• TINHHOANET

Dân Pháp hoang mang trước loạt tiếng nổ bí ẩn

Hôm 13/1, một loạt tiếng nổ bí ẩn đã gây chấn động ở phía Nam thành phố Marseille, Pháp, khiến nhiều người hoang mang.

Marseille
Thành phố Marseille, Pháp vừa xuất hiện một loạt tiếng nổ bí ẩn.

Những tiếng nổ vang lên vào khoảng 13h05 chiều 13/1 tại thành phố Marseille khiến nhà cửa rung chuyển, nhưng lính cứu hỏa và cảnh sát Pháp không tham gia xử lý vụ cháy nổ nghiêm trọng nào vào thời điểm đó.

Một phát ngôn viên của lực lượng cứu hỏa Marseille nói: “Chúng tôi cũng nghe thấy một tiếng nổ nhưng nguồn gốc của nó đến nay vẫn còn là bí ẩn“.

Russia Today cho biết, một số người nói rằng đã nghe thấy còi báo động trong thành phố.

Nhiều người dân Pháp đã bày tỏ sự hoang mang trên mạng xã hội Twitter, theo La Marseillaise. Một số người dùng mạng e ngại Pháp có thể trở thành mục tiêu của một vụ tấn công khủng bố mới.

Tiếng nổ tạo cảm giác như ở ngay sát tường nhà tôi và khiến cửa sổ rung lên“, một tài khoản tên sebaofotograf chia sẻ.

Tôi nghe thấy một tiếng nổ rất lớn ở La Valentine, Marseille. Ai có thông tin về nó không?“, một người khác tên Maxence Rose cho biết.

Báo chí địa phương cho rằng, những tiếng nổ lớn nhiều khả năng là tiếng nổ siêu thanh phát ra từ một chiến đấu cơ bay ngang qua.

FRANCE AIR SHOW
Những chiếc tiêm kích quân sự khi bay sát mặt đất có thể tạo ra tiếng nổ siêu thanh. (Ảnh: Stock)

Những chiếc tiêm kích quân sự khi bay sát mặt đất và đạt tốc độ phá vỡ bức tường âm thanh có thể tạo ra tiếng nổ siêu thanh, sóng xung kích từ tiếng nổ có thể làm vỡ cửa kính nhà dân bên dưới.

Tờ La Provence đưa tin, không có máy bay nào của hải quân hoạt động trong khu vực có thể phá vỡ bức tường âm thanh, nhưng tiêm kích của không quân Pháp có thể đã băng qua thành phố.

Giới chức thành phố chưa đưa ra xác nhận chính thức nào về nguyên nhân gây ra tiếng nổ kỳ lạ. “Chúng tôi cũng nghe thấy tiếng nổ nhưng nguồn gốc của chúng hiện tại vẫn là điều bí ẩn“, một nhà chức trách giấu tên cho biết.

Theo VnExpress

x