Danh tính phi hành đoàn của máy bay QZ-8501 mất tích được tiết lộ

Cơ trưởng Iriyanto, người Indonesia và cơ phó là Remi Emmanuel Plesel, quốc tịch Pháp, được xác nhận là thành viên của phi hành đoàn trên chuyến bay QZ-8501 của hãng AirAsia mất tích sáng Chủ Nhật (28/12).

Hãng Airasia cho biết, cơ trưởng Iriyanto có kinh nghiệm với hơn 6.000 giờ bay, trong khi cơ phó là Remi Emmanuel Plesel đã trải qua 2,275 giờ bay. ( Ảnh AP/Vincent Thian)

Danh tính được tiết lộ thông qua một quan chức ngành giao thông trong buổi nói chuyện với phóng viên địa phương.

Hãng Airasia cho biết, cơ trưởng Iriyanto có kinh nghiệm với hơn 6.000 giờ bay, trong khi cơ phó làRemi Emmanuel Plesel đã trải qua 2,275 giờ bay.

Các thành viên khác của phi hành đoàn, bao gồm Wanti Setiawati, Khairunisa Haiddar Fauzi, Oscar Desano và Wismoyo Ari Prambudi, và một kỹ sư cơ khí là Saiful Rakhmad.

Quốc tịch của hành khách cũng được hãng này công bố, cụ thể: 1 người Singapore,1 người Malaysia, 1 người Pháp, 3 người Hàn Quốc và 156 người Indonesia.

“Hiện chúng tôi chưa thể đưa ra kết luận nào khác ngoại trừ việc chiếc máy bay này đã mất liên lạc”, theo ông Djoko Murjatmodjo, quyền Tổng giám đốc Cơ quan Vận tải nói với báo giới. Ông cho biết, thông tin liên lạc cuối cùng nhận được từ chiếc máy bay mất tích là yêu cầu “chuyển hướng sang trái và lên độ cao hơn 10 km (34.000 feet)”.

Ông cũng cho biết, không có tín hiệu báo nguy từ buồng lái.

Chiếc máy bay mất tích sau 42 phút cất cánh từ sân bay Surabaya, 1 giờ trước thời điểm dự kiến hạ cánh tại Singapore, theo ông Hadi Mustofa, quan chức thuộc bộ Giao thông thông tin với MetroTV của Indonesia.

Tổng hành khách trên chuyến bay là 161 người, bao gồm cả phi hành đoàn.

Theo Epoch Times