• TINHHOANET

Dân Vĩnh Long bất ngờ phát hiện xác cá heo trôi ngược vào sông

Hôm 18/4, người dân ở huyện Long Hồ, Vĩnh Long, đã phát hiện một cá heo trôi dạt vào sông Cổ Chiên. Đây là chuyện hy hữu vì Vĩnh Long cách cửa biển hơn 100 km.

Cá heo chết dạt vào bè cá được người dân vớt lên bờ. - H1
Cá heo chết dạt vào bè cá được người dân vớt lên bờ.

Khoảng 13 giờ chiều 18/4, một người dân trên đoạn sông Cổ Chiên thuộc ấp An Thành, xã An Bình, huyện Long Hồ, Vĩnh Long, phát hiện xác một con cá heo chết trôi dạt vào bờ, đối diện TP.Vĩnh Long.

Ông Nguyễn Hữu Phước, Chủ tịch UBND xã An Bình cho biết, vào thời điểm trên, một người dân đi thăm bè cá của mình thì phát hiện con cá heo đã chết nổi gần bè cá nên báo với chính quyền địa phương.

Dân Vĩnh Long bất ngờ phát hiện xác cá heo trôi ngược vào sông - H2

Nhiều người hiếu kỳ đến xem xác con cá heo.

Sau đó, UBND xã An Bình đã thông báo với Chi cục thủy sản tỉnh Vĩnh Long đến xem xét và xác nhận đây là loại cá heo, sống ở vùng nước mặn. Con cá dài khoảng 2,5 m có vẻ đã chết từ lâu vì khi bị phát hiện nó đang trong giai đoạn thối rữa, bốc mùi hôi thối.

Hiện xã An Bình đã tổ chức chôn cất cá trên đất công của xã.

Theo người dân sống gần sông Cổ Chiên, trước đó khoảng 1 tuần, ở giữa sông có một con cá rất to, có màu đen óng, thỉnh thoảng nhảy lên cao. Nhiều người cho rằng đó là cá ông, do nước mặn tràn vào nên đã theo dòng nước trôi dạt vào.

Dân Vĩnh Long bất ngờ phát hiện xác cá heo trôi ngược vào sông - H3
Người dân sống gần sông Cổ Chiên từng nhìn thấy một con cá rất to, có màu đen óng, thỉnh thoảng nhảy lên cao. (Ảnh minh họa)

Đây là lần đầu tiên người dân xã An Bình phát hiện một con cá heo đã chết trôi dạt vào bờ. Đây cũng là chuyện hy hữu vì Vĩnh Long cách cửa biển gần 100 km.

Trước đó vào năm 1968, tại xã này cũng vớt được một con cá ông đã lụy vào bờ và được thờ tại đình An Thành.

Theo Thanh Niên

x