặc, chưa từng thấy sư phụ làm vậy với người khác. Nói thật, quần áo của người hiện đại trông rất khó coi. Sư phụ bảo muốn đưa cô đến một nơi, cho nên muốn cho cô đổi một bộ quần áo khác”.

Tôi đứng trước cửa điện chờ một lúc, liền thấy đạo trưởng đi ra. Đạo trưởng hôm nay khoác đạo bào cũng khác, là một màu trắng thuần khiết. Đạo trưởng tới trước mặt tôi, nói: “Có người bằng hữu chờ cô đã lâu rồi. Cô nên đi gặp người đó”.

Tôi ngạc nhiên hỏi: “Ai vậy? Tôi lần này một mình đi tới núi Võ Đang, không có người bạn nào đi cùng cả!”.

Đạo trưởng cười không nói gì, cũng không trả lời tôi. Ông bước về phía cái cầu nhỏ, tôi cũng đuổi sát theo sau. Nếu không cố theo kịp, tôi mà lại lạc đường lần nữa thì quá tệ. Đạo trưởng đi đường cảm giác như chân không chạm đất, cứ băng phiêu phiêu vậy. Nhưng ông đi cũng không quá nhanh, ít nhất tôi có thể theo kịp. Khi đi qua chiếc cầu nhỏ, tôi không hiểu đạo trưởng sẽ dẫn mình đi đâu? Phải chăng là đưa tôi xuống núi? Thuận tiện đuổi tôi về, không cho tôi quấy rầy ông nữa? Nghĩ đến đây, tôi bèn dừng lại không đi nữa.

Đạo trưởng vẫn tiếp tục đi và nói lớn tiếng: “Ta sẽ không đuổi cô đâu. Bởi vì chúng ta duyên chưa hết, lần này là đưa cô đi gặp một vị bằng hữu, hai người đã lâu không gặp rồi!”.

Tôi vẫn không tin, hỏi: “Rốt cuộc là gặp ai mới được? Cứ thần thần bí bí, không thể nói thẳng được sao?”.

Đạo trưởng nói: “Cô nhìn thấy người đó, dĩ nhiên sẽ minh bạch sự tình. Đi nhanh lên”.

Tôi miễn cưỡng tiếp tục đi theo đạo trưởng. Mà cũng thật kỳ quái, đạo trưởng dẫn tôi đi con đường này, dường như cho tới bây giờ tôi vẫn chưa từng biết tới. Hơn nữa cảnh sắc cây cối cũng thật khác lạ, rất nhiều loại chưa từng thấy qua. Đi trong chốc lát, cảm giác như đã đi qua rất nhiều con đường mà không mất nhiều thời gian.

Tiếp tục đi, đột nhiên thấy phía trước có một căn nhà nhỏ bằng gỗ. Đạo trưởng xoay người nói: “Tới nơi rồi!”.

Tôi chầm chậm đi theo sau đạo trưởng, không biết phía trước là người nào. Đạo trưởng đi tới gõ cửa, từ bên trong vọng ra tiếng nói: “Ai đấy?”.

Đạo trưởng nói: “Là ta, ta đưa cô ấy đến đây”.

Người kia nghe vậy lập tức từ trong nhà đi ra mở cửa, khoảnh khắc mở cửa này khiến tôi hoảng sợ. Hành động này diễn ra quá nhanh chóng, tôi còn tưởng rằng đó là một người bệnh. Người mở cửa có vẻ ngoài là một người đàn ông trẻ khoảng chừng 25 tuổi, mặc một chiếc trường bào cổ đại màu vàng. Bộ dạng thoạt nhìn tuyệt nhiên không giống một người bị bệnh, nhưng khi anh ta cất lời nói thì tôi lại lập tức thay đổi suy đoán. Giọng nói của anh ta là giọng nói của một cụ già, hơn nữa rất giống giọng của một cụ già đang bệnh tình nguy kịch.

Đạo trưởng cười chỉ vào người kia nói: “Đây là Hoàng Viêm, là bạn cũ của cô”.

Tôi cảm thấy nghi hoặc nói: “Tôi không biết anh ấy”.

Hoàng Viêm mời chúng tôi vào nhà ngồi, nói rằng muốn kể với tôi một chuyện.

Tôi cẩn thận quan sát Hoàng Viêm, tuy rằng anh ta thoạt nhìn cũng khá thân thiện, nhưng lại nói là biết tôi, không biết là có ý đồ gì không.

Lúc này Hoàng Viêm đột nhiên nói: “Cô thay đổi rồi, trước kia tư tưởng của cô thật trong sáng, không có nhiều nghi tâm như vậy. Xem ra cô sau khi nhập phàm đã biến thành người thường, không còn chút nào bản tính thuần chân trước kia nữa!”.

Tôi nói: “Anh nói là chúng ta trước đây đã từng quen biết nhau sao?”.

Hoàng Viêm gật đầu: “Đúng vậy, kỳ thực, cô trước đây từng có một kiếp chuyển sinh ở Long Tộc. Long Tộc là bậc tôn giả dưới nước, cũng là một thần hộ Pháp”.

Ngay sau đó, những ký ức về Long Tộc bỗng nhiên hiển hiện rõ trước mắt tôi.

Ký ức về Long Tộc

Chúng tôi nguyên hình là rồng, nhưng mà cũng có thể biến thành hình người. Xưa kia chúng tôi cùng nhau ở trên trời canh giữ một viên bảo thạch, gọi là Thất thải trân châu. Đó là một viên trân châu trong suốt, phát ra ánh sáng 7 màu lấp lánh. Màu đỏ – da cam – lục – thanh – lam – tím không ngừng biến hóa. Ở trong Long Tộc, các loại hình rồng khác nhau sẽ có các sứ mệnh khác nhau. Mà sứ mệnh của chúng tôi là bảo hộ viên trấn cung chi châu này, viên Long Châu này luôn luôn được đặt trong một nơi bí mật trong Long cung do 2 người chúng tôi canh giữ. Tương truyền viên Thất thải trân châu này có các phép màu cường đại.

1

Bởi vì Hoàng Viêm từ nhỏ vốn có tài năng thiên bẩm, không giống với người khác nên đã được giao cho sứ mệnh trọng đại, Tôn Giả Long Tộc đã an bài cho chúng tôi cùng nhau bảo hộ viên Thất thải trân châu này. Trong Long Tộc, Hoàng Viêm từ nhỏ vốn là đứa trẻ thông minh nhất, được thiên phú nhiều nhất. Vậy nên tính tình của cậu ta trở nên có chút ngạo mạn, còn tôi chỉ là một cô gái bình thường trong Long Tộc.  Sở dĩ để cho tôi và Hoàng Viêm cùng nhau bảo hộ trấn cung chi bảo là bởi vì hai tính khí khác nhau sẽ bổ trợ lẫn nhau, sẽ không xảy ra sai sót.

Đến một ngày, tính ham chơi của Hoàng Viêm nổi lên, cậu ta nói là chưa từng được đi ra thế giới bên ngoài để chơi đùa, rất muốn đi ra ngoài chơi. Tôi liền ngăn cản cậu ta: “Không thể được! Sứ mệnh của chúng ta là bảo hộ trấn cung chi bảo, không thể rời đi được!”.

Hoàng Viêm kênh kiệu nói: “Ta chỉ là ra ngoài một chút, sẽ rất nhanh trở về. Vì sao ta vốn thiên bẩm tài giỏi như vậy lại bắt ta ở đây bảo hộ Thất thải trân châu chứ? Kỳ thực phải cho ta đi ra ngoài thi thố tài năng mới đúng! Ta nghe nói gần đây bên ngoài tinh quái rất điên cuồng, luôn đánh lén Long Tộc chúng ta. Bởi vì có ta ở đây cho nên bọn hắn không dám tới, giờ ta sẽ đi ra ngoài giết sạch bọn chúng. Long Tộc chúng ta đây chẳng phải sẽ uy danh đại hiển sao? Hơn nữa việc này sẽ khiến bọn chúng khiếp sợ không còn dám có chủ ý đánh Long Tộc chúng ta”.

Tuy rằng Hoàng Viêm nói cũng có ý đúng, nhưng tôi vẫn cảm thấy có điều gì đó khác lạ. Không đợi tôi đáp lời, Hoàng Viêm đã bay đi ra ngoài. Tốc độ của Hoàng Viêm rất nhanh, cho dù tôi có đuổi theo cũng sẽ không kịp. Ngay tại lúc Hoàng Viêm vừa mới ra ngoài trong nháy mắt, tôi nghe thấy một tiếng cười quái dị.

Tôi lập tức đề cao cảnh giác: “Là ai?”.

“Ha…ha…ha…”. Một con chim đại bàng lớn đột nhiên hiện ra, sở dĩ nói hiện ra, là vì vừa xong chỗ này còn không nhìn thấy có gì.

Tôi lớn tiếng quát: “Ngươi từ đâu đến? Chẳng lẽ ngươi muốn cướp Thất thải trân châu sao?”.

Chim đại bàng cười quái dị: “Ta đã ở trong này từ lâu rồi, trước đây vài ngày ta bất ngờ có được một pháp bảo. Pháp bảo này có thể khiến cho thân thể trở nên trong suốt, nhưng pháp bảo này chỉ có tác dụng khi bất động, một khi thân thể động đậy liền sẽ hiện nguyên hình. Ta sớm biết Hoàng Viêm tính khí ngạo mạn, cho nên đã ẩn núp, chờ ngày có thể lấy được Thất thải trân châu trấn cung chi bảo của các ngươi”.

Tôi kiên quyết tuyên chiến: “Ta sẽ không để cho ngươi thực hiện được điều đó! Ta cho dù liều chết cũng sẽ bảo hộ bảo vật của Long Tộc đến cùng!”.

Lời nói vừa dứt, tôi liền lập tức nhắm thẳng chim đại bàng mà tấn công. Chim đại bàng thân thể khổng lồ, hơn nữa là khắc tinh của Rồng. Mới sau vài chiêu ban đầu, đòn công kích của tôi rõ ràng là quá yếu. Chim đại bàng kêu to mấy tiếng, sau đó đột nhiên lại có một con đại bàng khác bay tới nhắm thẳng vào người tôi mà đánh. Tôi bị bọn chúng mổ cho mình đầy thương tích.

Ngay tại lúc nguy kịch nhất, tôi dùng toàn bộ khí lực phát ra tiếng rồng kêu to, âm thanh vừa phát ra, lập tức có các sinh mệnh khác trong Long Tộc xuất hiện. Chim đại bàng thấy khí thế Long Tộc của chúng tôi lớn mạnh, biết đánh không lại bèn chạy trốn. Chuyện này rất mau đã được Tôn Giả Long Tộc biết. Tôn Giả phái 2 vị chiến Long khác đi bảo hộ Thất thải trân châu, và cho mời tôi đến đại điện. Trên ghế rồng, Tôn Giả với vẻ mặt nghiêm nghị, bộ dạng trang nghiêm.

Tôn Giả hỏi: “Hoàng Viêm đi đâu?”.

Tôi trả lời: “Bẩm, nghe nói có yêu quái đánh chiếm, cậu ta đi đuổi theo yêu quái!”.

Tôn Giả nghiêm giọng: “Ngươi tưởng là ta không biết tính khí của Hoàng Viêm như thế nào sao? Có phải là hắn đi ra ngoài chơi hay không?’.

Tôi: …..

Tôn Giả nói tiếp:

“Tất cả mọi người đều tranh giành Thất thải trân châu, lại không biết Thất thải trân châu là gì. Kỳ thực, Thất thải trân châu có tác dụng có thể khiến nước duy trì ở trạng thái thuần tịnh. Mà nước là nguồn gốc của vạn vật. Cho nên nước thuần tịnh là trọng yếu phi thường, nếu nước không thuần tịnh đối với thế giới chúng ta mà nói là xảy ra kiếp nạn lớn.

Nước không thuần tịnh sẽ làm cho hết thảy vật chất trở nên càng ngày càng không thuần tịnh (giống như bạn uống nước không sạch, sau khi uống thì cái nước bẩn ấy sẽ lưu lại thân thể, đến lúc đó bạn không có cách bài trừ ra), đến lúc đó không thể nào vãn hồi được nữa! Thất thải trân châu có một bí mật lớn nhất, mà không một ai trong thế giới chúng ta được biết. Đó chính là … ngay cả Thất thải trân châu cũng không tinh khiết!”.

Tôi kinh hãi: “Cái gì? Thất thải trân châu cũng không tinh khiết, vậy nước kia …?”.

berge-wasserfaelle-fluesse-tropisch-insel-650x366
Tôn Giả nói, nước không thuần tịnh sẽ làm cho hết thảy vật chất trở nên càng ngày càng không thuần tịnh. (Ảnh minh họa: Pinterest)

Tôn Giả nói:

“Đúng vậy. Thế giới chúng ta từ sớm đã không thuần tịnh, cứ tiếp tục như vậy sẽ tiến đến kiếp nạn của vũ trụ Thành – trụ – hoại – diệt – không. Vật chất vũ trụ không còn tinh khiết thì tự nhiên sẽ bị hủy và tiến tới diệt vong. Nhưng mà, vũ trụ lại có một truyền thuyết, khi vũ trụ sắp bị hủy diệt sẽ có Sáng Thế Chủ hạ thế chính Pháp, đem hết thảy mọi thứ bất chính mà quy chính lại.

Chỉ có vị Chủ vũ trụ này mới có đủ năng lực cứu hết thảy mọi chúng sinh trong vũ trụ. Cũng chỉ có vị Chủ vũ trụ mới có Uy Đức lớn mạnh như vậy. Nhưng mà quá trình hạ thế tất nhiên sẽ trải qua khó khăn trùng điệp, một cá nhân tu luyện phải có đức rất lớn, chịu khổ mới có thể tu thành, thành tựu quả vị. Huống chi lần này là một sự kiện lớn như vậy, để đắc được thì khó khăn liền càng lớn”.

Tôi nói: “Tôn Giả, tôi nguyện ý hạ thế đắc Pháp của vũ trụ, vãn cứu Long Tộc của chúng ta thoát khỏi diệt vong”.

Tôn Giả nói:

“Tử Nhi, kỳ thực bản nguyên sinh mệnh của ngươi là không giống với chúng ta, ngươi là từ nơi rất xa tới đây. Ở sâu trong nội tâm ngươi sớm được gieo hạt giống Pháp tốt, ngươi vì để cứu các chúng sinh trong thế giới của mình mà tầng tầng hạ xuống, một tầng thứ là chuyển sang một kiếp khác. Mỗi lần chuyển sang kiếp khác ngươi đều quên hết sự tình trước kia, khi ngươi ra đời ở Long Tộc, ta sớm biết ngươi không cùng tầng thứ sinh mệnh với chúng ta. Mà ngươi là vì muốn hạ xuống tam giới tìm phương pháp thần diệu, nên đã kết duyên với tầng thứ của chúng ta đây.

Ở bên ngoài tam giới thì có thể biết mình từ tầng thứ nào đến, nhưng khi đến tam giới rồi thì liền cái gì cũng không biết nữa. Tam giới chính là chỗ mê, nếu không siêu thoát khỏi tam giới thì đời đời kiếp kiếp chịu luân hồi trong đó. Khổ ư, không chịu khổ làm sao có thể tu luyện. Không chịu khổ thì không có được uy đức, nơi bên ngoài tam giới thì có thể sử dụng thần thông, cũng không có khổ để chịu”.

Tôi nói: “Tôn Giả, tôi hiểu. Tôi quyết định hạ thế tìm chính Pháp!”.

Tôn Giả nói: “Hạ thế phải chịu khổ, nếu mê mờ ở nhân gian kia thì vĩnh viễn không trở về được!”.

Tôi nói: “Tôn Giả, nếu là ngài, ngài là Tôn Giả Long Tộc. Nếu biết chúng sinh trong thế giới của mình sắp rơi vào kiếp nạn, tôi tin rằng ngài cũng sẽ không ngồi nhìn và mặc kệ. Tôi ban đầu quyết định hạ phàm tìm chính Pháp, tâm tình cũng là như vậy, không thể không quản chúng sinh trong thế giới của mình. Để thế giới của mình miễn được kiếp nạn, tôi đây đương nhiên không cho phép mình được chùn bước”.

Tôn Giả nói: “Nếu đi xuống, có thể vĩnh viễn không về được!”.

Tôi nói: “Nếu tôi không đi xuống, thì không đắc được Pháp. Chúng sinh trong thế giới của tôi có thể sẽ bị hủy diệt, nếu tôi hạ thế, thì chí ít cũng có cơ hội để thông hiểu và đắc được Pháp. Nếu tôi không xuống dưới nhân gian kia, thì chúng sinh của tôi vĩnh viễn không được cứu!”.

Tôn Giả nói: “Ngươi phải nhớ kỹ, bộ pháp này là Sáng Thế Chủ cũng là vị Phật chủ dùng để chính Pháp vũ trụ. Lần này vì để giải cứu kiếp nạn của vũ trụ, vị Phật chủ đã hạ phàm truyền Pháp. Ngươi sau khi đắc Pháp tu luyện thành công thì có thể canh tân thế giới của mình. Nhưng mà lần này chuyện này vô cùng khó khăn, bởi vì nó quan hệ với chuyện của toàn vũ trụ. Cho nên ma và các loại sinh mệnh bại hoại cũng sẽ dốc toàn lực xuất động, đi xuống gây trở ngại cho chính Pháp. Vì là việc đại sự như vậy nên gặp khó khăn cũng lớn tương đương. Nếu có thể đi xuống thì thật đáng khen lắm!”

Tôi nói: “Vâng, thưa Tôn Giả. Tôi biết, chính niệm sẽ khiến tôi không chùn bước”.

Tôn Giả thở dài một tiếng: “Khi tới tam giới, đầu não bị tẩy sạch hết liền cái gì cũng không biết. Duyên của ngươi ở tầng thứ đây cũng kết thúc rồi, giờ lại hạ xuống tầng tầng nữa đi thôi”.

Tôi khom người hành lễ với Tôn Giả, rồi xoay người rời đi. Tôi đi về phía Long môn. Tôi biết rằng khi tiến vào cánh cửa này chính là đi xuống một tầng thế giới; sẽ quên hết mọi chuyện trước đây, xoay vòng trong tam giới mới thôi.

videoPlayerId=bf94f0f77

Ad will display in 09 seconds

Xem tiếp phần 3: Điều chờ đợi của một sinh mệnh

Bảo An (Theo soundofhope.org)

Ad will display in 09 seconds

Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

Ad will display in 09 seconds

Chuyện cổ Đạo gia: Ông Thọ vì sao lại có cái đầu hình hồ lô?

Ad will display in 09 seconds

Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

Ad will display in 09 seconds

Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

Ad will display in 09 seconds

Người sống thọ có 4 cái lười

Ad will display in 09 seconds

Quan Công truyền kỳ: Chuyển sinh từ rồng lửa

Ad will display in 09 seconds

Kẻ xấu xí vì sao đắc quả La Hán?

Ad will display in 09 seconds

Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói: Phụ nữ càng dịu dàng như nước, đàn ông sẽ càng thành đạt?

Ad will display in 09 seconds

Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

 • Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

  Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

 • Chuyện cổ Đạo gia: Ông Thọ vì sao lại có cái đầu hình hồ lô?

  Chuyện cổ Đạo gia: Ông Thọ vì sao lại có cái đầu hình hồ lô?

 • Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

  Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

 • Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

  Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

 • Người sống thọ có 4 cái lười

  Người sống thọ có 4 cái lười

 • Quan Công truyền kỳ: Chuyển sinh từ rồng lửa

  Quan Công truyền kỳ: Chuyển sinh từ rồng lửa

 • Kẻ xấu xí vì sao đắc quả La Hán?

  Kẻ xấu xí vì sao đắc quả La Hán?

 • Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

  Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

 • Vì sao nói: Phụ nữ càng dịu dàng như nước, đàn ông sẽ càng thành đạt?

  Vì sao nói: Phụ nữ càng dịu dàng như nước, đàn ông sẽ càng thành đạt?

 • Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

  Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

x