• TINHHOANET

Dân chặn xe chở đá vi phạm đường dân sinh, “người lạ” cầm ống tuýp dọa đánh

Hôm 25/3, nhiều người dân bức xúc đã lập rào chắn ngăn xe tải, xe ben chở đá từ mỏ đá Tân Cang (Đồng Nai) vi phạm đường dân sinh, nhưng sau đó một số “người lạ” cầm ống tuýp tới chửi bới, dọa đánh.

“Người lạ” cầm ống tuýp dọa đánh người dân tham gia rào chắn chặn xe tải ben. (Ảnh cắt từ clip)

Sáng 28/3, người dân ở ấp Tân Cang, xã Phước Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai một lần nữa rào chắn đoạn đường Đinh Quang Ân qua địa phương để ngăn xe tải, xe ben chở đá từ mỏ đá Tân Cang qua lại.

Người dân dùng thùng phuy, băng-rôn, gạch đá chắn ngang đường Đinh Quang Ân khiến hàng chục xe tải, xe ben dồn ứ ở hai đầu rào chắn.

Tại hiện trường, một băng-rôn giăng ngang đường viết “Nhân dân ấp Tân Cang yêu cầu các loại xe ben chở vật liệu đất đá xây dựng đi đúng tuyến đường chuyên dùng, không vi phạm đường dân sinh Đinh Quang Ân gây mất an ninh trật tự, an toàn giao thông. Đường xuống cấp hư hỏng, gây ô nhiễm môi trường trầm trọng ảnh hưởng tới đời sống của nhân dân“.

Khoảng 8h30, có 3 người đàn ông lạ cầm ống tuýp xông tới chửi bới, dọa đánh người dân, ném thùng phuy, dẹp rào chắn, dùng lời lẽ đe dọa người dân… rồi bỏ đi.

Nhận tin báo, lực lượng chức năng xã Phước Tân đã xuống hiện trường ghi nhận, lập biên bản vụ việc.

Các xe tải, xe ben bị dồn ứ sau đó tiếp tục hoạt động bình thường trở lại.

Đến khoảng 11h50, người dân một lần nữa lập rào chắn đường nhưng chỉ một lúc sau, một thanh niên tiếp tục tới dỡ rào chắn, đe dọa người dân. Sợ bị đánh, người dân đã ngưng rào chắn đường.

Người dân đã nhiều lần dựng rào chắn ngăn xe ben đi vào đường Đinh Quang Ân. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Trước đó, các cơ quan chức năng TP Biên Hòa đã có buổi làm việc với đại diện các doanh nghiệp hoạt động cụm mỏ đá Tân Cang. Trong đó, các mỏ đá Tân Cang (2, 4, 5, 6) đã thống nhất kết nối ra đường chuyên dùng trước ngày 31/1.

Quá trình thực hiện các doanh nghiệp trình bày một số khó khăn nên xin gia hạn đến ngày 25/3. Tuy nhiên, đến ngày 28/3, xe tải ben vẫn lưu thông trên đường Đinh Quang Ân khiến người dân bức xúc.

Theo Tuổi Trẻ

x