• TINHHOANET

Đắk Lắk: Trưởng công an xã đá bay thau cá của người dân

Người đá thau cá của người dân để dọn dẹp vỉa hè trong đoạn video khiến dân mạng bức xúc hôm 3/10 được xác định là Trưởng Công an xã Quảng Điền, huyện Krông Ana, Đắk Lắk.

cong-an
Người được cho là cán bộ xã đá bay mớ cá của người dân và đập phá ghế ngồi bán hàng. (Ảnh cắt từ clip)

Đoạn clip dài 1 phút 45 giây quay lại cảnh 1 người được cho là cán bộ xã đã hùng hổ dùng chân tay hất đổ thau đựng cá, trái cây, đập phá dụng cụ bán hàng được đăng tải trên 1 tài khoản facebook vào sáng 3/10.

Theo người đăng tải, đoạn clip được ghi lại vào sáng cùng ngày tại chợ Điện Bàn (xã Quảng Điền, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk).

Sau 7 giờ đăng tải, đoạn clip đã thu hút gần 50.000 lượt xem, gần 1.000 lượt chia sẻ và nhiều bình luận. Phần lớn các ý kiến đều tỏ ra bức xúc về hành động của người này.

Một tài khoản facebook bình luận người bán hàng rong chỉ có vài nắm cá, nhìn vào đó ai cũng biết hoàn cảnh khó khăn nhưng sao vị cán bộ không nhận thấy mà ra chân đá bay tất cả.

Nếu lực lượng chức năng đã làm các trình tự thủ tục để vận động người dân không được buôn bán lấn chiếm vỉa hè thì có thể lập biên bản thu giữ chứ sao lại có những hành động khó coi đến vậy“, một người dùng facebook viết.

Tối 3/10, ông Phạm Ngọc Hùng, Chánh Văn phòng UBND HĐND huyện Krông Ana xác nhận người dùng chân đá bay thau cá của người dân là ông Lê Tấn Thịnh, trưởng công an xã Quảng Điền.

Theo ông Hùng, nhóm công an xã thực hiện việc dọn dẹp lòng lề đường đoạn qua chợ trung tâm xã là thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của UBND huyện. “Sáng nay, khi nhóm công an xã Quảng Điền đi lập lại trật tự thì bà con không chịu chấp hành, chống đối khiến trưởng công an xã bức xúc. ”, ông Hùng nói.

Ông Võ Vinh, Chủ tịch UBND xã Quảng Điền cho biết, “việc dọn dẹp lòng lề đường tại địa phương là thường xuyên. Tuy nhiên, sau khi dọn dẹp người dân lại lấn chiếm trở lại khiến trưởng công an xã bức xúc. Tuy nhiên việc làm của trưởng công an xã như vậy là không được“.

TinhHoa tổng hợp

x