Dàn diễn viên kỳ cựu phim ‘Tây du ký 1986’ hội ngộ sau 32 năm

07/02/18, 10:24 Giải trí

Mới đây, cuộc hội ngộ sau 30 năm của đoàn phim Tây Du Ký đã diễn ra tràn ngập cảm xúc do Đài truyền hình Triết Giang tổ chức.

Dàn sao 'Tây du ký 1986' bất ngờ hội ngộ sau 32 năm - Ảnh 1
Dàn diễn viên Tây du ký bản năm 1986 hội ngộ sau 32 năm phim lên sóng

Chương trình có mặt Tôn Ngộ Không – Lục Tiểu Linh Đồng, Trư Bát Giới – Mã Đức Hoa, Đường Tăng – Uông Việt, Sa Tăng – Lưu Đại Cương, Như Lai Phật Tổ – Chu Long Quảng, Quan Âm Bồ Tát – Tả Đại Phân… cùng nhiều diễn viên khác.

Bộ phim Tây Du Ký được chuyển thể từ tác phẩm văn học cùng tên của tác giả Ngô Thừa Ân, được phát sóng tập đầu tiên tại Trung Quốc vào ngày 1.10.1986. Bộ phim đã trở thành một tác phẩm kinh điển tại Trung Quốc, được đánh giá là bản chính xác và sát với nguyên tác nhất.

“Tôn Ngộ Không” Lục Tiểu Linh Đồng là khách mời đầu tiên bước ra sân khấu trò chuyện cùng khán giả, sau đó từng nhân vật trong Tây Du Ký lần lượt xuất hiện và thể hiện lại vai diễn của mình năm xưa. Lục Tiểu Linh Đồng vái lạy các nghệ sĩ khi họ xuất hiện như khi ông đóng vai Tôn Ngộ Không.

Tả Đại Bân, Chu Long Quảng, Quan Vân Giới thể hiện những đoạn trò chuyện với Tôn Ngộ Không trong chương trình. Sau hơn ba thập kỷ, giọng các diễn viên vẫn vang, tròn, khiến khán giả trầm trồ. Có thể thấy, dù dàn diễn viên năm ấy đều đã bước sang tuổi xế chiều nhưng diễn xuất của họ vẫn còn rất linh hoạt, có thần.

Tiết mục này không chỉ khiến khán giả bất ngờ và thích thú, mà ngay cả Lục Tiểu Linh Đồng cũng kinh ngạc và vui sướng vô cùng, bởi có những đồng nghiệp mà bản thân ông cũng rất lâu rồi không được gặp.

Thời khắc được hội ngộ với “Đường Tăng” Uông Việt, “Trư Bát Giới” Từ Thiếu Hoa và “Sa Tăng” Lưu Đại Cương, Lục Tiểu Linh Đồng đã không cầm nổi nước mắt vì xúc động.

Khi gặp diễn viên đàn em Dương Bân (vai Na Tra), Lục Tiểu Linh Đồng tới ôm, nói: “Người anh em, đã quá lâu rồi… tới đây ngồi”.

Nam diễn viên chia sẻ, ông đã khóc khi xem lại những khoảnh khắc trong buổi ghi hình. Ông tiết lộ năm 2019 sẽ xuất hiện trên màn ảnh rộng qua vai Tôn Ngộ Không trong phim “Xin hỏi đường ở nơi nào”.

Đông đảo khán giả chia sẻ trên các fanpage sự xúc động sau khi xem chương trình. “Không kìm được nước mắt. Bộ phim này gắn bó với cả một đời người chứ không phải chỉ tuổi thơ nữa. Lần nào xem lại cũng thấy cuốn hút, không chán chút nào”, một khán giả bình luận.

“Muốn rơi nước mắt. Một thời lê lết nhà hàng xóm xem ké mà om sòm là bị đuổi về. Khổ, có cái đen trắng thôi mà cũng không cho người ta coi, phải khóc chạy về nhờ bố qua nói cho coi”, khán giả Lâm Minh Đại viết trên một diễn đàn.

Cuộc hội ngộ bất ngờ sau 32 năm khiến tất cả đều xúc động và không kìm được nước mắt. Rất nhiều khán giả sau đó đã bày tỏ, họ như được trở về tuổi thơ khi nhìn thấy những diễn viên ấy.

“Tôi không nghĩ rằng họ lại có thể đứng trên sân khấu một lần nữa. Mặc dù đạo diễn và một số diễn viên đã qua đời, thế nhưng thật sự bộ phim có một vị trí không thể thay thế trong tuổi thơ của tôi.” (Webio – Xiao Heixiong)

“Tôi vẫn có thể nhớ được chính xác các tên nhân vật dù đã xem bộ phim này từ hồi còn rất nhỏ.” (Wechat – Ling Lingxu).

Ngoài phần trò chuyện của các nghệ sĩ, chương trình còn có phần Lục Tiểu Linh Đồng hướng dẫn cách đóng Tôn Ngộ Không cho Vương Nguyên – sao thần tượng đình đám nhóm TFBoys.

Một số hình ảnh và tóm tắt tiểu sử của các nghệ sỹ trong chương trình vừa qua:

Dàn sao 'Tây du ký 1986' bất ngờ hội ngộ sau 32 năm - Ảnh 2

Lục Tiểu Linh Đồng – Tôn Ngộ Không tên thật là Chương Kim Lai, sinh năm 1954 tại Thượng Hải. Hiện tại ông là Giáo sư tại Đại học Chiết Giang. Ông là người diễn vai Tôn Ngộ Không thành công nhất trong lịch sử.

Dàn sao 'Tây du ký 1986' bất ngờ hội ngộ sau 32 năm - Ảnh 3

Uông Việt diễn vai Đường Tăng, ông sinh năm 1955. Gương mặt hiền hậu, không ủy mị và ngoại hình tuấn tú, diễn xuất vô cùng tình cảm, dù chỉ đóng 3 tập phim nhưng ông đã gây được ấn tượng lớn. Dù thành công sớm nhưng sự nghiệp của Uông Việt không thuận lợi. Hiện nay ông là Giáo sư tại khoa Đạo diễn của Học viện sâu khấu Trung Quốc, là hội viên Hiệp hội điện ảnh Trung Hoa.

Dàn sao 'Tây du ký 1986' bất ngờ hội ngộ sau 32 năm - Ảnh 4

Mã Đức Hoa – Trư Bát Giới dù đã 72 tuổi nhưng vẫn vô cùng phong độ. Sinh năm 1945, ông có cuộc sống khá dư giả nhờ con trai là doanh nhân thành đạt.

Dàn sao 'Tây du ký 1986' bất ngờ hội ngộ sau 32 năm - Ảnh 5

Lưu Đại Cương – Sa Tăng được lựa chọn khi nam diễn viên Diêm Hoài Lễ (người đóng vai Sa Tăng trước đó) từ chối vai diễn. Xuất thân là diễn viên kịch nói của Học viện Kinh kịch Trung Quốc, sau vai diễn Sa Tăng, Lưu Đại Cương còn tham gia một số phim như Tân Hồng Lâu Mộng 2010 (vai Giả Kính), Nam Thiếu Lâm (Huyền Thông Phương Trượng)…

Dàn sao 'Tây du ký 1986' bất ngờ hội ngộ sau 32 năm - Ảnh 6

Tả Đại Phân – Quan Âm Bồ Tát hiện đã 75 tuổi. Bà từng đảm nhận chức Phó chủ tịch hiệp hội kịch Hồ Nam, ủy viên Hội nghị Hiệp thương chính trị Hồ Nam, Phó chủ tịch Hội thanh niên tỉnh Hồ Nam. Hiện tại sống cuộc sống giản dị tại quê nhà.

Dàn sao 'Tây du ký 1986' bất ngờ hội ngộ sau 32 năm - Ảnh 7

Lý Linh Ngọc vai Ngọc Thỏ Tinh sinh năm 1963 tại Thượng Hải. Qua hai lần đổ vỡ trong hôn nhân, nữ diễn viên kín tiếng hơn trong cuộc sống riêng tư. Không chỉ là diễn viên xinh đẹp tài năng, cô còn ghi điểm bởi giọng hát trong trẻo và giàu cảm xúc.

Dàn sao 'Tây du ký 1986' bất ngờ hội ngộ sau 32 năm - Ảnh 8

Chu Long Quảng – Phật Tổ Như Lai. Sinh năm 1939, ông hiện có cuộc sống thảnh thơi ở tuổi 79, không còn biểu diễn

Dàn sao 'Tây du ký 1986' bất ngờ hội ngộ sau 32 năm - Ảnh 9

Bốn thầy trò Đường Tăng, Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới, Sa Tăng và ngựa Bạch Long đi lấy Kinh thư trở thành hình ảnh in sâm trong lòng khán giả.

Chúc Di (t/h)

Ad will display in 09 seconds

Vì sao hòa thượng cướp dâu?

Ad will display in 09 seconds

Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

Ad will display in 09 seconds

Donor - Một câu chuyện có thật

Ad will display in 09 seconds

Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói trên đầu 3 thước có Thần linh?

Ad will display in 09 seconds

Chuyển sinh sang kiếp sau, vẫn đòi báo thù

Ad will display in 09 seconds

Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

Ad will display in 09 seconds

Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

Ad will display in 09 seconds

Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

 • Vì sao hòa thượng cướp dâu?

  Vì sao hòa thượng cướp dâu?

 • Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

  Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

 • Donor - Một câu chuyện có thật

  Donor - Một câu chuyện có thật

 • Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

  Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

 • Vì sao nói trên đầu 3 thước có Thần linh?

  Vì sao nói trên đầu 3 thước có Thần linh?

 • Chuyển sinh sang kiếp sau, vẫn đòi báo thù

  Chuyển sinh sang kiếp sau, vẫn đòi báo thù

 • Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

  Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

 • Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

  Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

 • Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

  Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

 • Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

  Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

x