• TINHHOANET

Đánh cắp dữ liệu người dùng, hàng loạt nhà phân phối của Apple ở Trung Quốc bị bắt giữ

Cảnh sát tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đã bắt giữ 22 nhà phân phối của Apple với cáo buộc lấy dữ liệu người dùng iPhone bán trên chợ đen với giá từ 10 đến 180 nhân dân tệ (1,5 USD – 26USD).

Apple logo New York
Trung Quốc đã bắt giữ 22 nhà phân phối của Apple vì bị cáo buộc lấy dữ liệu người dùng iPhone. (Ảnh sưu tầm từ Internet)

Cảnh sát tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đã bắt giữ 22 nhà phân phối của Apple (có vẻ như là bên thứ ba) vì bị cáo buộc bán dữ liệu người dùng iPhone.

Các quan chức cho biết, những nhân viên này đã lục lọi cơ sở dữ liệu nội bộ của Apple để tìm các thông tin nhạy cảm như Apple ID, số điện thoại, và bán trên thị trường chợ đen với giá từ 10 đến 180 nhân dân tệ (1,5 USD – 26USD ). Tổng cộng, các nhà phân phối đã thu về hơn 50 triệu nhân dân tệ, khoảng 7,36 triệu USD, trước khi chính quyền vào cuộc.

Hiện không rõ là có bao nhiêu người bị ảnh hưởng bởi vụ việc này, hay có bao nhiêu nạn nhân sống bên ngoài Trung Quốc, cũng như chuyện gì sẽ xảy ra với cơ sở dữ liệu nội bộ liên quan đến vụ bắt giữ. Các phóng viên trang Engadget đã liên hệ với Apple để biết thêm chi tiết nhưng hiện chưa có thông tin gì hơn.

Bất kể là như thế nào, điều này sẽ làm dấy lên những lo ngại về việc tiếp cận dữ liệu của các nhà phân phối. Liệu Apple có cách nào để hạn chế khả năng tiếp cận những thông tin đó mà không cản trở đến công việc của những nhân viên chân chính? Những nhà sản xuất điện thoại khác có chịu cùng rủi ro như vậy không? Họ có thể hoàn toàn ngăn chặn các nhân viên lợi dụng vị trí của mình? Apple liệu có thể làm giảm mức độ thiệt hại?

Theo Genk.vn

x