• TINHHOANET

Dân Úc kinh ngạc trước “trận mưa cá” kỳ lạ

“Cơn mưa vàng” vào tối 10/3 vừa qua đã mang lại sự sống cho vùng Winton thuộc Queenland, Úc đang chịu khô hạn kéo dài. Tuy nhiên, cơn mưa còn mang theo những con cá khiến người dân rất ngạc nhiên.

Trẻ em ở Winton được dịp “bắt cá trên cạn”. (Ảnh Facebook)

Tahnee Oakhill, một phụ nữ địa phương đã quay lại cảnh gia đình cô bắt được những con cá nhỏ nằm trong vũng nước đọng lại trên mặt đất. Gia đình Oakhill ở một trại nuôi gia súc nằm cách phía tây bắc của Winton khoảng 70 km.

Chồng Oakhill là người đần tiên phát hiện ra điều này và gọi cô ra ngoài chứng kiến. “Tôi còn tưởng anh ấy nói đùa. Nhưng khi nhìn thấy những con cá đang nằm quẫy trong vũng nước, tôi đoán chắc chúng rơi từ trên trời xuống. Quanh đây làm gì có kênh rạch hay ao hồ nào”, cô Oakhill cho hay.

Trong khi đó, những đứa trẻ trong nhà cô có một ngày vui vẻ khi được dịp “bắt cá trên cạn”. “Bọn nhỏ nhà tôi còn bắt được 5 con đấy. Chúng đi bộ quanh nhà, sục tay xuống đất là tóm được con cá vẫn còn đang ngoe nguẩy quẫy đuôi”, cô Oakhill khoe trên trang Facebook.

Tiến sỹ Peter Unmack, nhà sinh thái học đến từ trường Đại học Canberra chia sẻ với tờ ABC Western Queensland rằng, chưa chắc những con cá này rơi xuống trong cơn mưa.

Đây là loại cá rất phổ biến trên toàn nước Úc. Bạn có thể tìm thấy chúng ở bất cứ vùng nước nào tại miền Bắc Úc. Loài cá này rất dữ tợn và còn giỏi di chuyển qua khoảng cách lớn trong thời gian ngắn. Thậm chí, chỉ cần vũng nước nhỏ cũng đủ để chúng tồn tại và di chuyển”, ông nói.

Theo Dân Trí

x