• TINHHOANET

Đám mây vòng tròn giống UFO lơ lửng trên bầu trời Trung Quốc

Người dân tại một ngôi làng ở tỉnh Giang Tây, Trung Quốc đã vô cùng bối rối khi trên trời xuất hiện một đám mây màu cam có hình vòng tròn như đĩa bay.

Một đám mây màu cam trôi nổi trên bầu trời trong xanh phía trên ngôi làng ở thị trấn Thiệu Dương thuộc thành phố Thượng Nhiêu, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc hôm 2/11, theo Long Room.

Đám mây hình oval làm dấy lên nhiều suy đoán về vật thể bay không xác định (UFO). Nó bay lơ lửng khoảng 10 phút trước khi biến mất hoàn toàn.

461B2B6000000578-5058891-image-a-46_1510071421601
Nhiều người ở Giang Tây đã chụp lại cảnh đám mây hình oval xuất hiện trên bầu trời ngày 2/11. (Ảnh; News Flare)

Trước đó hôm 12/8, hiện tượng tương tự từng xảy ra ở bãi biển Kim Thạch ở thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Theo lời kể lại của người dân, chiếc vòng đen bay lơ lửng trên bầu trời rồi bất ngờ lặn mất giữa đám mây không để lại dấu vết.

Vòng tròn đen này có thể là hiệu ứng đặc biệt từ buổi biểu diễn ở sân chơi gần đó. Cuối cùng, phát ngôn viên ở sân chơi xác nhận vòng khói là hiệu ứng lửa mở màn buổi diễn. Khói bay lên tạo thành vòng tròn lững lờ trên không, theo ET Today.

Một vòng khói màu đen cũng được phát hiện bên trên đường cao tốc M62 gần làng Birkenshaw, hạt Yorkshire, Anh, hồi tháng 7. Sau đó, các nhà chức trách xác nhận đây là sản phẩm phụ của vụ bắn đại bác trong hoạt động tái hiện sự kiện thời chiến mang tên Yorkshire Wartime Event.

Vào năm 1957, quân đội Mỹ cũng phát hiện một vòng khói đen tại Fort Belvoir, Virginia, nhưng lúc đó nó không tan ra mà tạo ra những đám mây trắng xung quanh để che nó lại. Do đó nhiều người tin rằng đây là một chiếc UFO.

Họ cho rằng, để có đám mây ngay lập tức, chúng ta chỉ cần thả đá khô vào cốc nước. Vì vậy, với công nghệ tiên tiến của mình, người ngoài hành tinh không khó để tạo ra được những đám mây ngụy trang.

Tuy nhiên, một số ý kiến lại không tin đây là UFO, “nó có thể chỉ là một vòng xoáy hiếm hoi đang tiêu tan“.

Tú Văn (t/h)

x