• TINHHOANET

Đan Mạch: Học sinh trung học hào hứng tập luyện Pháp Luân Công

Khi một học viên Pháp Luân Công ở Copenhagen, Đan Mạch, gọi điện cho một giáo viên để chúc mừng năm mới, người giáo viên đã hào hứng nói: “Bọn trẻ trường chúng tôi rất thích học các bài công pháp! Bạn có thể quay lại đây để giúp các em học không?” Và thế là các bạn học sinh ở đây đã được trải nghiệm một ngày vô cùng ý nghĩa.

Học sinh ở trường Hammerum Friskole của Đan Mạch học các bài công pháp của Pháp Luân Công.  (Ảnh: Minh Huệ)

Giáo viên này đã mời một số học viên đến dạy các bài công pháp Pháp Luân Đại Pháp cho hai lớp 9 của trường công lập Folkeskole vào học kỳ trước. 45 học sinh đã học các bài công pháp, và phản ứng rất tích cực. Nhiều giáo viên và học sinh đã nghe nói về môn thiền định cải thiện cả thân lẫn tâm này này và muốn được học.

Lần này, các học viên đã đến ba lớp 7 với tổng cộng hơn 70 học sinh và giáo viên tham gia. Đầu tiên, họ bật một đoạn phim giới thiệu có một số học viên chia sẻ kinh nghiệm của bản thân về lợi ích sức khỏe và tinh thần của Pháp Luân Đại Pháp. Khán giả đã chăm chú xem và nóng lòng được thử tập.

Kết quả hình ảnh cho Pháp Luân Công
Học sinh lớp 7 ở Copenhagen, Đan Mạch học các bài công pháp Pháp Luân Đại Pháp. (Ảnh: Minh Huệ)

Sau khi chiếu băng hình hướng dẫn luyện công của Ngài Lý Hồng Chí, người sáng lập Pháp Luân Đại Pháp, hai học viên đã biểu diễn các bài công pháp. Marco giải thích từng bước bằng tiếng Đan Mạch và chỉnh sửa các động tác cho một số học sinh và giáo viên.

Marco giải thích rằng các học viên Pháp Luân Đại Pháp đều hành xử theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn, vốn là những giá trị phù hợp với văn hóa truyền thống. Anh cũng chia sẻ kinh nghiệm của mình về cách áp dụng những nguyên lý này trong cuộc sống thường nhật.

Trong một cuộc thảo luận sau đó, nhiều học sinh nói rằng họ tán thành những nguyên lý này. Một học sinh nói: “Nếu chúng ta có thể hành xử theo những nguyên lý này với những người mà chúng ta gặp, dù là ở nhà hay ở trường thì thế giới này sẽ là một nơi tốt đẹp hơn rất nhiều”.

Kết quả hình ảnh cho Pháp Luân Công
Học sinh lớp 7 ở Copenhagen, Đan Mạch học các bài công pháp Pháp Luân Đại Pháp. (Ảnh: Minh Huệ)

Trong giờ giải lao, một học viên đã dạy các học sinh viết chữ Chân – Thiện – Nhẫn bằng tiếng Hoa. Các học sinh tò mò và rất cố gắng tập viết. Một số em viết rất đẹp và viết cả phiên âm tiếng Hoa bên cạnh chữ dịch ra tiếng Đan Mạch.

Sau phần hướng dẫn công pháp, một học viên đã trình bày về cuộc đàn áp của chính quyền cộng sản Trung Quốc đối với pháp môn suốt 18 năm qua, cũng như sự ủng hộ trên toàn cầu nhằm giúp chấm dứt cuộc bức hại.

Kết thúc sự kiện, các học viên đã tặng cho mỗi học sinh và giáo viên một bông sen giấy gấp thủ công, cùng với một thẻ đánh dấu trang sách với dòng chữ Chân – Thiện – Nhẫn. Một học viên đã giải thích rằng hoa sen tượng trưng cho hạnh phúc và sự thuần khiết, “và các học viên chúng tôi không ngừng nâng cao tâm tính giống như hoa sen vẫn giữ vẻ đẹp của mình khi ở trong bùn đất”. Các học sinh hết sức ấn tượng và còn lấy cuốn sách nhỏ Pháp Luân Đại Pháp về cho cha mẹ mình.

Kết quả hình ảnh cho cách xếp hoa sen bằng giấy
Những bông sen giấy gấp thủ công của các học viên Pháp Luân Đại Pháp. (Ảnh: Pinterest)

Khi ra về, các học viên nói lời chia tay với người giáo viên tổ chức sự kiện và tặng cô một cuốn Pháp Luân Công. Người giáo viên cảm ơn họ và nói rằng đây là một ngày rất ý nghĩa đối với cô và các học sinh.

Theo vn.minghui.org

x