• TINHHOANET

Danh sách 12 động vật bị bắt giam vì nghi ngờ phạm tội gây bất ngờ

Loài người là giống loài tuyệt vời nhất vì chúng ta biết phân biệt đúng sai và hậu quả do những hành động của mình gây ra, nhưng động vật thì không. Vì vậy, không ít người nghĩ rằng khi các loài vật làm điều sai trái sẽ không bị cảnh sát bắt giữ. Nhưng đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Danh sách 12 động vật bị bắt giam vì nghi ngờ phạm tội gây bất ngờ. 1

Thực tế trên thế giới trong đó có cả Mỹ, một con vật phạm tội nghiêm trọng vẫn bị bắt giam như thường. Thậm chí có một số trường hợp chúng đã bị kết án tử hình. Sau đây sẽ là những câu chuyện có thật ngoài đời. Chắc chắn nó sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên về những lý do khiến những con vật bị kết án và giam giữ.

Một con voi Ấn Độ làm chết 3 người trong lễ hội và bị kết án quản chế

Ramachandran là con voi đã phát điên và lao đầu vào đám đông. Nó đã đạp chết 3 người trong lễ hội tôn giáo ở ở Kerana, Ấn độ.

Được biết đây là lần thứ 2 con voi này đã thực hiện cuộc tấn công bạo lực vào con người. Trước đây nó đã bị cấm tham dự lễ hội đền thờ sau khi làm chết 2 người tại các lễ hội gần đó. Nhưng lệnh cấm đã được dỡ bỏ ngay trước khi cuộc tấn công thứ 2 diễn ra.

Con voi bị bắt, giam giữ và phải chịu sự giám sát của các nhà quản lý môi trường. Chủ sở hữu của nó chịu trách nhiệm trả 30.000 rupi tiền phạt và voi Ramachandran bị cấm tham dự các hoạt động địa phương trong 3 tháng.

Danh sách 12 động vật bị bắt giam vì nghi ngờ phạm tội gây bất ngờ. 2
Con voi Ramachandran hung hăng.

Vẹt Lorenzo bị bắt vì tiếp tay cho bọn buôn ma túy trốn thoát

Lorenzo là con vẹt đã được đào tạo từ khi mới được sinh ra để trở thành tai mắt của những kẻ hoạt động phi pháp. Khi những thành viên trong tổ chức buôn bán ma túy đang bị lực lượng an ninh bao vây, nó đã hét lên rằng: “Chạy, chạy, con mèo sẽ bắt bạn!”.

Sau nhiều cuộc tấn công thất bại, cảnh sát cuối cùng đã phải lập kế hoạch bắt giữ Lorenzo. Lúc này họ cũng phát hiện ra 200 loại vũ khí, một chiếc xe máy bị đánh cắp và rất nhiều loại thuốc khác nhau.

Cảnh sát trong khu vực cũng đã bắt hơn 1.000 con vẹt có vẻ ngoài giống nhau và được đào tạo tương tự như Lorenzo.

Con khỉ Mookie ăn sinh nhật trong tù

Mookie, một con khỉ capuchin đã bị cảnh sát Florida bắt giữ về tội tấn công một người đang trêu đùa mình bất chấp lời can ngăn của chủ sở hữu. Mặc dù Mookie không có tiền sử bạo lực, nhưng chính quyền địa phương vẫn phải đưa nó vào trại giam 30 ngày.

Và dù Ủy ban bảo tồn động vật hoang dã và cá Florida có một hồ sơ cập nhật về sức khỏe của Mookie. Nhưng các nhà chức trách vẫn muốn chắc chắn rằng Mookie không có bệnh dại hoặc bất kỳ bệnh nào khác.

Điều đáng buồn là chủ nhân của Mookie phải hủy bỏ buổi tiệc trên bãi biển dành cho sinh nhật thứ 20 của nó.

Hình dưới đây là chân dung của khỉ Mookie.

Danh sách 12 động vật bị bắt giam vì nghi ngờ phạm tội gây bất ngờ. 3

Một con khỉ bị bắt vì nghi ngờ là gián điệp cho Ấn Độ

Tại thị trấn Bahawalpur của Pakistan, một con khỉ bị bắt gặp đang lang thang trên các con phố của quận Cholistan. Ngay sau khi con khỉ bị phát hiện và nghi ngờ là gián điệp cho Ấn Độ, các cư dân địa phương đã cố gắng bắt lấy nó, nhưng không thành công.

Sau đó, họ đã báo với cơ quan động vật hoang dã địa phương, cơ quan chuyên săn bắt và quản lý những con khỉ vô chủ.

Rất nhanh chóng con khỉ đã bị bắt và được đưa vào vườn thú Bahawalpur, nơi nó được chăm sóc tốt.

Danh sách 12 động vật bị bắt giam vì nghi ngờ phạm tội gây bất ngờ. 4
Con khỉ này bị nghi ngờ là gián điệp cho Ấn Độ.

Dê đen bị nhốt vì ăn trộm hoa quả

Con dê đên này đã được cảnh báo một lần trước khi nó bị bắt vì thiếu tôn trọng pháp luật. Cả nó và chủ nhân của nó đã bị bắt giữ vì tội ăn trộm hoa quả từ khu vườn của thẩm phán huyện.

Đây là quy định của thành phố Janakpur, khi con vật phạm tội cả người chủ của nó cũng sẽ bị bắt.

Sau đó, họ đã phải nhận lấy một lời cảnh báo cuối cùng trước khi được thả ra rằng: Nếu còn phạm tội trong thời gian tới, thì hậu quả sẽ nghiêm trọng hơn rất nhiều!

Một con chim bồ câu bị giam giữ ở Pakistan vì tình nghi là gián điệp

Tại thành phố Manwal, một thị trấn nhỏ ở vùng biên giới Ấn Độ và Pakistan, cậu bé người địa phương đã phát hiện một chú chim bồ câu màu trắng xám với thông điệp bí ẩn được in trên bộ lông.

Cậu bé đã đưa con chim đến đồn cảnh sát gần nhất và nó chính thức bị bắt giữ. Tại đây những văn bản bằng tiếng Urdu (ngôn ngữ chính thức của Pakistan) dưới lớp lông vũ của nó đã được tìm thấy. Sau đó, con vật này còn bị chiếu tia X để xem xét các cơ quan bên trong.

Mặc dù cảnh sát xác nhận không có gì bất thường được giải mã từ tin nhắn đó, nhưng họ vẫn giữ nó trong lòng và giam giữ  như một “kẻ gián điệp bị tình nghi”.

Con mèo bị cảnh sát Nga bắt giữ vì tội buôn lậu

Một con mèo đã bị cảnh sát Nga bắt giữ trong lúc nó cố gắng buôn lậu điện thoại di động và bộ sạc điện thoại vào một nhà tù ở Nga.

Các lính canh phát hiện các đồ vật này được giấu ở bung của nó khi con mèo đang ngồi trên một hàng rào của nhà tù. Con vật này đã bị bắt giữ và giam cầm tại nhà tù gần thành phố Syktyvkar ở Komi Provence.

Con lừa bị giam giữ vì tấn công hai người đàn ông ở Mexico

Một con lừa dã cắn một người đàn ông và đá vào một người khác ở bang Chiapas ở Mexico đã bị giam giữ trong căn phòng cùng với những phạm nhân say rượu.

Con vật này đã bị giam cho đến khi chủ nhân của nó, anh Mauro Gutierrez phải trả 420 USD cho hóa đơn y tế của hai người đàn ông.

Đây không phải là lần đầu tiên cảnh sát Chiapas bắt thú vật: trong những năm gần đây cả bò đực và chó đều bị nhốt. Sĩ quan Sinar Gomez phát biểu: “Xung quanh đây, nếu ai đó phạm tội họ sẽ bị bỏ tù – bất kể họ là ai”.

Một con dê bị bắt giữ vì nghi ngờ là hóa thân của kẻ cướp vũ trang

Cảnh sát ở Nigeria đã bắt giữ một con dê như một nghi can trong vụ cướp vũ trang. Tại đây rất nhiều người Nigeria tin vào ma thuật, nên họ đã cho rằng con dê này chính là hóa thân của một trong hai kẻ tình nghi, người đã ăn cắp chiếc Mazda 323 để trốn tránh sự vây bắt của cảnh sát.

“Chúng tôi không thể xác nhận câu chuyện, nhưng con dê đang bị giam giữ. Bởi chúng ta không thể dựa vào thông tin của mình để lý giải về những điều huyền bí. Theo đó, việc “con người biến thành một con dê” nó là thứ phải được chứng minh một cách khoa học”, phát ngôn viên cảnh sát Tunde Mohammed nói.

Danh sách 12 động vật bị bắt giam vì nghi ngờ phạm tội gây bất ngờ. 5
“Con dê tội lỗi” bị nghi ngờ là hóa thân của kẻ cướp vũ trang.

Một con bò vô tội bị tình nghi giết chết anh Azeez Salako 24 tuổi

Ở Sango Ota, bang Ogun nằm ở phía tây nam Nigeria, một con bò đã bị cảnh sát bắt vì tội giết chết anh Azeez Salako 24 tuổi. Tuy nhiên, con bò không có tội.

Chuyện là tại lễ hội địa phương, anh Salako đã đánh nhau với một người đàn ông khác, người này đã dùng một cái chai vỡ để đâm chết anh.

Khi cảnh sát đến hiện trường, mọi người đã chạy trốn và con bò là con vật duy nhất ở đó. Vì vậy nó được đưa đến sở cảnh sát địa phương. Khi này, người giết Azeez Salako vẫn còn trong tình trạng hoảng loạn.

Con bò vô tội bị tình nghi giết chết anh Azeez Salako ở Nigeria
Con bò vô tội bị tình nghi giết chết anh Azeez Salako ở Nigeria

Con mèo buôn lậu bị bắt giữ ở Brazil

Con mèo đã bị bắt trong lúc đang thực hiện chuyến buôn lậu của mình. Và nó sẽ bị giam giữ đến khi nào cảnh sát tìm được người chịu trách nhiệm về hành động này.

Tuy nhiên, một phát ngôn viên của trại giam nói với các phương tiện truyền thông địa phương rằng: “Thật khó để tìm ra người sẽ chịu trách nhiệm về tội danh của nó bởi con mèo chỉ biết im lặng”.

Một con mèo to lớn suýt bị tử hình vì tấn công mèo nhà

Một con mèo to lớn và hung dữ đã đến thị trấn Pitea của Thụy Điển và bắt nạt rất nhiều con mèo khác ở địa phương. Thậm chí nó còn tranh giành và đánh cắp thức ăn của mèo nhà.

Tình hình đã trở nên tồi tệ đến mức có rất nhiều cái bẫy đã được đặt ra để bắt con mèo hung dữ này. Nhưng may mắn là nó đã bị cảnh sát địa phương bắt giữ.

Chú mèo bị bắt giữ vì tính khí ngang tàn.
Chú mèo bị bắt giữ vì tính khí ngang tàn.

Nếu không chủ sở hữu của con mèo này không được tìm thấy, nó sẽ bị giam giữ tại căn phòng dành cho những kẻ giết người vì chứng mất trí. Rất may chủ nhân của nó đã xuất hiện và bảo lãnh cho vật nuôi của mình.

Uniwriter, theo Ranker 

x