Người Mỹ nhắn nhủ đến đảng Dân chủ: Đừng có “vừa ăn cướp vừa la làng” nữa

03/12/20, 09:28 Góc Nhìn

Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy, người dân Hoa Kỳ đã dần dần thức tỉnh. Họ lý trí nhận ra rằng, một người không tỉnh táo và dính líu đến nhiều bê bối như Joe Biden giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm nay, là một điều không thể chấp nhận được.

Những vụ bê bối trong quá khứ và các hình ảnh không đẹp của ông Joe Biden không hiếm
Những vụ bê bối trong quá khứ và các hình ảnh không đẹp của ông Joe Biden không hiếm. (Ảnh qua Getty)

Người Mỹ thường có chung nhận thức, vì vậy họ có thể nhận ra khi nào bản thân đang bị “chơi xấu”. Ví như, khi các chính trị gia quản thúc người dân Mỹ tại gia, nhưng rồi họ lại phớt lờ các quy định đó để đi tiệc tùng và du lịch.

J.B. Shurk là một nhà báo chuyên đăng bài cho tạp chí trực tuyến American Thinker. Shurk đã đăng tải một bài viết đầy ấn tượng cho tờ Federalist, về màn biến hóa khôn lường của Joe Biden trong cuộc bầu cử. 

Cuộc chiến pháp lý vẫn đang diễn ra, những gian lận tinh vi của phe cánh tả cũng đang dần bị vạch trần từng lớp một. Sau đây là những chi tiết bất thường – những điều không thể chấp nhận được trong cuộc bầu cử Mỹ lần này.

 • Joe Biden được cho là đã nhận được 80 triệu phiếu bầu từ cử tri, nhiều hơn số phiếu mà Barack Obama nhận được vào thời kỳ đỉnh cao năm 2008. Vậy mà Joe Biden lại làm được điều này, mặc dù để mất một lượng nhỏ cử tri vào tay TT Trump, còn về sự nhiệt tình của cử tri thì thua xa TT Trump?
 • Joe Biden đã phá vỡ tiền lệ 60 năm, khi giành chiến thắng trên toàn quốc mặc dù thua nặng ở các bang và quận chủ chốt. Lần cuối cùng sự việc này xảy ra là khi phe mafia bỏ phiếu cho cựu tổng thống Mỹ John F. Kennedy vào năm 1960.
 • TT Trump sở hữu quá nhiều tầm ảnh hưởng và quyền lực, đến mức ngay cả tờ New York Times cũng thừa nhận rằng: “Đảng Dân chủ đã phải đối diện với thất bại về phiếu bầu trên khắp nước Mỹ”. Nhiều người tự hỏi: Biden không có sức ảnh hưởng và cũng không có sự nhiệt thành, nhưng ông ta lại được đưa tin đã giành số phiếu bầu kỷ lục. Điều này quả thực vô cùng bất thường.
 • Biden hầu như không qua nổi khâu bầu cử sơ bộ, trong khi TT Trump thì luôn giành chiến thắng. Năng lực của TT Trump cho thấy, rõ ràng ông sẽ thu được sự nhiệt tình của cử tri và có khả năng giành chiến thắng. Thế nhưng, một lần nữa Joe Biden lại được cho là đã ghi một chiến thắng lịch sử mạnh mẽ không kém.

Trên tạp chí Spectator, Patrick Basham – một nhà thăm dò khảo sát chuyên nghiệp cũng cảm thấy rằng, chiến thắng của Joe Biden mà truyền thông đưa tin là điều không thể chấp nhận được. Dưới đây là một số sự thật được Patrick  đưa ra khi khảo sát thực tế.

 • TT Trump đã có số phiếu bầu từ cử tri cao hơn số phiếu của kỳ bầu cử 4 năm trước, với cách biệt lớn nhất trong tất cả các Tổng thống tranh cử lại trong lịch sử Hoa Kỳ. Ông nhận được nhiều hơn 10 triệu phiếu bầu so với đợt bầu cử đầu tiên. Trong khi đó, vào cuộc bầu cử năm 2012,  Barack Obama giành được ít hơn 3,5 triệu phiếu bầu so với cuộc bầu cử năm 2008.
 • Số lượng người dân da đen ủng hộ cho TT Trump đã tăng 50%, trong khi của Joe Biden thì giảm xuống dưới mốc 90% – một mốc quan trọng mà các ứng viên Đảng Dân chủ cần đạt được để đảm bảo chiến thắng.
 • Tại vùng Rust Belt (thuật ngữ chỉ một khu vực tại Hoa Kỳ trải qua tình trạng suy giảm công nghiệp), Joe Biden đã mất đi sự ủng hộ từ người da đen ở khắp mọi nơi, ngoại trừ các thành phố Detroit, Philadelphia và Milwaukee. Ở những thành phố đó, toàn bộ người da đen đều bỏ phiếu cho Biden.
 • Mặc dù những người thăm dò ý kiến rất có thể thao túng và chi phối kết quả thăm dò, nhưng các chỉ số không qua thăm dò ý kiến (như tiêu chuẩn về kinh tế, độ nhiệt huyết,…) chưa bao giờ có thể sai lệch, ngoại trừ trong năm 2020. 
Các chuyên gia và nhà phân tích nhận định, lần bầu này là tệ hại nhất trong lịch sử bầu cử Mỹ
Các chuyên gia và nhà phân tích nhận định, lần bầu này là tệ hại nhất trong lịch sử bầu cử Mỹ. (Ảnh tổng hợp)

Dưới đây là những dấu hiệu gian lận mà Tiến sĩ Navid Kershavarz-Nia đưa ra:

 • Việc các bang Pennsylvania, Wisconsin, Arizona, Nevada và Georgia đồng loạt giả vờ tạm dừng kiểm phiếu, nhưng thực tế vẫn tiếp tục kiểm phiếu là bằng chứng cho thấy sự thông đồng để gian lận bầu cử.
 • Máy quét quang học đã được lập trình sẵn, cho phép chấp nhận những lá phiếu chưa được kiểm chứng, chưa được xác thực.
 • Máy quét cũng đã gần như chắc chắn được lập trình để không lưu giữ hồ sơ kiểm toán.
 • Ở các bang tranh chấp, các máy bỏ phiếu đã xử lý đến hàng trăm nghìn lá phiếu chỉ trong một thời gian ngắn. Điều này là không thể.

Những chi tiết khác cho thấy có xảy ra gian lận bầu cử:

 • Tại bang Pennsylvania, số phiếu bầu đến muộn không thể thống kê được đều bầu cho Joe Biden.
 • Các máy bỏ phiếu của Dominion và ES&S được thiết kế với các tính năng và chức năng ẩn để thao túng, kiểm soát được phiếu bầu ngay tại máy hoặc thông qua Internet.
 • Động thái của Fox News vào đêm bầu cử (từ chối công bố kết quả chiến thắng dành cho TT Trump, nhưng lại thông báo sớm chiến thắng tại Arizona là của Joe Biden trong khi còn chưa kiểm phiếu xong) bất thường đến mức, những người dự đoán ngay lập tức cho rằng đã xảy ra gian lận. 
 • Xét về mặt thống kê, số lượng phiếu bầu qua thư gửi đến muộn đã giúp Joe Biden cân bằng lại tình thế, rồi vươn lên dẫn trước một cách quá hoàn hảo và ổn định.
 • Tại Virginia, sự việc bất thường xảy ra khi các máy tính tráo đổi phiếu bầu của TT Trump, sau đó chuyển sang cho Joe Biden. 
 • Một phân tích cho thấy, các máy bỏ phiếu tại Michigan đã loại bỏ các phiếu bầu cho TT Trump một cách có hệ thống, sau đó chuyển chúng cho Joe Biden. Đã có tuyên bố phản bác nhằm mục đích xử lý vấn đề, nhưng lại không hề giải quyết, đây là một động thái rất đáng ngờ. 
 • Hơn 100.000 lá phiếu vắng mặt tại Pennsylvania đã được gửi lại chỉ một ngày sau khi chúng được gửi đi.
 • Tại tất cả các khu vực tranh chấp và tại trang web của Dominion, các đảng viên Đảng Dân chủ đã cố tình hủy bỏ toàn bộ dữ liệu có thể dùng để chứng minh gian lận. Điều này gây ra giả định pháp lý rằng, chính những dữ liệu đó thực tế cho thấy rõ hành vi gian lận bầu cử.

Nhiều người dân Mỹ đang rất lo lắng cho kết quả cuộc bầu cử, họ lo lắng rằng nhiều người dân khác đang “bị lừa” mà không hề hay biết. Họ còn muốn nhắn nhủ đến đảng Dân chủ rằng: Đừng có “vừa ăn cướp vừa la làng” nữa.

Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả, không nhất thiết là quan điểm của BBT Tinhhoa.net

Việt Anh (t/h)

Ad will display in 09 seconds

Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

Ad will display in 09 seconds

Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

Ad will display in 09 seconds

Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

Ad will display in 09 seconds

10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết hồ nước trăng lưỡi liềm

Ad will display in 09 seconds

Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

Ad will display in 09 seconds

Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

 • Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

  Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

 • Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

  Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

 • Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

  Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

 • Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

  Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

 • 10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

  10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

 • Truyền thuyết hồ nước trăng lưỡi liềm

  Truyền thuyết hồ nước trăng lưỡi liềm

 • Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

  Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

 • Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

  Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

 • Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

  Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

 • Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

  Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

x